10 sự thật chứng minh nuôi chó cưng mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

10 sự thật dưới đây đã được khoa học chứng minh về lợi ích và những ảnh hưởng tích cực của việc nuôi chó cưng đến sức khỏe, tinh thần của người chủ sở hữu, hãy dành vài phút để đọc qua bài viết và yêu thương hơn những người bạn 4 chân xung quanh chúng ta. 

Mọi người đều biết rằng động vật có một tác động tích cực đến sức khỏe của người chủ sở hữu. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu gần đây, trung bình một người có thể kéo dài thêm 2 năm tuổi thọ nếu làm bạn với chó trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu xem những lợi ích và sức ảnh hưởng mạnh mẽ mà người chủ nhận được khi nuôi một chú chó  cưng thông qua 10 sự thật dưới đây:

#1: Người nuôi chó ít khi bị bệnh cao huyết áp

Chó có khả năng làm giảm huyết áp và mức độ căng thẳng của người chăm sóc nó, trong một nghiên cứu, những người bị bệnh cao huyết áp đã không dùng thuốc nhưng huyết áp vẫn trở lại bình thường chỉ bằng cách cho họ nuôi một chú chó. 

#2: Người nuôi chó hạnh phúc hơn những người khác

Chó làm cho chủ sở hữu chúng cảm thấy hạnh phúc vì việc được kích thích sản xuất các hormone của hạnh phúc là endorphins, dopamine, serotonin, và oxytocin. Những kích thích tố này là thuốc chống trầm cảm tự nhiên đầy hiệu quả, ngoài ra những người tham gia nuôi chó cũng cảm thấy ít cô đơn hơn so với những người khác. 

#3: Người nuôi chó có nguy cơ đột quỵ thấp hơn

Trong một nghiên cứu khác, những người nuôi chó bị đau tim có khả năng sống sót cao hơn 4 lần so với những người không nuôi chó. Ngoài ra, người chủ cũng có những phát hiện biến thiên nhịp tim tốt hơn (thước đo nguy cơ đau tim) so với những người không phải là chủ sở hữu của những chú chó. 

#4: Người nuôi chó có mức cholesterol thấp hơn

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người nuôi chó có mức cholesterol thấp hơn, một phần vì họ thường xuyên phải vận động cơ thể hơn bên cạnh vật nuôi của mình. 

#5: Người nuôi chó giảm cân dễ dàng hơn 

Chỉ có 20% dân số thế giới dành 30 phút tập thể dục mỗi ngày. Vì vậy, một lối sống ít vận động sẽ làm cho mọi người béo phì hơn và mắc các bệnh về tim mạch hay tiểu đường. Một sự thật đã chứng minh rằng người nuôi chó có nhiều hoạt động thể chất hơn vì họ thường xuyên dắt chó đi bộ và vui đùa với chúng. 

#6: Người nuôi chó chịu đau tốt hơn

Loài chó có khả năng giúp mọi người thư giãn và chuyển sự tập trung vào sự chú ý của người nuôi đối với nó, điều này khiến người chủ giảm đau khi gặp sự cố hoặc giảm bớt căng thẳng khi tinh thần gặp vấn đề. 

#7: Người nuôi chó dễ đi vào giấc ngủ hơn

Một kết quả cho thấy rằng 41% người nuôi chó cho phép vật nuôi ngủ trên giường, và thật tuyệt vời khi điều này còn góp phần điều hòa giấc ngủ và khiến con người có giấc ngủ đầy đủ và khỏe mạnh hơn vì người nuôi cảm thấy bình tĩnh khi có vật nuôi ở cạnh họ.

Đọc thêm: Những loại thực phẩm ‘ăn gì đẹp nấy’ bạn nên áp dụng

#8: Người nuôi chó ít khi bị dị ứng

Việc dị ứng lông thú cưng là một trong những lý do phổ biến nhất khi một người từ chối sở hữu loài vật nuôi bốn chân này. Tuy nhiên, thú cưng thực sự có thể làm giảm nguy cơ bị dị ứng, thậm chí nếu trẻ em tiếp xúc với động vật từ khi còn bé, hệ miễn dịch của trẻ sẽ trở nên mạnh mẽ và ít bị viêm nhiễm dị ứng hơn. 

#9: Người nuôi chó có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn 

Mặc dù thực tế là vật nuôi không thể chữa khỏi các bệnh về tâm lý, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng có thể khiến bạn cảm thấy cuộc sống dễ dàng hơn. Với những người có triệu chứng trầm cảm, vật nuôi là người bạn đồng hành tốt nhất để giúp họ giảm bớt lo lắng và kiểm soát cảm xúc tốt nhất. 

#10: Người nuôi chó giao tiếp nhiều hơn

Người nuôi chó thường có xu hướng bắt đầu cuộc trò chuyện với những người khác thường xuyên hơn so với những người không nuôi. Ngoài ra, những người này thường làm quen với hàng xóm của họ cũng nhanh hơn, vì vậy họ rất dễ nhận được thiện cảm và sự giúp đỡ từ những người họ gặp gỡ nhờ là người nuôi chó.

(Theo BrightSide)

Đọc thêm:

Dạy trẻ yêu thương vật nuôi

3 chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của mái tóc khỏe đẹp