Cười ra nước mắt với câu chuyện “Giấc mơ Mỹ” trong kịch Tết “Mặt Đối Mặt”

Cười ra nước mắt với câu chuyện “Giấc mơ Mỹ” trong kịch Tết “Mặt Đối Mặt”

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ đã mở suất diễn đầu tiên của vở kịch Tết “Mặt Đối Mặt” vào ngày 24/1/2024 vừa qua.

Kịch “Mặt Đối Mặt” được tái dựng dựa trên kịch bản “Cha Yêu”, lột tả cuộc sống đầy trái ngược với giấc mơ của chàng trai Trần. Với chút vốn liếng của cha, Trần sang Mỹ để đầu tư làm ăn. Đối với cha và những đứa em ở cách đó nửa vòng trái đất thì Trần là một ông chủ nhà hàng phát đạt và hạnh phúc. Những màn kịch buồn bắt đầu từ đó, khi Trần nai lưng làm để gửi tiền về chứng tỏ mình giàu, em trai ra sức giả nghèo để moi tiền ông anh Việt kiều và nướng vào các cuộc chơi thâu đêm. Người em gái bòn rút tiền anh Hai để nuôi mộng làm diễn viên nổi tiếng. Khi tất cả mặt đối mặt trực tiếp thì đã muộn.

Vở kịch Mặt Đối Mặt

Chia sẻ về cơ duyên tái dựng kịch bản này, giám đốc Nhà hát – NSND Mỹ Uyên cho biết: “Trong lúc tìm kịch bản cho mùa Tết, tôi chợt nhớ rằng, thay vì tìm kiếm, đặt hàng kịch bản ngoài thì ngay tại điểm diễn này còn biết bao kịch bản hay, sâu sắc mà thế hệ khán giả ngày nay chưa biết đến. Trong đó có kịch bản ‘Cha yêu’ của NSƯT Thanh Hoàng”.

Vở kịch Mặt Đối Mặt

Khi nhận lời mời dàn dựng, đạo diễn Chánh Trực cũng không khỏi nghẹn ngào chia sẻ “Kịch bản Cha Yêu lần đầu tiên tôi đọc đã thấy tính thời sự và nhân văn cực kỳ sâu sắc của anh Thanh Hoàng. Khi dàn dựng kịch Tết, điều đầu tiên nó phải là một kịch bản hay, có ý nghĩa, khúc chiết về thông điệp. Kịch bản “Cha Yêu” của anh Thanh Hoàng có đầy đủ yếu tố đó. Đến nay, thông điệp và câu chuyện về thói sĩ diện vẫn còn nóng nên chúng tôi đã quyết tâm dàn dựng để phục vụ khán giả đến Nhà hát 5B Tết này”.

Bản dựng năm 2024 với tên gọi mới “Mặt Đối Mặt” được NSND Mỹ Uyên cùng đạo diễn Chánh Trực biên tập để hợp lý hơn về cách giao tiếp.

Đồng thời, ekip chế tác cũng làm việc lại về đường dây và cách dẫn dắt để bản dựng toát lên sự châm biếm, hài hước và vui tươi. Với sự góp mặt của nghệ sĩ Chánh Trực, Tô Thiên Kiều, Kim Đào, Kỳ Thiên Cảnh và Lê Khâm; những tình huống cười ra nước mắt liên tiếp diễn ra khi các thành viên mải tìm cách lừa lọc nhau. Nỗ lực tập luyện, tung hứng nhịp nhàng của dàn nghệ sĩ cứng nghề cùng các diễn viên trẻ của Nhà hát kịch 5B như Quốc Cường, Thu Cúc, Minh Đức, Hồng Công, Dương Minh…đã mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả ngay suất đầu tiên.

Vở kịch Mặt Đối Mặt

Vở diễn “Mặt Đối Mặt” sẽ có 5 suất diễn trong Tết 2024, sau đó sẽ sắp xếp phục vụ khán giả vào những ngày cuối tuần trong năm.

Có thể bạn quan tâm:

Comment