InterCon PQ_Top banner 1
NDN Banner 2

Năm mới sắp đến gần, bên cạnh việc chuẩn bị những kế hoạch đi chơi thì bạn cũng cần phải lên kế hoạch bổ sung các chất dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe.

Để bảo đảm được nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe trong kỳ nghỉ lễ, hãy tham khảo các lời khuyên bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, hỏi rõ về các loại thực phẩm cần bổ sung và các loại nên hạn chế ăn để đảm bảo kế hoạch sẽ không bị phá hoại. Ngoài ra bạn có thể tự tìm hiểu về các loại thực phẩm hay đọc một số mẹo hay mà mọi người chia sẻ trên các diễn đàn về các loại thức ăn chỉ nên ăn trong những dịp nghỉ lễ. Còn bây giờ, mời bạn tham khảo những lời khuyên dinh dưỡng sau đây:

1. Ăn uống thoải mái nhưng đừng quá giới hạn

Bạn thường cố hết sức để ăn những món mà mình yêu thích trong những ngày nghỉ lễ, nhưng hãy giữ nguyên tắc của bản thân trong việc ăn uống. Hãy tránh những món đồ ăn ngọt và rượu bia vì chúng sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn.

2. Khỏe mạnh hơn từ thực phẩm tự nhiên

Thay vì món khoai tây chiên chỉ có khoai tây hãy cho thêm vào đó một vài loại rau củ, sốt chua ngọt sẽ kích thích và tốt hơn cho sức khỏe. Tương tự vậy, ăn khoai tây luộc sẽ tốt hơn là khoai tây chiên hoặc rán chúng.

3. Uống nhiều nước hơn có thể

Trong kỳ nghỉ, bạn nên chú ý đến tình trạng uống nước của mình. Hầu hết các buổi tiệc trong những ngày lễ sẽ gắn liền với rượu bia vì thế bạn cần bổ sung đầy đủ nước.

10 loi suc khoea ky nghi le

Uống nhiều nước nhất có thể để làn da luôn mịn màng, tươi trẻ

4. Ăn nhiều loại hạt hơn

Các bữa tiệc sẽ có một bát đựng các loại hạt như hướng dương, hạt bí,… đó là một sự lựa chọn an toàn khi các loại hạt chứa trong mình nhiều chất béo có lợi tốt cho sức khỏe và giúp tăng cường cảm giác no lâu.

5. Ăn thêm những thực phẩm lên men

Các vi khuẩn có trong các đồ ăn đã lên men như sữa chua, yaourt sẽ hỗ trợ đường ruột rất tốt. Hơn thế, các vi khuẩn có lợi sẽ giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh.

6. Ăn nhiều rau hơn

Các bữa tiệc đừng nên chỉ có các món chiên, xào mà còn nên có những món rau sống hoặc rau. Rõ ràng bạn có nhiều sự lựa chọn các món ăn giữa rất nhiều món ăn ngon khác.

Các loại rau củ quả không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe

7. Luôn giữ nguyên tắc ăn uống

Trong những dịp lễ, bạn nên cố gắng giữ những quy tắc của mình như ăn nhiều rau củ, uống thêm nước trong các bữa ăn. Nếu chùn bước để cho bản thân phá quy tắc một lần chắc chắn sẽ có lần thứ hai.

8. Đừng bao giờ bỏ bữa

Có quá nhiều việc phải làm trong quỹ thời gian nên nhiều người vội bỏ qua buổi ăn sáng. Bữa sáng phải có đầy đủ các chất xơ, protein và các chất béo lành mạnh để đảm bảo năng lượng cho một ngày dài.

9. Hoạt động thể chất nhiều hơn

Dắt thú cưng con đi dạo, chạy bộ, đi đến phòng tập gym là những cách tuyệt vời để giảm đi căng thẳng và nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

10 loi suc khoea ky nghi le

Cùng bạn bè luyện tập các môn thể thao hay đơn giản chỉ là một buổi chiều đi dạo đâu đó

10. Sử dụng các ứng dụng để theo dõi

Cố gắng nhai chậm bởi vì kể từ khi nhai và nuốt vào bụng 20 phút não mới phát tín hiệu là cơ thể đã ăn no hay chưa. Việc ăn quá no sẽ khiến cơ thể bị quá tải năng lượng. Để kiểm soát điều này hãy thử tải các ứng dụng hỗ trợ trong việc theo dõi ăn uống. Ứng dụng Mealshare chia sẻ các món ăn mình đã ăn để mọi người cùng xem và bàn luận về chúng.

Đọc thêm:

Chăm da ngày đông cùng rau củ

Một bước cho lớp nền mịn màng!