Cười ra nước mắt với kịch Tết “Giao kèo sống thật” ở sân khấu 5B - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Cười ra nước mắt với kịch Tết “Giao kèo sống thật” ở sân khấu 5B

Đêm 22/12 vừa qua, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B đã công diễn vở kịch tết Canh Tý đầu tiên với tựa đề “Giao kèo sống thật”. Vở diễn hứa hẹn mang lại nhiều tiếng cười thư giãn cho khán giả trong dịp tết đến xuân về song cũng chứa đựng những giá trị xã hội đáng suy ngẫm.

Sống trong xã hội này, mỗi người lắm lúc phải đeo vô số những chiếc mặt nạ khác nhau để đối phó với cuộc sống khắc nghiệt nhằm mưu cầu lợi ích cho bản thân hoặc trốn tránh nỗi sợ hãi nào đó trong họ. Tác phẩm Tết lần này của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ cũng bắt nguồn từ ý tưởng đó, qua hình ảnh một công ty chuyên cho thuê những chiếc “mặt nạ sống”. Vở kịch kể về những con người với những số phận oan trái khác nhau đẩy đưa biến họ thành khách hàng bất đắc dĩ của dịch vụ cho thuê người của công ty. Rồi khi tai nạn giáng xuống khiến tất cả cùng phải gỡ bỏ lớp mặt nạ của mình thì liệu “giao kèo” với công ty đặc biệt kia có cứu vãn được tình thế?

Poster vở kịch

Giám đốc Nhà hát 5B Mỹ Uyên (áo đỏ, đứng), đạo diễn Tuyết Mai (thứ hai từ trái sang) và dàn diễn viên của vở kịch

“Giao kèo sống thật” được Nguyễn Sơn chấp bút cùng sự dàn dựng của đạo diễn Tuyết Mai. Vở diễn có sự tham gia của những gương mặt đã gắn bó lâu năm với sân khấu đến những tên tuổi mới lạ trong làng kịch nói như NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Chánh Thuận, Quốc Thịnh, Quỳnh Anh, Minh Tuyền, Hoàng Ngọc Sơn, Hồng Đào, Phạm Đức Long, Minh Thảo, Huy Hoàng, Tuyết Oanh, Huỳnh Hồng Loan, Quốc Cường, Huy Hoàng, Thanh Thúy…

Diễn viên Chánh Thuận

Dàn diễn viên trẻ tham gia vở kịch

Đây cũng là cú “chơi lớn” của Giám đốc Nhà hát 5B – NSƯT Mỹ Uyên bởi kêu gọi nhiều gương mặt trẻ và mới đối với kịch nói như Huỳnh Hồng Loan, Minh Thảo, Kim Đào hay Phạm Đức Long. Tuy nhiên, tất cả họ đều tập luyện nghiêm túc và hăng say trong hơn một tháng qua, từ làm quen đài từ đến phương pháp thoại “mộc” trên sân khấu nhỏ… Đêm diễn đầu tiên vừa qua chính là minh chứng cho nỗ lực tập luyện của anh chị em nghệ sĩ và ekip hậu đài, với những màn tung hứng nhịp nhàng, ăn ý.

Diễn viên Minh Thảo cùng đàn chị Mỹ Uyên

Diễn viên Quốc Thịnh

Diễn viên Quỳnh Anh

Vốn quen thuộc với lối chính kịch “tuyên truyền”, đây sẽ là một làn gió mới tươi mát cho kịch mục tại Sân khấu 5B bởi khai thác câu chuyện xã hội, lồng ghép tính thời sự mà rất dễ xem, dễ cười, dễ cảm. Vở diễn hứa hẹn mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả nhân dịp tết đến xuân về. Song, đằng sau những lớp diễn hài sẽ để lại suy ngẫm nhẹ nhàng cho mỗi người về cách đối nhân xử thế.

Độc giả tham khảo thêm thông tin tại website www.sankhau5b.com hoặc fanpage Facebook: www.facebook.com/Nhà-Hát-Kịch-Sân-Khấu-Nhỏ-1848774105419685/ 

Độc giả đang đọc bài viết “Cười ra nước mắt với kịch Tết “Giao kèo sống thật” ở sân khấu 5B” tại chuyên mục Lifestyle của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Triển lãm “Cục im lặng” và hành trình 20 năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí

Khơi dậy vị giác cùng ẩm thực Giáng sinh khắp thế giới

Comment