Một bước cho lớp nền mịn màng!

Kể từ lần đầu được giới thiệu đến nay, các dòng primer trang điểm luôn được ưa chuộng vì ứng dụng đa năng của nó. Không chỉ giúp cho lớp trang điểm hoàn hảo trong thời tiết nóng, primer còn giúp nền da mịn màng hơn, kiểm soát dầu và nhiều công dụng khác nữa – tất cả chỉ trong một bước!

Có nhiều quý cô khi được hỏi vẫn chưa từng sử dụng primer, thậm chí không thích dòng sản phẩm này và luôn nghĩ rằng nó không cần thiết, là bước thừa trong trang điểm. Tuy nhiên, nếu thờ ơ với primer, bạn đã bỏ qua một sáng tạo mang tính “cách mạng” trong trang điểm với cách dùng rất đơn giản, mà nếu biết sử dụng nó, nghệ thuật trang điểm của bạn đã bước lên một đẳng cấp khác.

Nguồn gốc ra đời của primer ban đầu là để bảo vệ làn da và duy trì lớp hóa trang cho các nghệ sỹ khi biểu diễn trên sân khấu. Sau thời gian đó, primer được sản xuất thương mại vẫn với mục đích chính giúp cho lớp trang điểm lâu trôi trong thời gian dài, nhưng được cải tiến công thức giúp làm mờ các đường nhăn, rãnh nhăn, ẩn giấu các lỗ chân lông lớn, hiệu chỉnh màu da, kiềm dầu, giảm nhờn nhưng vẫn cấp ẩm cho da và trong một vài dòng còn có chất chống nắng. Hoạt động với nguyên tắc “lấp đầy chỗ trống” những khuyết điểm khiến bề mặt da kém mịn màng, primer đem đến làn da đúng nghĩa “không tì vết” trong trang điểm mà khó có sản phẩm nào có thể thay thế một cách trọn vẹn.

Tùy theo vị trí làn da trên gương mặt và mong đợi của bạn khi trang điểm, primer có 3 loại cơ bản như sau:

Primer cho da mặt: Nếu da mặt bạn thuộc loại nhờn hoặc rất nhờn, lời khuyên là bạn hãy nhanh chóng sắm ngay cho mình một sản phẩm primer phù hợp. Với tất cả những công năng sẵn có, primer dường như sinh ra với nhiều ưu ái để làm đẹp cho làn da nhờn, hay đổ dầu, đi kèm lỗ chân lông to. Đặc biệt nếu bạn ở xứ nhiệt đới hoặc có kế hoạch đi tới xứ nóng, primer lại càng là một món “must-have” trong túi trang điểm của bạn. Ngoài ra, primer cho da mặt còn rất cần thiết cho việc trang điểm chụp ảnh. Một lớp nền ráo, thoáng, không bóng dầu sẽ giúp làn da bạn bắt đều ánh sáng và rạng rỡ hơn trong từng khung hình.

Primer cho da môi: Bạn sẽ rất cần một lớp primer làm ẩm và che khuyết điểm cho làn da môi trước khi thoa son nếu da môi của bạn quá khô, nứt nẻ hay gồ ghề. Hoặc nếu bạn quá yêu son lì và muốn tạo hiệu ứng lì cho những cây son môi không lì đã mua thì primer sẽ là một bí kíp của bạn.

Primer cho da mắt: Ưu điểm hàng đầu của primer mắt là đảm bảo cho màu mắt hay chì kẻ không bị trôi và xuống màu trong nhiều giờ. Ngoài ra, primer mắt còn có một công dụng tuyệt vời giúp tạo lớp nền da hoàn hảo để màu mắt lên được đúng màu và chuẩn sắc.

Ngoài các loại trên, primer còn có mascara primer dành cho lông mi, primer cho lông mày, móng tay, da vùng cổ vai…, nghĩa là chỗ nào bạn có thể trang điểm đều cần đến primer với những công dụng làm lớp lót hoàn hảo. 

Đọc thêm: 5 bước thư giãn tại nhà “chuẩn spa”

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. | Text: J.V