Rolex Awards for Enterprise lần thứ 40 - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Rolex Awards for Enterprise lần thứ 40

Rolex vừa công bố danh sách thành viên Ban giám khảo của Chương trình Rolex Awards for Enterprise, gồm các nhà khoa học, nhà môi trường học, nhà cải cách và nhà thám hiểm nổi tiếng.

Được biết, ban giám khảo sẽ cùng nhau chọn ra 10 thí sinh chiến thắng của chương trình năm nay. Chương trình năm 2016 đánh dấu kỷ niệm lần thứ 40 của Awards. Dự án nhân đạo quốc tế này đã cung cấp hỗ trợ quan trọng cho hơn 130 nhà tiên phong phát triển những dự án đặc biệt trên khắp các châu lục với một mục đích duy nhất – xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Ban giám khảo được tuyển chọn đến từ 5 châu lục sẽ có cuộc họp mặt vào tháng 4/2016 tại Geneva.

Ban giám khảo được tuyển chọn đến từ 5 châu lục sẽ có cuộc họp mặt vào tháng 4/2016 tại Geneva.

Tháng 4/2016, tại Geneva, Hội đồng Giám khảo, gồm một vô địch Olympic, một người chiến thắng Giải Nobel, một nhiếp ảnh gia tài năng chuyên chụp hình dưới nước và một phi hành gia đồng thời cũng là một nhà văn nổi tiếng, sẽ gặp gỡ và bình chọn ra Năm cá nhân đoạt giải Laureates và Năm cá nhân đoạt giải Young Laureates, với những sáng kiến tiên phong trong việc xây dựng thế giới tốt đẹp hơn. Đã có tổng cộng 2.322 người mang 144 quốc tịch tham gia ứng tuyển chương trình 2016 Rolex Awards.

Lễ trao giải Rolex Awards năm 2014 tại The Royal Society, London.

Lễ trao giải Rolex Awards năm 2014 tại The Royal Society, London.

Lần đầu tiên, chương trình nhận được số lượng ứng viên cao nhất (24%) đến từ Châu Phi. Khởi động từ năm 1976 nhằm đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 của mẫu đồng hồ huyền thoại Rolex Oyster, Rolex Awards hỗ trợ cả thí sinh nam và nữ, những người luôn nỗ lực, đam mê và bền bỉ phát triển kiến thức của nhân loại trên năm lĩnh vực: khoa học và sức khỏe, kỹ thuật ứng dụng, thám hiểm và khám phá, môi trường và di sản văn hóa. Năm 2009, chương trình đã được mở rộng ra các đối tượng trẻ tuổi, từ 18 đến 30, để khuyến khích sự phát triển của thế hệ lãnh đạo Young Laureates.

Các dự án được đánh giá dựa trên tính khả thi, sự độc đáo, tác động lâu dài lên môi trường và con người, và trên hết, là phản ánh được dấu ấn cá nhân của thí sinh. Mỗi cá nhân đoạt giải Laureates sẽ được nhận 100.000 francs Thuỵ Sỹ và mỗi cá nhân đoạt giải Young Laureates sẽ được nhận 50.000 francs Thuỵ Sỹ, được hỗ trợ để tiếp tục phát triển dự án.

Thành phần Ban giám khảo gồm có: Kỹ sư điện tử Ghada Amer (Ai Cập), Nhà nghiên cứu sinh vật biển Antje Boetius (Đức), Nhà lãnh đạo phát triển bền vững María Emilia Correa (Colombia), Nhiếp ảnh gia chụp hình dưới nước David Doubilet (Mỹ), Nhà toán học và khoa học giao tiếp Marcus du Sautoy (Anh Quốc), Kỹ sư y-sinh học và nhà sáng tạo David Edwards (Mỹ), Phi hành gia Chris Hadfield (Canada), Nhà vật lý Stefan Hell (Đức), Nhà khoa học nông nghiệp Segenet Kelemu (Ethiopia), Doanh nhân xã hội Johann Olav Koss (Na-uy), Doanh nhân xã hội và nhà hảo tâm Rohini Nilekani (Ấn Độ), Bác sỹ chuyên khoa ruột, dạ dày và Phó hiệu trưởng trường Đại học Joseph J. Y. Sung (Hong Kong).

Comment