Nosh Food Week Saigon 2018 – Nơi hội tụ danh tài ẩm thực - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Nosh Food Week Saigon 2018 – Nơi hội tụ danh tài ẩm thực

Tuần lễ ẩm thực Nosh phiên bản năm 2018 sẽ chính thức ra mắt giới mộ điệu từ ngày 19/3 – 23/3 với danh sách dàn đầu bếp trứ danh cùng lịch trình trải nghiệm phong phú, đa dạng liên tục mỗi ngày.

NOSH FOOD WEEK SAIGON 2018_resize

GASTRO MOB – Bữa tối cổ điển mở đầu tuần lễ ẩm thực Nosh

Thứ Hai, 19/3 @ Grain Cooking Studio

CAMILLA BAILEY

Camilla được đào tạo từ nhà hàng Henne Kirkeby Kro, đạt 2 sao Michelin của Michelin Guides. Cô đã làm việc tại Geranium được đánh giá 3 sao Michelin và tại A.O.C đạt 1 sao Michelin. Camilla cũng chiến thắng Cuộc thi chế biến Burger tại Sài Gòn 2017, chủ sở hữu nhà hàng MAD House, nhà hàng Shawarma Express, giải Nhất Iron Chef Việt Nam 2013, giải Nhất đầu bếp trẻ Đan Mạch 2012…

Camilla Bailey

NARAE KIM

Narae trải qua tuổi thơ học về thực phẩm và dinh dưỡng, sau đó nhận giải Awarded Valeductorian 2011 từ Đại học Ansan (Hàn Quốc). Cô đã giành được nhiều giải thưởng của các cuộc thi làm bánh như “Best Dessert” 2011 tại Pastries (Guam), giải bạc Junior Pastry World Cup 2011 (Ý), huy chương bạc Sugar Showpiece tại WACS Luxembourg Culinary World Cup 2014, huy chương vàng WACS Global Chef Challenge Asia 2015, giải Nhất Global Pastry Chef Challenge Final 2016.

Narae Kim

DANNY GRIMSHAW

Hơn 20 năm làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng tại Melbourne, Danny đến Việt Nam, lập nhà hàng Mad Cow Wine & Grill. Trải qua nhiều năm tìm tòi học hỏi kinh doanh tại những nhà hàng khách sạn 5 sao cho đến tổ chức phi lợi nhuận Salvation Army, anh đã phát triển niềm đam mê cho lĩnh vực này.

DANNY GRIMSHAW_resize

SPANISH ARMADA – Ẩm thực Tây Ban Nha và rượu

Thứ Ba, 20/3 @ Grain Cooking Studio

SERGI MILLET

Đạt bằng đầu bếp tại Superior School of Hosteller of St lgnacio, anh từng làm bếp chính tại các nhà hàng La Bodega, Tienda Delicatessen và the Telawi Street Bistro (Kuala Lumpur). Năm 2002, Sergi bắt đầu tại El Bulli Catering, hợp tác cùng đầu bếp danh tiếng Ferran Adria. Năm 2003, anh làm việc với Oriol Balaguer, bếp trưởng nổi tiếng của Tây Ban Nha tại Barcelona. Năm 2004, Sergi là bếp trưởng tại Mas Rabell, nhà hàng của hầm rượu Torres cũng như tổ chức lớp nấu ăn, sự kiện về thức ăn và rượu trên toàn thế giới.

SERGI MILLET_resize

JAVIER GOMEZ

Học về ẩm thực tại miền Bắc Tây Ban Nha và làm việc tại quê nhà nhiều năm, Javier chuyển đến Anh và sau cùng là đến châu Á. Tất cả những trải nghiệm ẩm thực phong phú từ văn hóa Địa Trung Hải, Celtic, và châu Á là những gì bạn có thể nhận thấy từ phong cách ẩm thực của Javier Gomez.

Javier Gomez_resize

JULIEN THABAULT

Là bếp trưởng nhà hàng Stoker thuộc Tribal Hospitality Group (Sài Gòn), Julien có 15 năm kinh nghiệm ẩm thực từ Đông sang Tây đến với HypeAsia. Từng là đầu bếp danh tiếng tại Pháp và Luân Đôn, anh còn là trợ lý đắc lực của bếp trưởng Jean Philippe Patruno tại Quo Vadis (Fino & Barrafina), cả hai cùng nhau đạt giải Tatler 2008 cho nhà hàng tốt nhất tại Anh. Năm 2010, anh chuyển đến châu Á và cố vấn cho các bếp trưởng ngoài thời gian làm việc tại các nhà hàng cao cấp tại Campuchia và Việt Nam.

Julien Thabault

NOSH MEDIVEVAL REALM – Ẩm thực thời Trung cổ

Thứ Tư, 21/3 @ Mad House

ERIC FETTKE

Eric Fettke đã gắn bó với InterContinental Hotels Group (IHG) hơn 20 năm từ Red Sea tại Jordan, đến Westlake tại Hà Nội, Warszawa tại Ba Lan, Johannesberg tại Nam Phi và hiện tại ở Sài Gòn. Anh là người đam mê ẩm thực thế giới, tin vào sự thuần khiết trong nấu ăn.

Eric Fettke_resize

CHRIS DONNELLAN

Chris Donnellan khởi nghiệp tại Victorian Peninsula (Portsea) dưới sự dẫn dắt của bếp trưởng Craig Gorton tại Peppers Delgany. Sau khi thực tập, anh chuyển đến Melbourne làm việc tại Teage Ezard, đạt giải 3 đầu bếp xuất sắc và nhà hàng EZARD, “nhà hàng ngon nhất tại Melbourne”. Năm 2009, Chris đạt giải Age Good Food Guide Yound Chef tại Victoria. Năm 2014, Chris cùng với một người bạn thành lập Racha Room tại Sài Gòn.

Chris Donnellan_resize

JULIEN PERRAUDIN

Đầu bếp Julien Perraudin đã làm việc tại những nhà bếp nổi tiếng nhất tại Paris, Luân Đôn và Melbourne, mang những kinh nghiệm đến Quince Eatery nơi anh khám phá những vật phẩm tiềm tàng từ địa phương và kết hợp với những phương thức nấu ăn bằng củi, trong lò nướng cũng như nướng than. Anh tập trung vào chất lượng của thức ăn, sự tươi mới, những sản phẩm theo mùa và từ địa phương, được trình bày một cách đơn giản và phong cách mộc mạc.

Julien Perraudin

CASPER GUSTAFSEN

Trước khi trở thành chủ và bếp trưởng của MAD House (Việt Nam), Casper từng là bếp trưởng Chill skybar (Việt Nam), giám đốc và bếp trưởng khách sạn Strandgaarden. Casper đạt nhiều giải thưởng từ 2012-2016: nhà hàng tốt nhất tại Nordic Region, Henne Kirkeby Kro; Nhà hàng tốt nhất tại Đan Mạch, Henne Kirkeby Kro; 1 món ăn được bình chọn “Dish of the year in Denmark”, Henne Kirkeby Kro; Huy chương đồng Olympic Ẩm Thực, Huy chương vàng Ẩm thực thế giới tại Luxemburg.

CASPER GUSTAFSEN

GEORGE BLOOMFIELD

George khởi nghiệp tại Queensland lúc 15 tuổi và đến Melbourne làm việc tại Nobu, khám phá ra niềm đam mê với ẩm thực Nhật Bản. Sau đó anh làm việc tại Gingerboy và Rockpool và học thêm về cách nấu các thực phẩm còn nguyên xương bằng củi. Ngoài ra anh cũng học được cách nấu hải sản từ nơi đây và nổi tiếng với biệt danh “fishmonger”. Sau đó anh đến Tokyo làm việc dưới sự dẫn dắt của đầu bếp Matthew Crabbe – người sáng lập & bếp trưởng Testsuya của Two Rooms Grill & Bar.

George

BATTLE OF THE NATIONS – Đêm hội tụ hai nền ẩm thực Mỹ & Pháp

Thứ Năm, 22/3 @ Grain Cooking Studio

TRISTAN NGO (Mỹ)

Tristan Ngo là chủ sỡ hữu nhà hàng Skewers Restaurant, The Elbow Room, Chuỗi Skewers Hospitality Group cung cấp dịch vụ ẩm thực và thành lập Café Sweet Street. Anh đồng tổ chức Bizarre Foods với đầu bếp nổi tiếng Andrew Zimmern và Bobby Chinn; thành viên Hiệp hội đầu bếp Việt Nam; thành viên sáng lập IWFS (The International Wine and Food Soceity), Saigon Chapter và người bình luận the Pellegrino World’s 50 Best Asian Restaurant.

Tristan Ngo_resize

GABE BOYER (Mỹ)

Đầu bếp Gabriel Boyer đến từ Chicago và đào tạo từ trường “The Culinary Institutre of America” tại New York. Anh đã đạt giải 2 sao Michelin “Try Restaurant”, giải 3 sao Michelin “L2o” tại Chicago. Tại Sài Gòn, Gabriel từng là đầu bếp tại Chill Skybar, Bitexco level 51 và Shri. Anh nổi tiếng tại Sài Gòn với món “Soul Burger”, mang đến phong cách burger cao cấp, nhạc trữ tình và không gian ấm cúng.

Gabe Boyer_resize

SAKAL PHOEUNG (Pháp)

Sakal Phoeung có hơn 22 năm kinh nghiệm tại các khách sạn và nhà hàng cao cấp. Sau khi làm việc tại vị trí bếp chính khách sạn Sofitel Phnom Penh Phokeethra, anh quay lại Việt Nam vào năm 2012 làm tại vị trí bếp chính của Sofitel Plaza Sài Gòn. Anh hiện là đồng sở hữu và đầu bếp tại nhà hàng Le Corto. Anh cũng là đầu bếp và quản lý thức uống tại Annam Fine Food. Trong suốt sự nghiệp, Sakal đã phục vụ cho chuyến công du của các nhà chính trị, gần đây nhất là bữa tối tại nhà hàng riêng của anh cho Thủ tướng Pháp François Hollande.

Sakal

THẾ HỆ KÌ TÀI VIỆT NAM – Bữa tối khó quên từ các đầu bếp trẻ Việt Nam

Thứ Sáu, 23/3 @ Grain Cooking Studio

HUỲNH VĂN ĐÀ

Đà làm việc tại nhà hàng Xu kể từ năm 2012, giữ chức vụ bếp trưởng từ năm 2014. Anh đại diện cho Việt Nam tại sự kiện Savour Food Festival tại Singapore trong hai năm 2012 và 2013, nấu ăn cho hơn 14,000 người tham dự trong hơn 3 ngày. Trong suốt khoảng thời gian làm việc tại Xu, anh đã đạt thành tích “The Best Private Selection Vietnamese Chef of the Summer” và “The Reader’s Restaurant Preferred Summer Choice” từ tạp chí South East Asia.

Da Huynh_resize

TRẦN QUANG DUY                                   

Trần Quang Duy bắt đầu làm việc ở Saigon Sakura năm 1999-2005, từ 2006-2009 làm việc tại Sushi Lá Phong số 9 Trần Cao Vân. Từ 2010, anh làm việc tại Saigon Sakura với chức vụ hiện tại là Bếp trưởng, chuyên sushi-sashimi và thức ăn truyền thống Nhật Bản.

DUY HUYNH

LÊ HOÀNG TRUNG

Đầu bếp Lê Hoàng Trung (Chi Chu) là bếp trưởng nhà hàng Vesper. Chi Chu khởi nghiệp năm 2007 tại Cepage. Dưới sự dìu dắt của Andreas Ertle, Chi Chu nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực và đưa Cepage trở thành một trong những nhà hàng thành công tại Sài Gòn. Phong cách của Chi Chu là khởi nguồn của ẩm thực Austro-German, với điểm nhấn từ phong cách Ý, và sự ảnh hưởng từ ẩm thực Nhật Bản.

LE HOANG TRUNG_CHI CHU_resize

STEVEN LONG

Đầu bếp Steven Long có hơn 10 năm kinh nghiệm. Anh khởi đầu sự nghiệp tại nhà hàng Miss Aodai khi 17 tuổi, và từ đó làm việc tại nhà hàng Cepage và nhà hàng L’anmien (Khách sạn Anantara). Đầu bếp Steven yêu thích sự thử thách trong nấu ăn cho những thực khách có yêu cầu khắc khe trong việc ăn uống đảm bảo sức khoẻ.

Steven Long

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

Bình dị không gian chợ quê Quảng Nam

Thưởng thức mì Châu Á tại Noodle Noodle

Comment