Thơm ngát hương xuân đưa… - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Để có một mùi thơm quyến rũ và giúp bạn tự tin suốt cả ngày, hãy thử các tips sau khi sử dụng nước hoa nhé.

Đất trời đã vào xuân, người người nhà nhà xuống phố lưu lại những kỷ niệm cùng người thân yêu. Bên cạnh xúng xính váy áo màu sắc, một chút hương nước hoa cũng sẽ giúp bạn thêm phần tự tin và xinh đẹp khi xuất hiện giữa nơi đông người.

Tuy nhiên, dù nước hoa có tốt đến đâu, thì nó cũng chỉ lưu hương được trong vài giờ. Nếu bạn cảm thấy rắc rối khi phải xịt thêm sau vài giờ, vậy thì trong bài viết này hãy cùng chúng tôi lưu lại vài mẹo nên thử để kéo dài thời gian mùi thơm nhé.  

Cách giữ nước hoa bền lâu hơn

Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là bước quan trọng để duy trì làn da được ẩm và khỏe mạnh, đặc biệt là trong những tháng lạnh khi không khí xung quanh thường làm cho da bị mất nước. Chú ý dưỡng ẩm cũng sẽ giúp hương thơm của bạn kéo dài lâu hơn. Mùi hương thường bay hơi nhanh hơn trên da khô, vì vậy việc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm hoặc sáp không mùi trước khi sử dụng sẽ giúp làm cho mùi thơm kéo dài lâu hơn.

Việc duy trì cơ thể được cung cấp đủ nước cũng có thể hỗ trợ điều này. Cân nhắc sử dụng máy tạo ẩm và uống đủ nước. Giống như việc sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm tăng khả năng thẩm thấu vào da, thì sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm cũng có thể giúp duy trì mùi thơm lâu hơn.

Thoa vào các điểm mạch đập

Sử dụng mùi hương ở những điểm mạch là cách tuyệt vời để giữ cho mùi thơm mạnh mẽ và kéo dài. Lý do là vì các điểm mạch – những vị trí trên cơ thể nơi các tia mạch gần nhất với da – thường giữ ấm tốt. Nhiệt độ giúp phát tán và tăng cường hương thơm. Bạn chỉ cần xịt nước hoa ở những điểm mạch như cổ tay, cổ, khuỷu tay và phía sau đầu gối sẽ giúp lưu hương tốt nhất.

Xịt nước hoa lên lược chải tóc 

Mẹo lưu hương nước hoa lâu

Đây là một cách khác để làm tăng thời gian mùi thơm. Xịt một ít lên lược tóc có thể truyền mùi hương vào tóc, nơi mà mùi hương được giữ lâu. Tránh xịt nước hoa trực tiếp lên tóc, vì sẽ khiến việc phân phối đều mùi hương trở nên khó hơn. Ngoài ra, một số ít loại hương có chứa cồn sẽ làm khô tóc của bạn khi xịt trực tiếp lên.

Bạn cũng có thể xịt nước hoa trên quần áo, thay vì trực tiếp lên da trần. Vải sẽ giữ hương thơm tốt hơn, giúp kéo dài thời gian lâu hơn. Hãy tập trung những khu vực như cổ áo hoặc khăn choàng.

Layer hương thơm

Bằng cách sử dụng các sản phẩm khác nhau từ cùng một dòng hương, bạn có thể tăng thời gian mùi thơm, đó là một phương thức tạo layer hương thơm. Bạn có thể làm điều này bằng cách kết hợp một loại kem dưỡng có mùi với nước hoa, qua đó giúp tăng thời gian cho mùi thơm một cách nhẹ nhàng.

Hiểu về loại da của mình

Cách tốt nhất để làm cho nước hoa của bạn kéo dài hơn là chọn một loại có thời gian giữ mùi lâu dài. Điều này có nghĩa là xem xét các ghi chú trên nước hoa và hiểu về làn da riêng của bạn. Ví dụ, có thể mùi hương của các loại trái cây như hương cam và bưởi thường phai mờ nhanh chóng trên da của bạn, trong khi các lọau thảo mộc như hương húng quế hoặc oải hương lại giữ lại mùi thơm trong nhiều giờ hơn. Hãy mua các mẫu thử nghiệm hoặc dạng nhỏ để tìm ra loại nước hoa phù hợp nhất với da của bạn.

Dưỡng ẩm giúp sử dụng nước hoa hiệu quả

Quan trọng hơn, mỗi người sở hữu mùi hương cơ thể riêng biệt, bao gồm mùi cơ thể tự nhiên, thành phần mồ hôi và loại da. Ví dụ, loại da khô sẽ hấp thụ mùi hương nhanh chóng hơn so với loại da dầu, dẫn đến thời gian giữ mùi thơm giảm đi.

‘KHÔNG’ nên làm để giữ nước hoa thơm lâu hơn

Bên cạnh một số mẹo trên, nhiều người còn thử cách xoa nhẹ cổ tay sau khi xịt nước hoa. Tuy nhiên, các nhà chế tạo hương lại không đồng tình với cách thức này. Việc xoa nhẹ cổ tay sau khi xịt nước hoa có thể làm phá vỡ phân tử nước hoa và thay đổi mùi hương.

Một sai lầm phổ biến khác là “layer” quá nhiều. Ngay cả mùi thơm dễ chịu nhất trên thế giới cũng có thể làm đau đầu khi có quá nhiều tầng hương. Hãy đơn giản trong cách sử dụng. Chỉ cần một lớp phủ nhẹ là đủ. Sử dụng quá nhiều có thể làm cho mùi hương trở nên khó chịu.

Một cách để đảm bảo bạn đã chọn một mùi hương bền lâu chính là hãy chắc chắn rằng nước hoa bạn mua có một nhà chế tác thực sự đứng đằng sau. Tất cả các mẹo trên thế giới cũng không thể cứu vớt được một loại nước hoa kém chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Comment