Những câu nói hay về MẸ

Mẹ là món quà tuyệt vời mà Thượng đế ban tặng cho mỗi người và “nghề” làm mẹ được xem là món quà tuyệt vời của người phụ nữ. 

Tạp chí Nữ Doanh Nhân gửi đến bạn câu chuyện nhỏ về người phụ nữ cùng các câu châm ngôn hay về Mẹ, cho những ai đang, đã và sẽ làm Mẹ nhé. 

CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ

“Một cậu bé hỏi mẹ:

– Tại sao mẹ lại khóc?

Người mẹ đáp:

– Vì mẹ là một phụ nữ.

– Con không hiểu – Cậu bé thốt lên.

Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:

– Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy…

Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:

– Tại sao mẹ lại khóc hở cha?

– Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ – người cha mỉm cười đáp.

Cậu bé lớn dần lên và khi trở thành một người đàn ông, anh vẫn thường tự hỏi: “Tại sao phụ nữ lại khóc?”.

Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết đã ôn tồn nói: “Khi tạo ra phụ nữ, Thượng Đế đã ban cho họ một đôi vai đủ cứng cáp để có thể gánh vác cả thế giới, nhưng vẫn đủ mềm mại để đem lại sự dễ chịu. Người ban cho họ sức mạnh tiềm ẩn để chịu đựng sự đau đớn của việc sinh nở. Người ban cho họ sự cứng rắn cho phép họ giữ vững tinh thần ngay cả khi tất cả mọi người đều từ bỏ, vượt qua cả ốm đau hay mệt mỏi để chăm sóc gia đình mà không một lời phàn nàn. Người ban cho họ một trái tim đầy cảm xúc để yêu thương con cái dưới bất kỳ hay trong mọi trường hợp, thậm chí ngay cả khi chúng làm cho họ tổn thương nặng nề. Người ban cho họ lòng vị tha để có thể tha thứ cho những lỗi lầm tưởng như kéo dài vô tận của các ông chồng và nhào nặn hình dáng của họ từ chiếc xương sườn của người đàn ông. Cũng giống như những chiếc xương sườn kia, họ sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ trái tim người đàn ông. Người ban cho họ sự khôn ngoan để nhận biết rằng một người chồng tốt không bao giờ làm tổn thương người vợ, chỉ là đôi khi, anh ta muốn thử thách niềm tin và lòng quyết tâm của người đang cùng mình sánh bước. Và cuối cùng, Người ban cho họ một giọt nước mắt để rơi. Đây là một đặc quyền của phụ nữ để sử dụng cho bất cứ khi nào họ cần đến”

Phụ nữ được ban cho những giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy cũng là điểm yếu duy nhất của họ. Khi họ khóc, hãy làm gì đó để trái tim họ được bình yên”.NDN_Mom QUOTES-01 NDN_Mom QUOTES-02 NDN_Mom QUOTES-03 NDN_Mom QUOTES-04 NDN_Mom QUOTES-05 NDN_Mom QUOTES-07 NDN_Mom QUOTES-08 NDN_Mom QUOTES-09 NDN_Mom QUOTES-10-10 NDN_Mom QUOTES-11 NDN_Mom QUOTES-12

Có thể bạn quan tâm: 

Quà cho “NGÀY CỦA MẸ”

QUOTE OF LIFE