Tái hiện BST đồng hồ múi giờ kép Longines Spirit Zulu Time từ thập niên 30 - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Tái hiện BST đồng hồ múi giờ kép Longines Spirit Zulu Time từ thập niên 30

Longines vừa trình làng bộ sưu tập Longines Spirit Zulu Time tại Việt Nam sau sự ra mắt thành công của BST Spirit vào năm 2021. Đây là BST tái hiện mẫu đồng hồ múi giờ kép đã được thương hiệu ra mắt từ thập niên 30.

Với chức năng đa múi giờ, chiếc đồng hồ Spirit Zulu Time là sự tiếp nối các công cụ đo thời gian chuẩn xác của thương hiệu đồng hồ Longines đã đóng góp vào ngành hàng không của thế giới. Giờ Zulu (Zulu Time) được biết đến rộng rãi hơn như tên gọi khác của giờ Greenwich GMT (UTC ± 00: 00), và là tiêu chuẩn chung trong ngành hàng không.

đồng hồ múi giờ kép Longines Spirit ZULU TIME

Giờ Zulu có nguồn gốc từ bảng chữ cái phiên âm NATO, trong đó “Zulu” hay “Z” tham chiếu cho “0 giờ” của giờ GMT. Giờ Zulu thường xuyên được sử dụng trong cả quân đội, hàng hải và hàng không trong mục đích điều hướng. Còn với Longines, nguồn gốc và tên gọi Zulu xuất phát từ chiếc đồng hồ đeo tay có múi giờ kép đầu tiên của Longines được sản xuất vào năm 1925.

Được biết, sự phát triển của các mẫu đồng hồ GMT chủ yếu nhắm vào lĩnh vực hàng không đã củng cố vai trò tiên phong của thương hiệu Longines. Nhiều phi công nổi tiếng đã du hành qua các múi giờ không trung với đồng hồ Longines trên cổ tay hoặc trong buồng lái, như các phi công Amy Johnson, Clyde Pangborn, Hugh Herndon…

đồng hồ múi giờ kép Longines Zulu Time

Với sự hỗ trợ về tính an toàn và sự chuẩn xác từ các thiết kế đồng hồ của Longines, các phi công trên đã chinh phục không trung và tạo lập các kỷ lục đầy ngoạn mục. Ngoài 3 kim chính giờ, phút, giây thông thường, chiếc đồng hồ còn có thêm một kim khác dùng để chỉ giờ GMT. Zulu Time hiển thị được thời gian ở hai địa điểm với múi giờ khác nhau trên trái đất dựa trên múi giờ chuẩn GMT và 24 múi giờ khác thông qua điều chỉnh bằng núm chỉnh crown hoặc bezel.

BST Zulu Time 42mm gồm sáu thiết kế “múi giờ kép” thuộc dòng Spirit bao gồm các mặt số đen, xanh lá và xanh dương kết hợp các bộ dây kim loại và dây da. Vòng bezel xoay 2 chiều được làm bằng chất liệu gốm sang trọng kết hợp các số chỉ Ả Rập khắc nổi phủ lớp dạ quang Super LumiNova nổi bật trong bóng tối. Biểu tượng 5 sao khắc nổi trên mặt số biểu tượng cho bộ máy tự động in-house L844.4 đạt chứng nhận Chronometer chuẩn xác, được trang bị dây tóc silicon bền bỉ và dự trữ 72 giờ hoạt động.

đồng hồ múi giờ kép Longines Spirit ZULU TIME

Tại sự kiện ra mắt bộ sưu tập Longines Spirit Zulu Time tại Việt Nam vừa qua, đông đảo giới truyền thông, giải trí và các đối tác của Công ty Lâm Trân – nhà phân phối độc quyền Longines tại Việt Nam đã đến tham dự và có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập này. Không khí buổi tiệc sang trọng kết hợp với ý tưởng “retro” của thập niên 30 độc đáo dành cho khách mời chính là món quà Longines Việt Nam dành cho giới mộ điệu trong năm 2022.

đồng hồ múi giờ kép Longines Spirit ZULU TIME

đồng hồ múi giờ kép Longines Spirit ZULU TIME

 

Mời độc giả quan tâm đến đồng hồ Longines Spirit Zulu Time có thể truy cập website: https://watchgalleryvn.com để biết thêm thông tin chi tiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment