Annam Gourmet_2020.12.31

Standard Chartered hỗ trợ sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân

Ngân hàng Standard Chartered vừa thông báo Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG là doanh nghiệp mới nhất vừa nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của Ngân hàng nhằm sản xuất thiết bị bảo hộ cá nhân hỗ trợ công tác phòng chống dịch dại dịch COVID-19.

Theo đó, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cung cấp cho May Bắc Giang LGG khoản tín dụng có hạn mức 63 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,7 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu trang thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh chung tay với May Bắc Giang LGG trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Đây là một phần trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi nhằm hỗ trợ cho thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam hơn nữa thông qua gói tài chính toàn cầu 1 tỷ USD, qua đó, đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19. Tại Standard Chartered, chúng tôi cam kết mang đến những sự hỗ trợ cho khách hàng và cộng đồng trên tinh thần của lời hứa thương hiệu ‘Here for good’. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và đối tác trong công tác phòng chống dịch và và khôi phục hoạt động kinh tế”.

Standard Chartered hỗ trợ công ty may bắc giang

Ông Lưu Tiến Chung, Tổng giám đốc May Bắc Giang LGG, chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe người dân trên toàn thế giới, việc tăng cường nguồn cung các trang thiết bị bảo hộ có thể góp phần to lớn vào việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người. Với năng lực sản xuất của mình, chúng tôi tin rằng May Bắc Giang LGG có thể đóng một vai trò tích cực trong công tác phòng chống đại dịch, và đã đưa thêm sản phẩm khẩu trang vải vào dây chuyền sản xuất. Khoản tín dụng của Ngân hàng Standard Chartered sẽ hỗ trợ chúng tôi mở rộng hoạt động sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về các trang thiết bị bảo hộ tại nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.”

Vào tháng 3 năm nay, Ngân hàng Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID -19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này. May Bắc Giang LGG là doanh nghiệp may mặc có quy mô lớn tại Việt Nam. Từ đầu năm 2020, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu khẩu trang vải trong bối cảnh dịch COVID-19 tạo ra những mối đe dọa ngày gia tăng về vấn đề sức khỏe trên khắp thế giới.