LUXURY WOW | Làm thế nào để chọn chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên?

LUXURY WOW | Làm thế nào để chọn chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên?

Đồng hồ không chỉ là một món phụ kiện mà còn là cách khéo léo để thể hiện bản thân là ai, nhất là trong giới doanh nhân. Sự xuất hiện của món đồ này trong tổng thể phong cách phần nào tạo nên sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nhưng không dễ dàng để lựa chọn đồng hồ phù hợp, nhất là một mẫu xa xỉ cho người mới bắt đầu.

“Dress for success” là một câu nói của Brian Tracy, tác giả của nhiều cuốn sách gối đầu giường của các doanh nhân trên thế giới. Nó thể hiện tầm quan trọng trong cách chúng ta ăn mặc. Hình ảnh của bản thân khi xuất hiện trước nhiều người rất quan trọng, nhất là những người kinh doanh. Người ta có thể đánh giá bạn theo vẻ bề ngoài trong lần đầu tiên gặp mặt, khi chưa có cơ hội giao lưu. Việc bạn gây ấn tượng qua trang phục sẽ là điểm cộng đầu tiên tạo nên sự thành công về sau.

Trong đó, đeo đồng hồ cũng là một cách giúp thể hiện phong cách cá nhân, thậm chí là tạo nên sự tự tin cho chính mình trong bất kỳ trường hợp nào. Mà trong kinh doanh, có tự tin là bạn đã có 99% thành công.

Tuy nhiên, không dễ để chúng ta có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ phù hợp ngay lần đầu tiên, đặc biệt là đối với những thương hiệu xa xỉ. Hãy cùng Tạp chí Nữ Doanh Nhân điểm qua những cách sau đây để tìm ra chiếc đồng hồ hiệu đầu tiên phù hợp cho mình nhé!

1. Bạn muốn mua đồng hồ để làm gì?

Đừng bị cuốn vào sự cường điệu xung quanh một chiếc đồng hồ. Đây là khoản đầu tư cá nhân mà bạn có thể sẽ muốn đeo trong thời gian dài. Ngoài ra, hãy cẩn thận nếu giá trị bán lại là động lực chính của bạn. Hãy luôn chọn chiếc đồng hồ yêu thích của bạn. Nếu bạn không thích chiếc đồng hồ đó và chỉ mua nó để đầu tư thì sẽ thật lãng phí vì nó sẽ nằm trong két sắt mãi mãi.

Làm thế nào để chọn chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên?

Hãy tự hỏi, bạn cần chiếc đồng hồ để làm gì? Đó có phải là thứ bạn sẽ đeo để chơi quần vợt hoặc để tính thời gian cho các vòng bơi của mình không? Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần một chiếc đồng hồ thể thao chắc chắn, không thấm nước với độ chính xác cao. Hay có thể bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ đeo tay thanh lịch để đeo trong đám cưới hoặc tìm kiếm một kiệt tác cơ khí hoặc một món đồ bắt đầu cuộc trò chuyện với thiết kế độc đáo. Hay đơn giản là bạn đang mua quà kỷ niệm hoặc sinh nhật cho một người đặc biệt. Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ chọn được mẫu đồng hồ với đầy đủ tính năng và thiết kế phù hợp nhu cầu.

2. Bạn muốn một chiếc đồng hồ mới hay đã qua sử dụng?

Bạn đang tìm kiếm mẫu mới nhất của một thương hiệu đang thịnh hành hay muốn đầu tư vào một phần lịch sử hoặc một tác phẩm kinh điển vượt thời gian? Nếu đó là một mẫu mới, hãy nhớ rằng những sản phẩm này thường đi kèm với rất nhiều sự phô trương và kèm theo một danh sách chờ dài khách hàng pre-oder. Vì vậy bạn có thể thấy mình đang muốn một chiếc đồng hồ không thể mua được trong khung thời gian bạn muốn.

Nếu bạn muốn mua đồng hồ cũ, có một thị trường đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng đang phát triển mạnh, nhưng cần lưu ý đến những rủi ro nếu bạn không làm việc với một đại lý đáng tin cậy, người có thể chứng nhận tính xác thực của đồng hồ trước khi bán.

Làm thế nào để chọn chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên?

Hãy suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn đang mua sắm. Một người bán lần đầu tiên, không xác định trên thị trường cần được cân nhắc kỹ hơn một đại lý có uy tín với danh sách dài các khách hàng trước đó có thể bảo đảm cho họ. Điều này không có nghĩa là hàng giả không xuất hiện trên thị trường, vì vậy bạn phải nghiên cứu và nếu có thể hãy trực tiếp yêu cầu thương hiệu đồng hồ xác minh trước khi hoàn tất giao dịch mua.

Nhưng nếu không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào, việc đến trực tiếp nhà bán lẻ có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ngoài những mẫu mới đang thịnh hành, tất nhiên có rất nhiều đồng hồ chất lượng tốt được mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Ít nhất bạn cũng biết sẽ có nơi để tìm đến nếu có vấn đề gì xảy ra.

Làm thế nào để chọn chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên?

3. Hãy thử trước khi mua!

Khi lựa chọn món đồ thời trang, luôn nhớ hãy tránh mua bất cứ thứ gì bạn không thể tự mình thử. Một chiếc đồng hồ trông đẹp trong quảng cáo hoặc trên cổ tay của một người nổi tiếng, chưa chắc nó có thể phù hợp với bạn. Đồng hồ có thể trông rất khác ngoài đời thực.

Và hãy nhớ rằng bạn sẽ đeo nó trong thời gian dài trong ngày, vì vậy sự thoải mái là điều cần thiết. Ví dụ, hãy xem xét trọng lượng của đồng hồ và chất liệu của dây đeo.

4. Cân nhắc thu nhập của bạn

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn thích một món đồ nhưng túi tiền thì không đủ để chi. Vậy lúc đó bạn sẽ làm gì? Tạm gác lại món đồ yêu thích. Hoặc bạn có thể nghiên cứu và tìm ra mẫu sản phẩm khác có kiểu dáng tương đồng nhưng có giá cả phải chăng hơn.

Làm thế nào để chọn chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên?

5. Hãy từ từ cân nhắc!

Đừng vội đưa ra quyết định, trên thực tế, đôi khi tốt nhất là bạn nên mua sắm mà không có ý định thực sự mua. Hãy cho bản thân thời gian để tìm hiểu và thử những điều khác nhau, cho dù đó là đi xem đồng hồ, đi đến các cửa hàng khác nhau, đến nhà đấu giá, nhưng chỉ cần trải nghiệm nhiều thứ hơn, bạn sẽ biết bản thân thích gì nhiều hơn.

Mua đồng hồ thường là mua cả đời. Đừng ngại dành thời gian ngay cả khi phải mất nửa năm, một năm hoặc thậm chí lâu hơn để tìm được món đồ bạn thực sự muốn.

Làm thế nào để chọn chiếc đồng hồ xa xỉ đầu tiên?
Làm quen với một số thuật ngữ của thế giới đồng hồ xa xỉ

Cũng giống như việc mua một chiếc ô tô, có một số thuật ngữ kỹ thuật mà người mua đồng hồ có thể hưởng lợi nếu biết.

Núm vặn: Núm nhỏ nằm ở bên hông để thay đổi ngày giờ hoặc lên dây cót.

Vòng Bezel: Khung giữ bảo vệ mặt đồng hồ.

Calibre: Bộ chuyển động bên trong đồng hồ.

Lug: Bộ phận kết nối vỏ đồng hồ với dây đeo.

Skeleton: Mẫu đồng hồ cơ có thể nhìn thấy bộ máy bên trong.

Tourbillon: Bộ quay để chống lại tác động của trọng lực lên chuyển động.

Quartz: Đồng hồ chạy bằng pin.

Có thể bạn quan tâm:

Comment