9 từ khóa cho “người mới” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

9 từ khóa cho “người mới”

Bạn là nhà đầu tư mới đang khởi động dự án, bạn vừa được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành công ty trong tập đoàn hoặc đơn giản bạn vừa thăng cấp lên làm giám đốc bộ phận…, ngoài năng lực, bạn sẽ cần những nền tảng của một nhà quản lý chuyên nghiệp. 9 từ khóa sau là điều bạn cần nhớ để bắt đầu vị trí mới.

NDN_9 tu khoa cho nguoi moi_1

1Dẫn đầu với tầm nhìn: Khi xác định được tầm nhìn dài hạn và quyết tâm theo đuổi tầm nhìn ấy, bạn có thể dễ dàng truyền đạt cho người khác khiến họ cảm nhận và thấu hiểu nó, từ đó đồng lòng vì mục tiêu chung. Sức mạnh cũng từ đó được sinh ra, nhân lên.  

 

2Bí quyết giao tiếp nội bộ: Hãy luôn nhớ rằng, giao tiếp là mũi tên hai chiều thay vì áp đặt từ bạn xuống cấp dưới. Khi bạn thể hiện tầm nhìn và ý tưởng của mình cho người khác và mong muốn được hiểu thì hãy chăm chú lắng nghe những điều băn khoăn hay ý tưởng từ họ. Đó còn là biểu hiện chứng tỏ bạn tôn trọng họ.

Young determined businesswoman breaking glass with karate punch

3Đi đầu về doanh thu: Có nhiều cách để tăng doanh thu, nhưng có một cách được nhiều nhà quản lý đồng tình chính là hãy tăng giá trị lợi ích cho các đồng nghiệp, nhân viên của bạn trước. Khi nhân viên hài lòng, khách hàng của bạn sẽ được phục vụ tốt, từ đó doanh thu cũng sẽ tăng.

 

4Công nhận thành quả cấp dưới: Khi bạn đánh giá cao và công nhận những thành quả của cấp dưới cũng như hiểu được khó khăn họ đã trải qua để hoàn thành nó, họ và cả cấp trên của bạn đều sẽ nhìn thấy bạn xem trọng họ đồng thời đối xử xứng đáng với những gì nhân viên đáng được nhận.

Hands giving okay sign

5Xây dựng quan hệ lâu dài: Một môi trường làm việc lý tưởng chính là bạn trở thành trung tâm giữa xung quanh gồm nhưng nhân viên tốt, có năng lực và gắn bó lâu dài. Hãy xây dựng cho mình mối quan hệ bền vững không chỉ với các đối tác mà ngay trong phòng làm việc của bạn. Lúc đó, bạn có thể đạt được mục đích bằng sức mạnh vượt ra ngoài thế mạnh của cá nhân mình.

 

6Là cầu nối hiệu quả: Khi bạn trở thành cầu nối hiệu quả giữa cấp cao hơn với những nhân viên dưới quyền mình, bạn đã chứng minh tính chính trực và vì lợi ích chung. Điều này giúp bạn ghi điểm với cả đôi bên và công việc cũng được tạo đà thuận lợi, đây chính là “nhất cử lưỡng tiện”.

NDN_9 tu khoa cho nguoi moi_2

7Trao quyền và niềm tin: Hãy mạnh dạn đặt niềm tin vào người khác, nó giúp bạn chia sẻ quyền lực tầm ảnh hưởng với những người cần nó để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sẽ ra sao nếu bạn trao quyền nhưng luôn giám sát vì sợ sẽ bị chiếm mất vị trí đang nắm giữ? Họ sẽ mất niềm tin và luôn băn khoăn, lo ngại.

 

8Thẳng thắng nhìn nhận khiếm khuyết: Không có ai hoàn hảo, dù bạn rất giỏi chuyên môn hoặc hoạt bát trong giao tiếp, bạn cũng không thể đáp ứng mọi nhu cầu hay trả lời được mọi câu hỏi. Hãy nhìn nhận phần còn thiếu ở bạn và tìm cách bổ sung nó ở các nhân viên.

 

9Gắn bó dài hạn: Khi trình bày tất cả các mục tiêu và đưa ra các quyết định, hãy luôn vì mục đích được gắn bó lâu dài và vì mục tiêu phát triển đường dài cho công ty. Bạn bỏ qua lợi ích ngắn hạn nhưng sẽ tạo nên một tương lai tốt hơn. Những quyết định tốt sẽ mang lại hiệu suất công việc cao.

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Có thể bạn quan tâm:

Tư duy lãnh đạo hoán đổi

4 Cách quản lý người bạn không thích

Comment