Sơ mi trắng – giản đơn nhưng không đơn giản! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Sơ mi trắng – giản đơn nhưng không đơn giản!

Sự tối giản sẽ lên ngôi dù đó chỉ là một chiếc áo sơ mi trắng được sơ vin trong chiếc quần âu thẳng thớm hay đơn giản là chiếc áo oversize được mặc giấu quần lẫn trong chiếc áo blazer nhưng không giấu nổi nét thanh lịch. Bạn đã có cho mình chiếc áo “thần thánh” này chưa?

Một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản không có nghĩa là nhàm chán. Chủ nghĩa tối giản đem đến khái niệm tối thiểu hóa chi tiết nhưng lại tối ưu hóa màu sắc. Dù chỉ với một chút nhấn nhá có thể bằng một chiếc thắt lưng hay một chiếc áo khoác, chiếc áo sơ mi trắng tưởng chừng quá an toàn và truyền thống lại trở nên sống động và cá tính đến lạ, vừa đủ thu hút ánh nhìn nhưng không hề quá chênh phô.

Phối sơ mi trắng với áo blazer dường như đã trở nên quá quen thuộc trong những năm gần đây. Bạn hãy tạo nét biến tấu mới với những kiểu áo blazer khác lạ hoặc chọn áo sơ mi có điểm trang trí để giảm sự đơn điệu trên nẹp áo.

Victoria Beckham

 

Editor’s Choices:

Một cách làm mới áo sơ mi dễ áp dụng là dùng những kiểu thắt lưng phá cách. Nếu muốn bắt mắt hơn, bạn có thể chọn thắt lưng có màu nổi bật hoặc có đính các chi tiết ánh kim.

Lafayette 148 New York

Editor’s Choices:

Thay vì mặc áo ống hay áo hay dây bên trong áo sơ mi như cách truyền thống bạn hãy thử đảo ngược cách phối này để đem đến diện mạo phá cách hơn. Sự phù hợp tưởng chừng như không thể này là một sáng tạo thú vị của làng mốt, thổi một luồng gió mới trẻ trung cho phái đẹp.

Sofie Valkiers

Editor’s Choices:

Nếu còn ngại những kiểu phối phá cách, bạn hãy chọn cách an toàn hơn là dùng phụ kiện cho áo sơ mi trắng. Màu trắng và chiếc cổ của áo sơ mi vốn rất chiều lòng những chiếc khăn quàng hay brooch cài áo, giúp làm mới trang phục vừa đủ để bạn không cảm thấy ngỡ ngàng.

Sinead

Editor’s Choices:

Độc giả đang đọc bài viết “Sơ mi trắng – “Cạ cứng” không thể thiếu trong tủ đồ của các quý cô!” tại chuyên mục Fashion & Beauty của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.net. Chân thành cảm ơn quý độc giả!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết cách mặc blazer tôn dáng?

Mâu Thủy “kết hợp” cùng 4 hình mẫu phụ nữ đương đại trong BST thời trang đầu tay

Comment