Cứu biển khỏi rác

Ngày 22/10 vừa qua, 180 nhân viên The Body Shop và khách hàng đã thu gom 1.958kg rác thải ở bãi biển khu du lịch 30/4, huyện Cần Giờ như là một nỗ lực đóng góp vào chiến dịch dọn dẹp bãi biển được tổ chức Ocean Conservancy phát động.

Rác thải đang làm hại môi trường biển và động vật hoang dã. Các mảnh vụn nhựa được ghi nhận là làm tổn hại đến gần 700 loài động vật hoang dã. Mỗi năm, khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương. Dự đoán đến năm 2025 sẽ có một tấn nhựa vây quanh mỗi 3 tấn cá, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng nguy hại đến môi trường, kinh tế và sức khỏe. Ít nhất 80% rác thải không phân hủy ở đại dương bắt nguồn từ các nguồn trên đất liền.

Cuu-bien-khoi-rac1

Với số lượng tình nguyện viên tham gia tăng gấp đôi so với năm ngoái, ngày dọn dẹp bãi biển lần thứ hai nà, các tình nguyện viên The Body Shop đã làm sạch 2km đường bờ biển thoát khỏi 26.231 mảnh rác thải sinh hoạt, thu về gần 2 tấn rác.

Cuu-bien-khoi-rac2

Đồng thời, The Body Shop cũng làm việc với tổ chức Ocean Conservancy để cùng đóng góp bảo vệ đại dương từ những thách thức toàn cầu lớn nhất hiện nay cũng như tạo ra các giải pháp dựa trên cơ sở khoa học cho một đại dương lành mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Dự án Cầu Sinh học đầu tiên trên thế giới

GÓC NHÌN: DU LỊCH BIỂN ĐI VỀ ĐÂU?