The Year of Monkey - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

The Year of Monkey

Đây không phải là những cỗ máy đếm thời gian thông thường mà là những tuyệt tác được tạo ra bởi những đôi bàn tay tinh xảo bậc nhất của làng đồng hồ để tri ân thị trường châu Á dịp Tết âm lịch của vùng đất này.

Chopard L.U.C XP Monkey

Sau những thành công của phiên bản dành cho năm con rồng, ngựa, mùi…, Chopard tiếp tục khiến giới yêu đồng hồ ngạc nhiên với phiên bản Chopard L.U.C XP Monkey cho năm mới 2016. Chopard L.U.C XP Monkey được hoàn thiện bởi Minori Koizumi – một trong những nghệ nhân hiếm hoi đang nắm giữ những bí truyền của nghệ thuật sơn mài Urushi dưới sự giám sát của nghệ nhân Kilchiro Masumura.

Chopard L.U.C XP Monkey nổi bật với mặt số là bức tiểu họa hình chú khỉ vàng đang leo trèo hái 8 trái đào tiên – hình ảnh tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn. Bức tiểu họa được thực hiện vô cùng tinh xảo bằng nghệ thuật sơn mài Urushi – loại hình nghệ thuật dành cho giới danh gia vọng tộc Nhật Bản từ thế kỉ 17 và đến nay, số lượng các nghệ nhân thuần thục các kĩ thuật này chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Vacheron Constantin Métiers d’Art La légende du zodiaque chinois

Thêm một lần nữa Vacheron Constantin minh chứng cho thế giới thấy tinh thần và sự tinh xảo của nghệ thuật thủ công bằng phiên bản đồng hồ cho năm Bính Thân 2016.

Vacheron Constantin Métiers d’Art La Légende du Zodiaque Chinois tiếp tục sử dụng nghệ thuật tráng men Grand Feu để thực hiện bức tiểu họa hình chú khỉ trên mặt số. Grand Feu là một trong những kĩ thuật khó nhất của nghệ thuật chế tác đồng hồ và cũng chỉ những tên tuổi lừng danh như Vacheron Constantin mới có thể thực hiện những chiếc đồng hồ bằng kĩ thuật này. Kĩ thuật này đòi hỏi sự cầu kì và tỉ mẩn.

Các nghệ nhân phải tiến hành phủ chồng các lớp men sau đó nung ở 800-900 độ C để đảm bảo độ sâu và bền màu. Trong khi đó, hình chú khỉ sẽ được chạm khắc cầu kỳ và tinh xảo. Mẫu đồng hồ này có hai phiên bản, bằng vàng hồng và bạch kim với bộ máy Caliber 2460 G4.

Piaget Year of the Monkey

Đã thành thông lệ, từ năm 2012, hàng năm, cứ dịp Tết âm lịch của người châu Á, Piaget lại trình làng phiên bản nằm trong BST Art&Excellence. Năm nay, chào đón năm mới 2016, Piaget đã ra mắt mẫu đồng hồ Altiplano với họa tiết hình chú khỉ cầm một quả đào tiên.

Nghệ nhân Anita Porchet – một trong những nghệ nhân nổi tiếng bậc nhất của kĩ thuật Grand Feu cloisonné là người trực tiếp thực hiện phiên bản này. Đầu tiên, các nghệ nhân sẽ phải tạo motif, phân vùng màu, xếp chồng các gam màu rồi tiến hành nung ở nhiệt độ 800 độ C để đảm bảo độ độ sâu và bền cho bức tiểu họa.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Comment