Cách đối nhân xử thế: Điều khiến bạn vô cùng hấp dẫn trong mắt người khác! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Cách đối nhân xử thế: Điều khiến bạn vô cùng hấp dẫn trong mắt người khác!

Ngoài sự chỉn chu trong ngoại hình, những nét chấm phá trong tính cách hay cách đối nhân xử thế cũng là điều khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Không nói đến một thân hình “bốc lửa” hay một khuôn mặt hoàn hảo, những phẩm chất, tính cách và cách cư xử hằng ngày chính là điểm thu hút nhất của bạn trong mắt người khác.  

1. Làm mọi người ngạc nhiên vì những điều tốt đẹp

Có bao giờ bạn hiểu được cảm giác trái tim đã phải “nhảy” lên rộn ràng khi nhận được một món quà bất ngờ được gửi đến nhà không? Sự bất ngờ đôi lúc lại có tác dụng làm một ngày tồi tệ của một người trở nên “thăng hoa” hơn. Đó có thể là một bó hoa hay đơn giản là một thức uống yêu thích của người thân hay bạn bè của bạn.

Một mẹo nhỏ đơn giản bạn có thể áp dụng trong một vài trường hợp đó là đừng nói trước về kế hoạch của mình để tạo sự bất ngờ cho người khác. Nếu bạn muốn tiếp thêm tinh thần cho một ngày làm việc của họ bằng một món nước ngon lành được giao đến tận cửa. Đừng thông báo trước về điều đó, hãy âm thầm tạo sự bất ngờ để niềm vui của họ được lưu giữ đến cuối ngày! Tôi tin rằng điều bất ngờ ấy sẽ có tác động hơn nhiều so với một lời hứa đã được thực hiện.

Ảnh: Jaroslav Monchak/Pinterest

2. Hãy là một người quyết đoán hấp dẫn

Một người luôn thu hút ánh nhìn của người khác là một người quyết đoán. Họ là người có thể bày tỏ nhu cầu, mong muốn, ý tưởng và cảm xúc của chính mình, đồng thời cân nhắc nhu cầu của người khác. Một người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ sẽ luôn là trung tâm của mọi ánh nhìn mỗi khi họ xuất hiện ở đâu. Khi bạn sống theo những hành động và mục đích chân chính của chính mình, mọi người sẽ thấy bạn là người đáng tin cậy nhưng không kém phần thú vị. Sự tin tưởng chính là một đặc điểm mà mọi người tìm kiếm ở một đối tượng lý tưởng. Bạn biết không, sự tự tin cũng chính là nét gợi cảm nhất của một người nhưng cũng đừng tự biến mình thành một kẻ tự cao tự đại nhé!

Mọi người đều sẽ tôn trọng và bị thu hút những phụ nữ can đảm, dám nói ra suy nghĩ của mình, hơn là một người luôn đồng ý với mọi yêu cầu hay lời mời. Bởi vì khi bạn nói “không” với người khác, mọi người sẽ thấy tính cách và con người thật của bạn, rằng bạn có những ưu tiên và có thể thành thật về cảm xúc của mình. Và hơn hết, bạn là người thực sự biết mình cần gì và muốn gì. Những con người có tính cách bộc trực thường không cố hết sức làm hài lòng người khác nếu điều đó không cần thiết. Tuy rằng, trong một số trường hợp, sự từ chối sẽ gây nên sự khó xử. Nhưng nếu đó là một lời từ chối chính đáng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhẹ nhàng hơn về chính mình và nhận ra rằng đôi khi, làm hài lòng người khác sẽ khiến bản thân mình thất vọng.

Ảnh: Pinterest

 3. Hãy ủng hộ và công nhận thành công của người khác

Mỗi chúng ta đều là ngôi sao trong cuộc đời của chính mình. Nhưng đôi lúc, bạn cũng nên đóng vai trò là một người “phò tá” đắc lực của người khác. Điều đó có nghĩa là khi ở bên cạnh những người bạn yêu thương, hãy dành trọn trái tim và ủng hộ cho họ.

Hãy là một phần quan trọng trong cuộc đời họ, luôn thúc đẩy sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người quan trọng với bạn. Khả năng thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho người khác chính là điều khiến bạn vô cùng hấp dẫn – một sự hấp dẫn đầy bao dung. Mọi người sẽ tìm đến bạn để hỏi xin lời khuyên dưới tư cách là một nhà thông thái. Bạn biết không, nhận được sự tin tưởng, phó thác của người khác, chứng tỏ vị trí quan trọng của bạn trong tâm trí họ. Bên cạnh đó, hãy luôn là người động viên, khích lệ và thúc đẩy tinh thần của họ lên mức cao nhất. Một người hấp dẫn là người luôn biết tạo ra những đỉnh cao mới nhưng họ cũng biết chung vui cho thành tựu của người khác mà đúng không?

Ảnh: Pinterest

4. Có phút giây chỉ dành cho bản thân

Chắc hẳn ai cũng sẽ bị thu hút bởi một người phụ nữ có chiều sâu. Họ được xem là những người thông thái giữa đời sống thường nhật. Lời nói và ý kiến của họ luôn có sức nặng và được người khác tôn trọng. Và những lời khuyên của họ thật sự đáng giá đối với người khác vì những chiêm nghiệm, suy ngẫm từ câu chuyện của chính mình. Để được như vậy, họ phải là người có chiều sâu trong tâm hồn, luôn ngẫm nghĩ và đúc kết về cuộc đời để biến chúng thành vốn sống đáng quý của mình. Hơn hết, họ phải là người biết yêu quý bản thân và thường xuyên dành cho bản thân những phút giây thư giãn và an tĩnh nhất.

Một người hấp dẫn trong mắt người khác không chỉ là người biết cách đối nhân xử thế, mà còn là người biết tận hưởng cuộc sống và sống trọn từng giây phút được tồn tại. Mọi người có thể thấy bạn là một người nhiệt huyết trong công việc và hết mình vì bạn bè. Nhưng đôi lúc, bạn cũng có những giây phút suy tư riêng, rất đỗi nữ tính và sâu xa. Bạn có thể tất bật với hàng tá dự án dang dở. Nhưng cuối tuần, bạn vẫn xúng xính váy áo tung tăng xuống phố. Không ai thấy bạn bị cuộc sống làm tiều tụy đi, bạn vẫn sống thật vui vẻ theo cách thức riêng của chính mình. Bạn rất cuốn hút người khác đấy! Hãy nhớ rằng, điều hấp dẫn nhất ở bạn không liên quan đến khuôn mặt và cơ thể mà nhiều hơn là ở trái tim và thói quen của bạn.

Ảnh: Pinterest

Sự hấp dẫn đôi khi chỉ đến từ cách đối nhân xử thế hằng ngày của chúng ta. Một người phụ nữ thông minh là người không chỉ dùng vẻ bề ngoài để thu hút người khác. Họ là người biết được giá trị của bản thân, hơn ai hết, họ luôn quan niệm rằng: mình luôn là phiên bản hoàn thiện nhất mỗi sớm mai thức dậy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment