BST đồng hồ Égérie – Những “nàng thơ kĩ nghệ” của Vacheron Constantin - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

BST đồng hồ Égérie – Những “nàng thơ kĩ nghệ” của Vacheron Constantin

Thương hiệu Vacheron Constantin giới thiệu bộ sưu tập (BST) đồng hồ Égérie mới dành riêng cho phái nữ. BST với 3 mẫu đồng hồ khơi gợi hình ảnh người phụ nữ hiện đại đầy sức hút từ cảm hứng những “nàng thơ” tuyệt mỹ bước ra từ thế giới kĩ nghệ chế tác thủ công “Haute Manufacture”.

Sự giao thoa của kĩ nghệ chế tác thủ công hoàn hảo

Kĩ nghệ chế tác thủ công luôn lưu giữ trong mình những bí quyết và sự hiếm có khó tìm, được xây dựng từ niềm đam mê, tính sáng tạo và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Nghệ thuật chế tác đồng hồ Haute Horlogerie và nghệ thuật may đo tinh xảo Haute Couture có trong mình những đặc điểm tạo nên sự khác biệt này, thể hiện qua dòng chảy không ngừng trong ý tưởng và phát minh của các nghệ nhân và thợ thủ công. Và Égérie được sinh ra với sự kết hợp giữa hai kĩ nghệ chế tác thủ công đó. Với Haute Couture thấm nhuần qua phong cách thời trang tinh tế kết hợp cùng Haute Horlogerie mang thẩm mỹ bất đối xứng trung thành trong việc duy trì di sản Vacheron Constantin.

Những chiếc đồng hồ trong BST Égérie chính là sự kết hợp hài hòa giữa Haute Horlogerie và Haute Couture cùng thẩm mỹ bất đối xứng của Vacheron Constantin

Mang đậm cảm hứng từ hai kỹ nghệ thủ công này, BST đồng hồ mang tên Égérie mới từ Vacheron Constantin dệt nên những khuôn hình đầy nữ tính, là câu trả lời hiện đại về mật mã thẩm mỹ mà Vacheron Constantin ấp ủ, được thể hiện qua mặt số trung tâm mang phong cách những năm đầu thế kỷ 19 với sự tái hiện của hai vòng tròn đan xen. Mặt số phụ hiển thị ngày hoặc moonphase là một phần của đường chéo tinh tế cắt thẳng từ logo Vacheron Constantin tới núm vặn đặt ở góc từ 1 đến 2 giờ. Tùy thuộc vào từng mẫu, núm vặn sẽ được gắn đá mặt trăng caboncho-cut hoặc một viên kim cương rose-cut. Sự tự do sáng tạo này được thúc đẩy bởi một tinh thần táo bạo sản sinh nên sự khác biệt. 

Hiệu ứng xếp li nơi mặt đồng hồ – Một mô típ gợi nhớ đến sự tinh tế trong quy trình hoàn thiện vải, thổi hồn trong nghệ thuật thêu thảm của kĩ nghệ chế tác thủ công Haute Couture

Kết hợp giữa các kết cấu và hình dạng đan xen giữa các mặt phẳng, nếp gấp tạo hiệu ứng gợi nhớ đến sợi vải; thẩm mỹ bất đối xứng duy nhất được sinh ra bởi nghệ thuật vẽ thuỷ ấn tạo vẻ tinh tế trong thẩm mỹ của BST Égérie. Được truyền tải bởi sự nhạy cảm nữ tính, BST đồng hồ Égérie Vacheron Constantin mới thu hút sự tinh tế từ thế giới Haute Couture với mặt số hoa văn xếp li, viền kim cương như dây bện mảnh mai, làm nổi bật hình dạng nữ tính của vỏ đồng hồ. Sự tinh tế trong từng chi tiết còn thể hiện thông qua sự hài hòa dễ chịu được nhấn mạnh bởi các chữ số Ả Rập bằng vàng 18 cara, vỏ sò ren mờ.

“Với nét chấm phá tinh nghịch thể hiện tinh thần mạnh mẽ bên trong sự thanh lịch, nơi chiếc đồng hồ là bạn đồng hành, là tri kỷ của phái đẹp ngày nay, Égérie truyền tải hình ảnh của người phụ nữ thời đại mới: tạo cảm hứng, độc lập và đầy lôi cuốn.”

Những “nàng thơ” tuyệt mỹ đến từ Vacheron Constantin

BST đồng hồ nữ mới Égérie được xem như một bản nhạc dành cho những người phụ nữ thanh lịch, những tín đồ thời trang muốn làm nổi bật phong cách của mình với một nét chấm phá táo bạo. Trong hiệu ứng xếp li, những tác phẩm bằng vàng 18K được viền tinh xảo cùng kim cương tựa như một bức tranh thêu quý giá lấy cảm hứng nghệ thuật từ các di sản của Vacheron Constantin. Các phiên bản vàng hồng, vàng trắng hoặc thép đính kim cương có đường kính 35mm và 37mm, có mặt số hiển thị, núm vặn, các chức năng phức tạp và thiết kế biểu trưng trong lịch sử của Maison. Phiên bản bằng vàng đi kèm với dây đeo màu khác nhau. Ngoài ra, các dây da thay thế cũng cho phép phái nữ có thể dễ dàng thay đổi màu sắc tùy chọn.

Cái tên nữ tính cho một chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ những người phụ nữ, từ nữ thần nổi tiếng Egeria xuất hiện trong thần thoại La Mã đến các nàng thơ đương đại, người truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và các nhà sáng tạo khác

Vòng tròn lồng trong vòng tròn bất đối xứng có chủ ý tạo nên hình tượng một chiếc đồng hồ có thể truyền tải tinh tế những biến đổi tâm trạng đa dạng của từng khoảnh khắc, được tích hợp với bộ chuyển động tự lên dây cót, hoàn thiện bằng những kĩ thuật Haute Horlogerie đỉnh cao. BST Égérie của Vacheron Constantin ra mắt với 3 phiên bản đồng hồ: Self-winding, Moon Phase và Moon Phase Diamond-Pavé. Mỗi mẫu đều có các phiên bản bằng vàng hồng 18K, vàng trắng 18K hoặc thép đính kim cương. Dù xuất hiện với phiên bản thép có dây kim loại hay phiên bản vàng với nhiều lựa chọn dây đeo, Égérie đều dễ dàng thoả mãn người dùng với sự đa dạng đầy tinh tế và sang trọng. 

Mẫu đồng hồ Égérie Self-winding

Mẫu đồng hồ Égérie Moon Phase

Mẫu đồng hồ Égérie Moon Phase Diamond-Pavé

BST đồng hồ Égérie sẽ có mặt ở các cửa hàng Vacheron Constantin từ ngày 1/3/2020.

Độc giả đang đọc bài viết “BST đồng hồ Égérie – Những “nàng thơ kĩ nghệ” của Vacheron Constantin” tại chuyên mục Fashion & Beauty của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Câu chuyện Leinné: Thời trang thủ công mang tinh thần Pháp và giá trị truyền thống Việt

TAG Heuer ra mắt cửa hàng boutique đầu tiên tại Việt Nam

Comment