Vở bi kịch tái lột trần “quan hệ mở” trong hôn nhân - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Vở bi kịch tái lột trần “quan hệ mở” trong hôn nhân

Tối ngày 28/06/2023, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B công diễn vở bi kịch mới nhất “Ái tình ngoài hôn nhân”. Cặp đôi đạo diễn Mỹ Uyên – Quốc Thịnh đã dàn dựng một tác phẩm nhiều cao trào, nút thắt mạnh mẽ về cảm xúc, đồng thời mang đến nhiều hoài niệm với phong cách sân khấu thể nghiệm.

Cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ
Vở kịch Ái tình ngoài hôn nhân công diễn vào các ngày 28/06 và 02/07/2023

Vở kịch “Ái tình ngoài hôn nhân” đánh dấu sự trở lại của phong cách thể nghiệm vốn từng gây tiếng vang tại nhà hát 5B những ngày đầu hình thành. Trong buổi công diễn đầu tiên, “bà bầu” Mỹ Uyên chia sẻ: “Làm nghề ai cũng muốn làm một tác phẩm nghiêm túc, chứ không chỉ muốn mang đến một vở diễn chỉ có tiếng cười. Trong giai đoạn chật vật với dịch bệnh thì Nhà hát giới thiệu những vở kịch vui, có thông điệp giải trí, nhiều tiếng cười cho khán giả. Tuy nhiên, tôi luôn đau đáu về một vở diễn đậm màu thể nghiệm mà 5B định hình ngay từ đầu. Tôi và đạo diễn Quốc Thịnh “làm liều” để dựng một tác phẩm kịch đậm tính ước lệ, với cao trào kịch tính”.

Cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ
NSƯT Mỹ Uyên để lại ấn tượng với vai Ngọc trong “Ái tình ngoài hôn nhân”

Đồng thời Mỹ Uyên nhấn mạnh, vở lần này không theo phong cách tả thực mà tất cả đạo cụ, cảnh trí trên sân khấu như bàn ghế, bục bệ đều mang tính ước lệ, đậm tính tả ý, mang thông điệp riêng.

Đừng bao giờ tin tưởng người khác sẽ thương lấy mình, mà hãy tự chính mình thương mình

Lời thoại của cô bạn thân với phong cách sống trái ngược nhân vật Ngọc

Theo đó, vở kịch “Ái tình ngoài hôn nhân” đặt ra một khúc mắc lớn mà bất cứ gia đình đô thị nào cũng có thể mắc phải: sự chịu đựng với chiếc gông mang tên “thiên chức”. Ngọc (NSƯT Mỹ Uyên thể hiện) thành công trong sự nghiệp, có nhan sắc và dày công xây dựng, giữ gìn một gia đình toàn vẹn. Nhưng bổn phận bị mặc định đó trói buộc Ngọc vào guồng quay bất tận, lạnh lẽo của chính thành viên còn lại trong gia đình.

Cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ
NSƯT Hạnh Thúy trong vai Sương

Ngọc vô hình trong mắt chồng – ông Hoàng (NS Trọng Hiếu đảm nhận) và cả trong mắt 2 đứa con của mình, Linh và Phong (vai diễn của diễn viên trẻ Phương Linh, Khánh Đăng). Nhờ vào gợi ý của Yến, một người bạn thân (vai diễn của Thu Hiền), Ngọc quyết định tạo ra một cuộc chơi tình ái mà không có ràng buộc. Trong cuộc chơi ấy, Ngọc tìm được Phát (NS Quốc Thịnh).

“Khi người ta làm đúng trách nhiệm thì không ai quan tâm. Khi làm khác đi thì lại trách họ”

– Lời thoại đắt giá của một nhân vật đặc biệt trong vở kịch

Tuy nhiên, cuộc phiêu linh tình ái kéo tất cả những người liên quan lún sâu không lối thoát, trong đó có cả Sương – vợ của Phát (nhân vật do NSƯT Hạnh Thúy thể hiện). Những rạn nứt càng hằn sâu và cuối cùng tạo ra những đổ vỡ khó hàn gắn.

Ái tình ngoài hôn nhân của đạo diễn Mỹ Uyên

Kịch bản “Ái Tình Ngoài Hôn Nhân” do tác giả Lê Thu Hạnh chắp bút với đồng đạo diễn là NSƯT Mỹ Uyên và NS Quốc Thịnh. Suất diễn tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 02/07/2023.

Chi tiết về cách thức đặt vé, mời quý độc giả tham khảo trên fanpage của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B.

Có thể bạn quan tâm:

Comment