FV Hospital đầu tư 1,6 triệu USD cho phòng can thiệp Tim – Mạch (Cathlab) - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

FV Hospital đầu tư 1,6 triệu USD cho phòng can thiệp Tim – Mạch (Cathlab)

Sáng ngày 17/5, bệnh viện FV đã tổ chức lễ khánh thành chính thức đưa vào sử dụng Phòng can thiệp Tim – Mạch (Cathlab) với chất lượng chuẩn quốc tế.

Nhằm đáp ứng khả năng chăm sóc bệnh nhân toàn diện từ khám, chẩn đoán và điều trị tại một nơi duy nhất các bệnh lý liên quan đến tim và mạch, bênh viện FV đã đầu tư xây dựng phòng Cathlab đa chức năng được đặt trong khu mổ với diện tích 60m2 giúp điều trị cứu sống các bệnh nhân.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV phát biểu tại Lễ khánh thành Phòng Cathlab.

Tính ưu việt của Phòng can thiệp Tim – Mạch FV

Sử dụng máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số (gọi tắt là DSA), mẫu Allura Xper FD20 do Phillips sản xuất trị giá 1,6 triệu USD là loại máy thế hệ mới tích hợp đa nhiệm các chức năng. Không chỉ có thể chụp mạch máu tim, mạch máu não và mạch máu toàn thân, máy còn có khả năng chụp cắt lớp điện toán như một máy CT hoàn chỉnh, giúp bác sĩ và bệnh nhân giảm thiệu đáng kể tác hại của tia X, giúp cho màu sắc rõ nét, thao tác chuẩn xác hơn và cứu chữa được nhiều người bệnh hơn. 

TGĐ bệnh viên FV cùng các bác sĩ cắt băng khánh thành.

Bên cạnh đó, phòng Cathlab còn được trang bị đồng bộ hệ thống máy thăm dò điện sinh lý trong tim và máy cắt đốt đường dẫn truyền phụ bằng sóng cao tần là các thiết bị quan trọng để điều trị các bệnh về rối loạn nhịp và rung nhĩ.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Cụ thể, theo bác sĩ Huỳnh Ngọc Long, trưởng khoa Tim Mạch FV cho biết, khoa Tim Mạch sẽ có thể sử dụng phòng Cathlab để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạch vành như: nong mạch vành đặt stent, can thiệp bít lỗ thông liên nhĩ, thông liên thất, nong van 2 lá, nong van động mạch phổi, v.v…

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Long – Trưởng khoa Tim Mạch FV.

Về phòng Mạch Máu  của FV, đại diện các bác sĩ của khoa, Thạc sĩ – Bác sĩ Lương Ngọc Trung cho biết sẽ sử dụng phòng Cathlab để can thiệp các bệnh lý phình động mạch chủ ngực, động mạch chủ bụng bằng kỹ thuật stent graft và điều trị các bệnh lý ngoại biên khác như: bệnh lý mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường, tắc hẹp động mạch chậu, v.v…

Thạc sĩ – Bác sĩ Lương Ngọc Trung.

Ngoài ra, phòng Cathlab còn được sử dụng để thực hiện các thủ thuật điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt u bằng sóng cao tần (RFA), bơm hóa chất nút mạch (TACE) với bác sĩ Trưởng khoa giàu kinh nghiệm Pierre Jaillot.

Có thể bạn quan tâm:

FV Hospital khởi động lại Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

FV Hospital phẫu thuật giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo

 

Comment