Versace và Fendi – Cái bắt tay của những huyền thoại - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Versace và Fendi – Cái bắt tay của những huyền thoại

Lần đầu tiên trong lịch sử thời trang, hai nhà thiết kế lừng danh Versace và Fendi đã có sự kết hợp vô tiền khoáng hậu tạo ra hai bộ sưu tập (BST) thời trang vô cùng ấn tượng cho mùa này.

Đây không phải là một cuộc hợp tác, mà là sự giao thoa, hòa hợp của Fendi và Versace, hai nhà mốt mang tính biểu tượng. Như một sự tôn vinh thời trang của nước Ý và một sự phá vỡ mọi trật tự, sự kết hợp của hai nhà mốt đã tạo nên cái tên “Fendace” đại diện cho khái niệm “Tự do, Vui tươi và Đẹp đẽ”.

Versace Fendi - Fendace - Cái bắt tay của những huyền thoại

Vượt qua “ranh giới” của các tập đoàn xa xỉ và lấy cảm hứng hoàn toàn từ tình bạn và sự tôn trọng nghề nghiệp lẫn nhau, chữ ký kép của Fendace là một sự hoán đổi độc đáo và khắng khít. Lần đầu tiên, Donatella Versace và Silvia Venturini Fendi đã rời khỏi ngôi nhà của họ để được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của người khác, kết hợp cùng Kim Jones – một nhà thiết kế thời trang lão làng trong việc duy trì sức sống và sáng tạo cho các tên tuổi nhà mốt lừng danh.

Versace Fendi - Fendace - Cái bắt tay của những huyền thoại Versace Fendi - Fendace - Cái bắt tay của những huyền thoại

Trong các BST này, Jones và Venturini-Fendi đã lần lượt thiết kế nên các mẫu trang phục cho nam và nữ. Trong đó, Versace thể hiện tầm nhìn của mình khi đảm nhận thiết kế tất cả trang phục của Fendi lồng ghép khéo léo cách diễn giải thời trang vô cùng đặc trưng. Một quá trình giao thoa “Fendace” đã xảy ra, với các phần tử được hoán vị từ DNA của mỗi nhà mốt dựa trên sự tôn trọng và ngưỡng mộ sâu sắc đối với các quy tắc và văn hóa của từng thương hiệu.

Versace Fendi - BST Fendace - ái bắt tay của những huyền thoại Versace Fendi - BST Fendace - ái bắt tay của những huyền thoại

Lấy cảm hứng từ giai đoạn giữa cuối những năm 90s, BST Versace by Fendi đem đến ý tưởng ấn tượng với sự kết hợp của họa tiết Fendi Monogram hòa quyện đan xen với kiểu họa tiết chìa khóa Hy Lạp của Versace. Các thiết kế của nhà mốt Versace được thổi vào tinh thần Fendi đã đem đến nhiều sáng tạo và biến đổi tài tình, khéo léo lồng ghép những đặc trưng của nhà mốt thông qua kỹ thuật may đẳng cấp của Fendi, chẳng hạn như da thuộc làm bằng chainmail.

Versace Fendi - BST Fendace - ái bắt tay của những huyền thoại Versace Fendi - BST Fendace - ái bắt tay của những huyền thoại

Đối với BST Fendi by Versace, các mẫu thiết kế đem đến cái nhìn thẩm mỹ “punk rock” hơn. Donatella Versace tuyên bố những hình ảnh của sự nổi loạn và gián đoạn là chìa khóa sáng tạo cho BST. Những dấu ấn của Versace trên thiết kế Fendi dường như bừng nở sinh sôi với các biểu tượng thương hiệu của Fendi bằng ren và chữ F nạm pha lê nổi. Việc sử thêm lụa faille mô phỏng vải denim cùng những chiếc áo măng tô được thổi tinh thần Versace khiến thế giới của thời trang của Fendi trở nên trẻ trung và nổi loạn hơn.

Versace Fendi - Fendace - Cái bắt tay của những huyền thoại Versace Fendi - Fendace - Cái bắt tay của những huyền thoại

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế khác của BST Versace by Fendi:

Các mẫu thiết kế khác của BST Fendi by Versace:

Có thể bạn quan tâm:

Comment