Nhìn lại 120 năm của thương hiệu đồng hồ Oris

Nhìn lại 120 năm của thương hiệu đồng hồ Oris

Oris kỷ niệm cột mốc 120 năm trong việc độc lập, sáng tạo đồng hồ với những thiết kế tinh xảo và liên tục được cải tiến công năng.

Oris là một trong số ít các công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ độc lập và hoạt động một cách tự chủ. Qua nhiều thập kỷ, Oris đã tạo ra điểm nhấn từ sự cải thiện, đổi mới liên tục trong công năng cùng với những thiết kế đồng hồ tinh xảo và rực rỡ. Trên tinh thần tạo ra những thứ cộng đồng cần và vì môi trường mà thương hiệu đã thu hút được đối tượng khách là những công dân với tính trách nhiệm cao.

Nhìn lại 120 năm của thương hiệu đồng hồ độc lập Oris

Cattin và Christian – hai nhà sáng lập của thương hiệu đã bị thu hút bởi những bộ máy cơ. Họ đặt mục tiêu chế tác ra những bộ động cơ đếm mang lại độ chính xác cao. Đến cuối những năm 1970, Oris đã phát triển được 279 bộ máy độc quyền và gây tiếng vang với sản phẩm chất lượng cao cùng thiết kế vô cùng đẹp mắt.

Nhìn lại 120 năm của thương hiệu đồng hồ độc lập Oris

Oris bắt đầu sản xuất đồng hồ phi công vào đầu những năm 1910 và cho ra mắt Big Crown vào năm 1938. Chiếc đồng hồ phi công có núm vặn cỡ lớn, chức năng kim chỉ ngày và thiết kế mặt số rõ ràng.

Sau đó, Oris tiếp tục phát triển đồng hồ lặn vào thập niên 60 khi phong trào lặn ‘Scuba’ trở nên phổ biến trong các bộ môn giải trí. Oris được cấp bằng sáng chế cho những phát minh như hệ thống khoá bezel xoay được và nhiều thiết bị khác có chức năng giúp dây đeo và vòng đeo của đồng hồ trở nên dễ dàng điều chỉnh và chắc chắn hơn trên cổ tay khi lặn.

Nhìn lại 120 năm của thương hiệu đồng hồ độc lập Oris

Đến những năm 2010, một dự án mang tên Oris Movement Creation Programme được khởi động với series bộ chuyển động Calibre 100. Dòng máy được chế tác in-house này có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 10 ngày với mặt số phụ chỉ mức dự trữ năng lượng phi tuyến tính.

Năm 2021, Oris được tổ chức ClimatePartner trao tặng thành tích về khả năng tránh tác động đến môi trường sau nhiều năm nghiên cứu và hoạt động độc lập. Hiện tại, Oris tiếp tục kiên định với con đường chế tác đồng hồ cơ và nói không với sản xuất đồng hồ điện tử với các thiết kế như đồng hồ hiệu suất Aquis, đồng hồ thể thao cổ điển Divers Sixty-Five, ProPilot X và Big Crown mang tính di sản.

Nhìn lại 120 năm của thương hiệu đồng hồ độc lập Oris

Những thiết kế trên là nguồn lực quan trọng tiếp sức cho để dự án Oris Movement Creation Programme phát triển nên dòng máy Calibre 400 mới nhất. Bộ chuyển động mang tính “thay đổi cuộc chơi” với bộ dự trữ năng lượng đến 5 ngày, mức kháng từ được nâng cấp và độ chuẩn xác cao hơn tiêu chuẩn chronometer với thời gian đề xuất bảo dưỡng máy và gói bảo hành lên đến 10 năm. Đó là bước ngoặt cải tiến bắt nguồn từ việc độc lập phát triển của thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm:

Comment