Bệnh viện FV nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2 - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Bệnh viện FV nhận chứng chỉ JCI lần thứ 2

Hôm nay, 6/3, bệnh viện FV vừa chính thức tái thẩm định và đạt chứng nhận con dấu vàng lần thứ 2 từ tổ chức hàng đầu trên thế giới về thẩm định và chứng nhận chất lượng y tế JCI, sau ba năm kể từ khi FV đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI vào 2016.

JCI luôn nổi tiếng vì bộ tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt của Mỹ được áp dụng trên toàn thế giới trong lĩnh vực y tế. Trong lần thứ hai thẩm định tại FV Hospital, đoàn chuyên gia thẩm định của JCI đã phát biểu rằng họ rất tự hào về tập thể đội ngũ bác sĩ của bệnh viện. Để nhận được con dấu vàng công nhận cam kết về an toàn và chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản trị bệnh viện chuẩn quốc tế, FV đã phải vượt qua 6 tiêu chí được JCI xem là tiêu chí quan trọng gồm: Nhận dạng đúng bệnh nhân; Nâng cao hiệu quả truyền đạt thông tin; Nâng cao an toàn sử dụng thuốc có nguy cơ gây hại cao; Đảm bảo phẫu thuật đúng vị trí, đúng bên, đúng loại phẫu thuật, đúng bệnh nhân; Giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện; Giảm nguy cơ gây tổn thương cho bệnh nhân do té ngã.

Ông Jean-Marcel Guillon – Tổng giám đốc bệnh viện FV phát biểu tại buổi họp báo công bố đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2.

Để đạt được điều này, suốt 3 năm qua, FV đã kiên trì theo đuổi hoài bão mang chuẩn mực chăm sóc y tế quốc tế đến Việt Nam với con tim nhiệt huyết, tạo uy tín bằng chất lượng chuyên môn. Quyết tâm theo đuổi tới cùng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của JCI, FV đã biến JCI trở thành một tiêu chuẩn thấm đẫm vào văn hóa làm việc của từng thành viên FV. Từ JCI, bác sĩ có thể tránh tối đa sai sót thường xảy ra trong bệnh viện và đều hướng tới mục đích an toàn cho bệnh nhân. 

Toàn cảnh họp báo bệnh viện FV công bố đạt chứng nhận chất lượng JCI lần 2.

Bên cạnh đạt được thành quả này, FV còn đẩy mạnh hơn quyền bệnh nhân như quyền được tôn trọng, quyền được cung cấp thông tin, quyền được tham gia vào quá trình quyết định điều trị, quyền được hưởng dịch vụ y tế hiệu quả. Đặc biệt, FV rất quan tâm phát triển “văn hóa feedback” cho bệnh nhân để củng cố, hoàn thiện hơn chất lượng của bệnh viện.

Một lần nữa, con dấu vàng JCI đã chứng minh cam kết lâu dài của FV trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao và đeo đuổi đến cùng hoài bão “mang chuẩn mực chăm sóc y tế quốc tế đến VN”, đưa bệnh viện FV phát triển xứng tầm là nhà cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu châu Á. 

Đọc thêm:

Bệnh viện FV nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế JCI

Câu chuyện của Quỹ “Nâng bước tuổi thơ”: Chỉ cần đưa tay ra, phép màu sẽ chạm tới

Comment