NTK Trịnh Hoàng Diệu ra mắt BST áo dài “Màu thời gian” trong không gian nghệ thuật sắc màu đương đại - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

NTK Trịnh Hoàng Diệu ra mắt BST áo dài “Màu thời gian” trong không gian nghệ thuật sắc màu đương đại

Trung tuần tháng 12/2023, NTK Trịnh Hoàng Diệu – người em gái kín tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – đã ra mắt bộ sưu tập áo dài mới mang tên “Màu thời gian” trong chương trình nghệ thuật mang tên “Diệu – Màu Thời Gian”.

Với chủ đề “Màu thời gian”, buổi trình diễn được chia thành 4 chương nối tiếp: “Chiêu Đông”, “Giáng Thu, “Hiển Hạ” và “Nghinh Xuân”. Mỗi chương là câu chuyện gắn liền với các giai đoạn thăng trầm của văn hóa Việt cũng như dòng chảy thời gian trên thân phận đời người.

NTK Trịnh Hoàng Diệu ra mắt BST áo dài “Màu thời gian”

Sự kiện được bố cục với mảng không gian ngoài trời nơi trình diễn nghệ thuật múa hiện đại kết hợp truyền thống, lồng ghép trong đó là những lời thơ đầy cảm xúc, âm thanh của nền nhạc bài hát “Bốn mùa thay lá” của Trịnh Công Sơn và “Four seasons” của Vivaldi. Đặc biệt là những màn trình diễn ánh sáng mapping, calwalk thời trang áo dài để cùng đem đến không gian nghệ thuật tràn ngập sắc màu và âm thanh cuộc sống.

NTK Trịnh Hoàng Diệu ra mắt BST áo dài “Màu thời gian”

Cùng đồng hành với chương trình của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là dự án sách “Thương Hiệu Việt Nam – Thời Khắc Vàng” và Vietnam Brand Purpose. Bà Trần Tuệ Tri, tác giả sách “Thương hiệu Việt Nam – Thời khắc vàng” kiêm cố vấn Vietnam Brand Purpose đã đại diện Ban tổ chức chia sẻ: “Trong việc xây dựng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, giới thiệu văn hóa di sản Việt ra thế giới và biến di sản thành tài sản là việc quan trọng. Với áo dài Trịnh Hoàng Diệu, mỗi áo dài là một tác phẩm nghệ thuật và là điển hình của di sản văn hóa Việt Nam. Áo dài Diệu được sáng tạo vượt thời gian, qua bao nhiêu năm luôn được đổi mới, nhưng vẫn giữ gìn, gắn liền với truyền thống văn hóa. Chính vì vậy tôi mong muốn đồng hành cùng chị Diệu trong bộ sưu tập mới này để góp phần tôn vinh và giới thiệu đến đông đảo mọi người về áo dài, một di sản văn hóa Việt Nam.

NTK Trịnh Hoàng Diệu ra mắt BST áo dài “Màu thời gian”

Xuyên suốt câu chuyện 4 mùa, gần 120 tác phẩm áo dài trong bộ sưu tập “Màu thời gian” đã xuất hiện ấn tượng và đặc sắc. Bên cạnh đó là sự phối kết hợp tinh tế với các mẫu trang sức cao cấp của CAO Fine Jewellery gồm ngọc trai tự nhiên, kim cương và đá quý.

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã khéo léo sáng tạo, sử dụng kỹ thuật mới trong may áo dài là kỹ thuật móc crocher. Các đường crocher thể hiện sự khéo léo của nghệ nhân, chỉ làm bằng tay là điểm sáng tạo trong thiết kế áo dài Trịnh Hoàng Diệu. Crocher không chỉ là kỹ thuật, mà trong bộ sưu tập này, các đường crocher chính là nghệ thuật, thay cho các loại họa tiết. 

NTK Trịnh Hoàng Diệu ra mắt BST áo dài “Màu thời gian”

Sự độc đáo của bộ sưu tập là tối giản, không nhiều màu, không nhiều chi tiết, họa tiết. Thoát ly khỏi những hoa văn, long phụng theo lối cung đình Huế, bộ sưu tập tạo ra một không gian áo dài rộng hơn, phù hợp với nhiều miền văn hóa của nước Việt, giúp giữ được sự dịu dàng đằm thắm của phụ nữ Việt Nam, nhưng vẫn trẻ trung cho giới trẻ năng động hiện đại. Chương trình diễn ra thu hút trên 200 khách mời là những người yêu mến Áo dài Trịnh Hoàng Diệu, người có tầm ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực, đại diện các cơ quan ban ngành, đại diện đại sứ quán/lãnh sự quán các nước, các doanh nhân trong và ngoài nước cùng nhiều nghệ sĩ tham gia biểu diễn. 

Có thể bạn quan tâm:

           

Comment