LOEWE ra mắt bộ sưu tập trang sức mang phong cách của nghệ thuật điêu khắc

LOEWE ra mắt bộ sưu tập trang sức mang phong cách của nghệ thuật điêu khắc

LOEWE ra mắt BST trang sức độc quyền hợp tác cùng Lynda Benglis, nghệ sĩ điêu khắc vĩ đại của Mỹ thời hậu chiến và là một trong những nghệ sĩ đi tiên phong có ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.

Được hé lộ lần đầu tiên trên sàn diễn thời trang Xuân Hè 2024 dành cho nữ tại Paris, BST của Loewe gồm 20 mẫu thiết kế, mỗi mẫu đều sánh ngang một tác phẩm điêu khắc nữ trang. Benglis đã tìm tòi các họa tiết và các kỹ thuật thủ công đồng điệu với các tác phẩm của bà, bao gồm các dạng thức thắt nút, xếp nếp, đổ sóng, đúc ép đùn.

Loewe ra mắt bộ sưu tập mới

Các phác thảo ban đầu được lên khuôn tại xưởng của bà ở Santa Fe, sử dụng chất liệu giấy bạc, lưới, đất sét, dây kim loại và polyurethane, sau đó được biến hình thành nhẫn, gài tay áo, trâm cài, hoa tai và mặt dây chuyền bằng vàng 18ct, bạc sterling, aluminium, tráng men và pha lê.

Loewe ra mắt bộ sưu tập mới

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 6 thập kỷ của mình, Lynda Benglis (sinh năm 1941, tại Lake Charles, Louisiana, Mỹ) đã tái định nghĩa các vật phẩm nghệ thuật thông qua sự đổi mới không ngừng nghỉ về kiểu dáng và chất liệu.

Loewe ra mắt bộ sưu tập mới mang phong cách điêu khắc

Sử dụng sự tương tác về cử chỉ và thể chất với đa dạng vật liệu như polyurethane, latex, giấy, thạch cao, đồng thau và nước, bà đã thách thức quan niệm của chúng ta về một tác phẩm điêu khắc trong BST mới của Loewe. Được mang theo trên cơ thể với những chuyển động liên tục, các món đồ trang sức phản ánh mong muốn của Benglis trong việc tạo ra những tác phẩm điêu khắc luôn biến đổi và hòa đồng cùng thế giới đang dịch chuyển xung quanh nó.

Loewe ra mắt bộ sưu tập mới

Có thể bạn quan tâm:

Comment