Trước khi 30 tuổi, hãy “ép” bản thân trở thành 3 mẫu người này!

Nếu đang ở độ tuổi chuẩn bị bước vào 30 nhưng không biết phải làm thế nào để tiến về phía trước, đâu là những điều bạn cần làm?

Tất cả chúng ta sống trên đời này, đều sợ sự tầm thường, sợ thoái hóa và sợ trở thành một người không có sự nổi bật và sở hữu giá trị riêng. Theo năm tháng, bạn trưởng thành và dần góc cạnh hơn, nhưng đôi khi bạn vẫn chơi vơi trong chính cuộc sống mình lựa chọn bởi không thể trả lời cho câu hỏi liệu những điều mình đang làm là đúng hay sai. 

Trước 30 tuổi, nếu bạn đã chán sự tầm thường thì hãy “ép” mình trở thành một con người khác. Người không cần có tất cả và được mọi người ngưỡng vọng, nhưng là người không ai có thể xem thường và phải chú ý đến từng đường đi nước bước của bạn.

1. Trước 30 tuổi, hãy trở thành người biết quý trọng thời gian 

Thời gian khan hiếm cho tất cả chúng ta, hãy tiết kiệm và sử dụng thời gian được chia nhỏ để tối đa hóa lợi ích của mình, hơn là để mọi thứ trôi đi mà vẫn chưa biết bản thân muốn gì. Trong mọi vấn đề, chỉ bằng cách tiến lên và chạy không ngừng, bạn mới có thể giữ vững vị trí. Tập hợp những mảnh thời gian trong cuộc sống và phân tích lại xem đâu là những quãng thời gian “chết” mà bạn cố tình xem nhẹ nó. Bỏ qua những mạng xã hội không cần thiết, xóa các trò chơi và tải những ứng dụng học tập, bạn có can đảm thay đổi ngay ở những phút giây nhỏ nhất? 

Nếu muốn đến nơi người khác không đến được, bạn càng phải chạy tốc độ gấp đôi tốc độ hiện tại. Bởi, chỉ những ai kiểm soát tốt thời gian mới có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình. 

2. Trước 30 tuổi, hãy trở thành một người thú vị 

Nhiều người thường xem xét ưu nhược điểm của người khác để đánh giá xem đó có phải là mối quan hệ tiềm năng cần gìn giữ, mà bỏ qua thú vui cuộc sống mà không biết rằng những người thú vị mới thực sự cảm nhận và biết tận hưởng. Trong cuộc sống, niềm vui và sự tò mò là để làm hài lòng bản thân, hãy ở cạnh những người thú vị và trở thành một người thú vị mà ai cũng muốn đến gần bởi sự bí ẩn tỏa ra ở chính bạn. Tiếp xúc với những điều hoặc tình huống kỳ lạ, tiếp xúc với những suy nghĩ hoang đường, tiếp xúc với những thứ khiến bạn run sợ, tiếp xúc với cảnh vật lạ, âm thanh mới. Tin đi, nó sẽ rất thú vị.

Hãy ra khỏi vùng an toàn của bạn, cảm nhận và chạm vào nơi điều kỳ diệu đã xảy ra. Cảm thấy xấu hổ, cảm thấy bị chế giễu, cảm thấy phiêu lưu, cảm thấy những điều khó chịu, hãy tin rằng, trở nên thú vị không hề khó nhưng sẽ giúp bạn sở hữu sức mạnh khó ai có được. 

3. Trước 30 tuổi, hãy trở thành một người có kỷ luật 

Roosevelt đã nói: Với tính tự giác, không có gì bạn không thể làm được. Sự kiềm chế sẽ làm cho những ham muốn trở nên đơn giản hơn, khiến bạn tập trung hơn vào cuộc sống và tận hưởng mọi thời gian bạn có. Có bao nhiêu người ghen tỵ khi thấy thành quả giảm cân của người khác mà không thể kiềm chế với việc vươn tay đến những món đồ ăn vặt? Bạn muốn là người thứ nhất hay thứ hai? Khi một người thiếu kỷ luật, thì từ những việc nhỏ nhất người ấy vẫn sẽ bị cám dỗ và không thể làm được những gì người ấy thực sự mong muốn. 

bí quyết tuổi trẻ

Trước 30 tuổi, hãy trở thành một người “tốt hơn”

Hy vọng bạn có thể nhìn thấy những điều khiến bạn ngạc nhiên, trải nghiệm những cảm xúc mà bạn chưa từng có trước đây và tự hào về cuộc sống của chính mình.

Khi một người thiếu kỷ luật bản thân, những gì anh ta làm luôn bị ảnh hưởng bởi sự cám dỗ tức thời, và không bao giờ có thể làm được những gì anh ta thực sự mong muốn. Chỉ có kỷ luật tự giác mới có thể khiến bạn sống tiến bộ hơn. Một cuộc sống điều độ, cân bằng giữa mọi thứ cũng chính là chìa khóa giúp bạn thanh thản và đạt được hạnh phúc nhanh hơn. 

Illustrations by Ksenia Shokorova