The Body Shop ra mắt cửa hàng theo xu hướng bền vững

The Body Shop ra mắt cửa hàng theo xu hướng bền vững

Ngày 09/12/2022, thương hiệu làm đẹp từ Anh quốc The Body Shop đã chính thức mở cửa mô hình cửa hàng theo hướng bền vững mới tại TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền.

Cửa hàng mới với tên gọi Activist Maker’s Workshop, khách hàng có thể trải nghiệm các sản phẩm chăm sóc cơ thể, cũng như tham gia vào những chiến dịch vì môi trường của nhãn hàng. Một trong những điểm nổi bật của mô hình cửa hàng The Body Shop mới là đó là mang yếu tố địa phương vào không gian mua sắm. Với một niềm yêu mến dành cho văn hóa gốm sứ Việt Nam lâu đời, nhiều vật dụng trong cửa hàng như chậu cây hay hộp bảo quản mẫu thử đều được làm bằng đất nung.

The Body Shop ra mắt cửa hàng theo xu hướng bền vững

Bên cạnh đó, cửa hàng cũng trang trí không gian bằng một bức tường tranh theo phong cách mosaic tại trung tâm. Bức tranh là sự kết hợp bởi chất liệu gốm Bình Dương và những mảnh chai lọ The Body Shop trong chương trình Trả Vỏ Tái Chế của nhãn hàng. Toàn bộ công đoạn thực hiện được phụ trách bởi Toong Teng Mosaic House – tập hợp các bạn trẻ yêu mosaic. Bức tranh tường khoảng 12m2 được lấy cảm hứng từ sự thật Việt Nam đang nằm trong top 5 quốc gia thải nhiều rác nhất ra đại dương. Thương hiệu này cũng bày tỏ rằng đã đến lúc phải hành động để thay đổi từ mỗi cá nhân, đặc biệt là những người trẻ.

The Body Shop ra mắt cửa hàng theo xu hướng bền vững

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ có những trải nghiệm độc đáo và mang tính bền vững nhất từng có tại Việt Nam ở những khu vực khác biệt:

  • “Trạm nạp” Refill Station: biểu tượng của cửa hàng Activist Maker’s Workshop sẽ giúp khách hàng giảm thiểu hết mức nhựa dùng một lần. Các sản phẩm thường ngày như: sữa tắm, dầu gội và dầu xả hoàn toàn có thể refill đến 300ml mỗi lần tại “trạm nạp” Refill Station. Đây là trạm thứ 4 tại Việt Nam của The Body Shop.
  • Những trang thiết bị bền vững: Toàn bộ tủ quầy kệ và từng vật dụng trong cửa hàng đều được làm từ gỗ có chứng nhận và nhựa tái chế như: biển hiệu bằng kim loại sử dụng ít năng lượng trong chế tạo và có thể tái chế; hay những mặt bàn được làm bằng rác thải tái chế.
  • Tháp Bơ Dưỡng Thể: Khách hàng có thể trải nghiệm các sản phẩm dưỡng thể quen thuộc khác như: sữa chua dưỡng, sữa tắm, với những hương thơm đa dạng tại tháp bơ dưỡng thể của The Body Shop.
  • “Trạm Hành Động” ACT Bay: Đây có thể được xem là nơi truyền tải toàn bộ tinh thần hoạt động xã hội của thương hiệu này. Được biết, những chiến dịch toàn cầu và địa phương sẽ được trưng bày tại đây để các khách hàng có thể tìm hiểu và tham gia vào chiến dịch.

The Body Shop ra mắt cửa hàng theo xu hướng bền vững

Hiện tại, The Body Shop Việt Nam đang triển khai chiến dịch dài hạn “Hành Động Để Thay Đổi – Act For Change”. Các khách hàng được khuyến khích thực hiện những hành động bền vững  như: Refill “Tái nạp”, Reduce “Giảm thiểu”, Reuse “Tái sử dụng” và Recycle “Tái chế”.

Được biết, khu vực ACT Bay này cũng sẽ được đổi mới thông tin theo từng chiến dịch xã hội khác, bao gồm các vấn đề môi trường, bình đẳng giới hay nâng cao tiếng nói thanh niên trong tương lai. Thương hiệu cũng cho biết sẽ có 2 cửa hàng Activist Maker’s Workshop trong năm 2022 này và tiếp tục nhân rộng mô hình trong năm tiếp theo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment