Thái Lan thúc đẩy du lịch sức khỏe hậu COVID-19 - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Thái Lan thúc đẩy du lịch sức khỏe hậu COVID-19

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đẩy mạnh quảng bá sản phẩm du lịch “Health and Wellness”, nhằm đón đầu xu hướng mới hậu mở cửa đất nước. Với hy vọng thúc đẩy Thái Lan trở thành trung tâm du lịch sức khỏe của toàn cầu.

Ông Apichai Chatchalermkit – Phó Thống đốc Kinh doanh và Sản phẩm Du lịch Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết COVID-19 khiến mọi người ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe. Nhiều kết quả dự đoán rằng bắt đầu từ năm 2022, Du lịch sức khỏe sẽ càng phát triển hơn nữa. Đây là một cơ hội tốt để Thái Lan, vốn là quốc gia có nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng trong ngành kinh tế sức khỏe bao gồm: Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng sức khỏe, Spa, Suối khoáng nóng, Nhà hàng sức khỏe, Trung tâm giảm cân, Trung tâm chăm sóc sắc đẹp, Y học cổ truyền… mà gần đây nhất là sự góp mặt của Cần sa lấy từ cây gai dầu (Cannabis sativa) và cây Kratom (Mitragyna speciosa) đã được Thái Lan cho phép đưa vào sử dụng tại các dịch vụ y tế để điều trị và tăng cường sức khỏe trong chương trình “Health and Wellness”.

TAT cho biết dịch vụ “Health and Wellness” ở Thái Lan rất đa dạng. Du khách có thể lựa chọn chương trình theo sở thích của riêng mình. Nếu thích một cuộc sống ở các thành phố sôi động, du khách có thể chọn dịch vụ ở Bangkok và Pattaya; nếu thích biển thì có thể đến Phuket, Krabi, Phang Nga, Samui, Koh Chang; trong trường hợp nếu du khách không muốn di chuyển xa, có thể lựa chọn địa điểm gần Bangkok như Cha-am, Hua Hin; hoặc nếu thích rừng núi có thể chọn những địa điểm ở phía Bắc như Chiang Mai, Chiang Rai; và gần Bangkok thì có Khao Yai, để du khách di chuyển thuận tiện hơn.

Thái Lan thúc đẩy du lịch sức khỏe hậu COVID-19 Health and Wellness

Ông Apichai Chatchalermkit – Phó Thống đốc Kinh doanh và Sản phẩm Du lịch Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT).

4 xu hướng du lịch sức khỏe “Health and Wellness tại Thái Lan:

1. Xu hướng Sustainable Wellness Holiday (Kỳ nghỉ sức Khỏe Bền vững): Là hình thức du lịch sức khỏe bền vững, quan tâm nhiều đến môi trường, chẳng hạn như chọn lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường (Eco-friendly hotels), tham gia các hoạt động gần gũi với thiên nhiên và tiêu dùng thực phẩm từ các nguyên liệu địa phương để tạo thu nhập cho cộng đồng.

2. Xu hướng Beyond Wellness (Sức khỏe Tích hợp): Là hình thức du lịch được tích hợp với nhiều hoạt động du lịch thú vị khác như: Chương trình Cultural Wellness Holiday (Kỳ nghỉ Văn hóa Sức khỏe) của Ý bao gồm: Tham quan nhà máy rượu vang, đạp xe tham quan Bảo tàng Đế chế La Mã, cuối cùng kết thúc với một liệu trình spa và detox ở khu nghỉ dưỡng sang trọng.

3. Xu hướng Food & Herbal Immune booster (Thực phẩm & Thảo dược Tăng cường miễn dịch): Là hình thức du lịch tập trung vào các loại thực phẩm và thảo mộc địa phương có đặc tính chữa bệnh, chẳng hạn như các spa sang trọng ở Hàn Quốc cung cấp các liệu pháp từ hồng sâm thật với món súp gà hầm nhân sâm Hàn Quốc; nhằm tăng khả năng miễn dịch – vốn là từ khóa sức khỏe quan trọng của thế giới thời kỳ hậu Covid.

4. Xu hướng Science Based Wellness (Sức khỏe dựa trên Khoa học): Chương trình sức khỏe dựa trên kết quả của các nghiên cứu khoa học, chẳng hạn như các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Mỹ đã ra mắt chương trình Ocean Therapy (Trị liệu Đại dương) bằng phương pháp lướt sóng trên biển. Đây là kết quả nghiên cứu của nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi, phát hiện rằng lướt sóng có thể điều trị bệnh trầm cảm.

Chủ động chuẩn bị cho các doanh nghiệp

Thái Lan có tiềm năng lớn trong các sản phẩm và dịch vụ du lịch, đặc biệt phù hợp với nhu cầu đa dạng và chuyên sâu của mọi xu hướng. Trong thời gian vừa qua, Thái Lan đã chuẩn bị sẵn sàng mở cửa trở lại, TAT sẽ sử dụng cơ hội này để chuẩn bị cho sự sẵn sàng của các doanh nghiệp mảng sức khỏe. TAT đẩy mạnh sự phát triển liên tục trong việc sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động du lịch sức khỏe hiện có trở nên mới lạ, đa dạng và phù hợp với xu hướng thay đổi của thế giới trong kỷ nguyên COVID-19. Ngoài ra, việc kết hợp văn hóa chăm sóc độc đáo của từng vùng miền Thái Lan trong hình thức du lịch sức khỏe, cũng mang đến những trải nghiệm khác biệt và đa dạng, đáp ứng nhu cầu của du khách thời nay, cũng như chuẩn bị cho sự sẵn sàng của các doanh nghiệp và nhân sự trong mảnh du lịch sức khỏe, tiến đến một mục tiêu chung: Trở thành trung tâm du lịch sức khỏe của vùng.

Năm 2021, Thái Lan được xếp hạng là quốc gia có Chỉ số An ninh Y tế Toàn cầu (GHS) đứng thứ 5 trên thế giới trong tổng số 195 quốc gia và đứng số 1 ở châu Á theo đánh giá về mức độ sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh truyền nhiễm năm 2021, theo Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ.

Gần đây, Thái Lan còn đề xuất trở thành nhà tổ chức Hội chợ triển lãm chuyên ngành 2028 tại Phuket. Thể hiện một hình ảnh đẹp trong nỗ lực trở thành một Trung tâm Y tế. Thông qua sự kiện lần này, cũng khẳng định được tiềm năng và sự sẵn sàng về sức khỏe cộng đồng của du lịch Phuket. Điều này giúp ích cho việc quảng bá hình ảnh du lịch sức khỏe mà Thái Lan đang hướng tới và khẳng định vị thế hàng đầu trong khu vực.

Nguồn: Thansettakij

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment