FV Hospital khởi động lại Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

FV Hospital khởi động lại Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

Vừa qua, FV Hospital đã tổ chức họp báo để thông báo việc khởi động lại Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ, bệnh viện FV sẽ tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh ở bàn tay. 

Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là Quỹ Từ thiện được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên, ra đời vào năm 2006. Đối tượng nhận được sự giúp đỡ của Quỹ là trẻ em và thiếu niên người Việt Nam dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có đủ phương tiện tài chính để trang trải việc điều trị y khoa. 

Toàn cảnh họp báo

Từ mong muốn điều trị cho các trẻ em khuyết tật nghèo có thể cải thiện được, giúp các em có thể trở về cuộc sống bình thường bằng phẫu thuật, Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ được ra đời  với mục tiêu giúp đỡ trẻ em và thiếu niên bệnh tật, xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, qua việc điều trị bằng phẫu thuật.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – GĐ Quỹ Nâng bước tuổi thơ và BS. Stephane Guero – Khoa Phẫu thuật bàn tay bệnh viện FV

Để khởi động cho một năm hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động giúp đỡ nhiều cuộc đời nhỏ, Quỹ đã cùng phối hợp với Bệnh viện FV mời bậc thầy “phù thủy của các bàn tay”, bác sĩ người Pháp Stephane Guero sang để phẫu thuật cho 8 bé bị dị tật bàn tay bẩm sinh từ trong 3 ngày 9 – 11/5/2018.

Em Đinh Thị Quý Linh – 12 tuổi – bệnh nhi được phẫu thuật bàn tay năm 2010

Bé nhỏ nhất là Hà Hồ Khả Minh Anh 12 tháng, bé lớn nhất là Nguyễn Thị Huyền Trang 18 tuổi, bị các dị tật như dính ngón, thiếu ngón, dư ngón, khèo tay, tay phát triển hoàn toàn không bình thường. Các bé đến từ TP.HCM, Trảng Bom (Đồng Nai), Long An, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh. Tổng chi phí điều trị sau khi được hưởng các ưu đãi về phía FV là 350 triệu đồng, bao gồm viện phí, chi phí vận chuyển, ăn ở đi lại cho các bé và gia đình.

BS Stephane Guero phẫu thuật bàn tay

Ngoài ra, chương trình “MỘT ĐÔ LA” của FV cũng là một lời kêu gọi “Góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ”. Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ tin rằng mỗi một tấm lòng đóng góp cho Quỹ sẽ là một bàn tay mở một cánh cửa tương lai cho các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Khi chúng ta chung tay xoa dịu thương tổn của các em, trao em cuộc sống bình thường nhưng vô cùng quý báu cũng sẽ đồng thời thắp lên những hi vọng, niềm tin vào những điều giản dị, chân thật đầy tốt đẹp trong cuộc sống này. 

Có thể bạn quan tâm:

FV Hospital phẫu thuật giác mạc miễn phí cho bệnh nhân nghèo

GĐ Tiếp thị & Phát triển Kinh doanh, Bệnh viện FV, Nguyễn Thị Lệ Thu: Vì mình là phụ nữ!

Comment