Ẩm thực Dry-Aged – Nghệ thuật “ủ khô” hảo hạng tại SENS – Dine & Wine

Ẩm thực Dry-Aged – Nghệ thuật “ủ khô” hảo hạng tại SENS – Dine & Wine

Phương pháp Dry-Aged tại nhà hàng SENS – Dine & Wine không chỉ được áp dụng cho các món thịt bò mà còn đối với phần thịt vịt, mang đến hương vị độc đáo cho món ăn.

Dry-aged (ủ khô) là phương pháp lâu đời nhằm cô đọng hương vị và độ mềm của thịt, mang lại tầng vị khác biệt mà các kỹ thuật khác không thể so sánh được. Điều tạo nên “dấu ấn khó phai” của phương pháp này tại SENS – Dine & Wine là quá trình ủ khô thịt kỳ công và tay nghề từ đội ngũ bếp giàu kinh nghiệm.

Phương pháp Dry-Aged tại SENS - Dine & Wine

Từng phần thịt hảo hạng được bếp trưởng của nhà hàng SENS – Dine & Wine chọn lọc và ủ với điều kiện đặc biệt từ 3 yếu tố chính: nhiệt độ, độ ẩm và một môi trường lý tưởng được kiểm soát chặt chẽ. Với mục đích lợi dụng các phản ứng vật lý, hóa học và vi sinh để biến đổi kết cấu và hương vị của thịt, tạo nên nguyên liệu hoàn hảo cho những món ăn hảo hạng.

Phương pháp Dry-Aged tại SENS - Dine & Wine

So với phương pháp bảo quản & chế biến thông thường, phần thịt dry-aged (ủ khô) và sous-vide (nấu chậm) tại SENS – Dine & Wine sẽ là những gì tinh hoa và đậm đà nhất của miếng thịt sau thời gian lên tuổi dài ngày. Bếp trưởng không chỉ áp dụng phương pháp trứ danh này đối với các loại thịt bò như Tomahawk, Rib-Eye, Striploin, Tenderloin… mà còn đối với phần thịt vịt Long An bởi những biến đổi tuyệt vời từ phương pháp ủ khô này mang lại cho hương vị của món ăn.

Phương pháp Dry-Aged tại SENS - Dine & Wine

Triết lý nấu ăn của SENS – Dine & Wine là món ăn phải được chế biến bằng những nguyên liệu tươi ngon nhất, bởi đôi bàn tay đam mê nhất. Ẩm thực đỉnh cao phải khởi nguồn từ sự chính thống của nguyên liệu, sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và sự chu đáo trong cách trình bày. Để tiếp tục mang đến những trải nghiệm độc đáo trong cuộc hành trình ẩm thực đa giác quan, thực đơn Aged To Perfection hứa hẹn chinh phục những thực khách sành điệu nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Comment