5 sự thật cơ bản có thể làm thay đổi cuộc sống và giúp bạn trở thành người ưu tú - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

5 sự thật cơ bản có thể làm thay đổi cuộc sống và giúp bạn trở thành người ưu tú

Nhiều sự thật thiết yếu trong cuộc sống cần được lặp lại như một lời nhắc để chúng ta tập trung hơn, vậy đâu là những sự thật có ích nhưng vẫn thường bị mọi người xem nhẹ?

1“Thành công lớn thường đi sau thất bại.”

Bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm thành công thực sự cho đến khi bạn học được cách nắm lấy thất bại. Những sai lầm sẽ mở đường giúp bạn thành công bởi chính chúng sẽ tiết lộ đâu là lúc bạn bước đi sai đường. Và những đột phá lớn nhất thường đến khi bạn cảm thấy thất vọng và bế tắc nhất, nên chính sự thất vọng này buộc bạn phải suy nghĩ khác đi, nhìn thoát ra khỏi “chiếc hộp” của chính mình và tìm kiếm giải pháp để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Thành công cần sự kiên nhẫn và cả khả năng duy trì chúng, nên một thái độ ứng xử tốt trước tiên luôn là cách khiến bạn nhìn ngắm mọi thứ đầy niềm tin. 

2“Sự bận rộn không có nghĩa sẽ tạo nên hiệu quả.”

Nhìn vào mọi người xung quanh bạn. Tất cả họ dường như rất bận rộn chạy từ cuộc họp này đến cuộc họp khác và gửi email liên tục. Tuy nhiên, có bao nhiêu trong số họ đang thực sự sản xuất và thực sự thành công ở mức độ cao? Thành công không thể đánh giá từ hoạt động, nó xuất phát từ sự tập trung tinh thần với việc đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng hiệu quả và năng suất. Bạn cũng nhận được số giờ trong ngày như mọi người khác, nhưng điều bạn làm có thể khác biệt, đó chính là do nỗ lực của bản thân bạn và nỗ lực đó phải được dành riêng cho các nhiệm vụ chắc chắn tạo ra thành quả. 

3 “Bạn đang sống cuộc sống mà bạn đã tạo nên.”

Bạn không phải nạn nhân của hoàn cảnh. Không ai có thể buộc bạn đưa ra quyết định và thực hiện các hành động trái với giá trị và nguyện vọng của bạn. Các tình huống và trải nghiệm bạn đang sống hôm nay là do chính bạn đã tạo ra chúng. Tương tự như vậy, tương lai của bạn hoàn toàn phù thuộc vào bạn. Nếu bạn cảm thấy bất lực trước một số tình huống, đó là do bạn sợ chấp nhận rủi ro cần thiết để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình, vì vậy, đừng để bản thân phải hối hận về lựa chọn của chính mình. 

4“Giá trị bản thân của bạn phải đến từ bên trong.”

Khi cảm giác vui thích và thỏa mãn của bạn bắt nguồn từ việc so sánh bản thân với người khác, bạn không còn là chủ nhân của số phận cuộc đời mình. Khi bạn cảm thấy tốt về điều gì đó bạn đã làm, đừng cho phép ý kiến hoặc thành tích của bất cứ ai làm mất đi điều đó trong bạn. Giá trị của bản thân phải đến từ bên trong, bất kể mọi người nghĩ gì về bạn tại bất kỳ một thời điểm cụ thể nào, có một điều chắc chắn rằng: Bạn không bao giờ đủ tốt hay xấu như họ nói. 

5 “Thay đổi là điều không thể tránh khỏi.”

Chỉ khi bạn nắm bắt được sự thay đổi, bạn mới có thể tìm thấy những điều tốt đẹp. Bạn cần có một tâm hồn cởi mở và vòng tay rộng mở để chấp nhận những biến chuyển và tận dụng những cơ hội mà sự thay đổi đã tạo ra. Cuộc sống vốn không bao giờ dừng lại vì bất cứ ai, nếu không muốn tuột lại, bạn cần thay đổi khi mọi thứ cần thay đổi. Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó nhiều hơn, thứ gì đó tốt hơn, mà bạn nghĩ sẽ khiến bạn hạnh phúc, đôi khi sự thay đổi chính là cách để bạn tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhưng cũng vô cùng ngắn ngủi của cuộc sống. 

Illustration by Malikafavre.

Độc giả đang đọc bài viết “5 sự thật cơ bản có thể làm thay đổi cuộc sống và giúp bạn trở thành người ưu tú” tại chuyên mục PROFESSIONAL của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Chinh phục sợ hãi khởi sự: Sao cho đúng?

8 dấu hiệu bạn không có số giàu

Comment