Nghe mẹ nói này con gái…

Để trở thành một cô gái tự tin, nhiệt huyết và hạnh phúc, con gái đừng bỏ qua 6 lời dạy sau của mẹ nhé!

Bí quyết của vẻ đẹp nằm ở sự tự tin

Con gái, mẹ biết con rất buồn khi các bạn gọi là “nhà quê”. Con không được vào nhóm “Ngũ long công chúa” chỉ vì tóc con chưa được nhuộm vàng, tai con chưa đeo khuyên và con không đi xe đạp điện. Nỗi buồn này của con, xét về bản chất, chẳng khác gì nỗi phiền lòng của mẹ thuở lên 10 khi tất cả các bạn mặc quần còn riêng mẹ được bà cho mặc váy. Các cụ ta có câu “chiếc áo không làm nên thầy tu”, con hãy nhớ nhé. Nếu ai đó chơi với con chỉ vì hình thức bề ngoài, đánh giá con chỉ qua chiếc quần, tấm áo thì đừng ngại ngùng, hãy mạnh dạn gạt mối quan tâm của họ ra khỏi đầu càng sớm càng tốt con nhé.    daughter-mom-talking-2_resize

Để xem phiên bản báo in, vui lòng bấm vào đây!

Ngày mai, khi lớn lên, con sẽ thấy, con gặp rất nhiều người và chắc hẳn sẽ có người không thích cách sống của con. Họ sẽ bảo con phải thế này, thế nọ. Nhưng con hãy sống theo cách mà con muốn, con nhé. Không ai có quyền bắt con phải sống theo cách của họ cả.

Con à, đừng bận tâm quá nhiều đến chiều cao 1m60 hay 1m70, đừng phiền lòng chỉ vì làn da không được trắng mịn như bạn, mái tóc không được dày, suôn như trong quảng cáo dầu gội. Những gì vốn thuộc về tạo hóa trao tặng mình, hãy cứ yêu quý đi con. Mà con biết đấy, với người phụ nữ, vẻ đẹp chính nằm ở sự tự tin.

Càng bao dung, con càng đẹp

Con gái, khi con hiểu được những lời mẹ nói, có thể cũng là khi ánh mắt nhìn đời của con sẽ bớt trong veo. Nhưng sự thực là không phải bao giờ mọi hành động và lời nói xuất phát từ tình yêu của con cũng được mọi người đáp lại. Song chẳng sao đâu con, bởi khi nói ra những điều khiến con không vui, chính họ cũng bị tổn thương rồi.

Nên con đừng để những lời khen chi phối đầu óc và những lời chê khiến con ngã gục. Chỉ có con mới có quyền quyết định cuộc sống của mình, và hãy nhớ, dù bất cứ chuyện gì đi chăng nữa, hãy cứ vui con nhé.

Hãy tử tế con yêu

Con gái bé bỏng của mẹ, trong cuộc sống thường nhật, hẳn sẽ có nhiều người khiến con phiền lòng. Đó là người luôn có những nhận xét ác ý về con. Đó có thể là một cô bạn hay nói xấu sau lưng hay đơn giản có khi là một người dưng lỡ tay làm đổ cốc nước ngon lành của con ở quán ăn…

Đứng trước nỗi bực mình này, thường phản ứng của mọi người sẽ là hét lên, bắt đền thậm chí cáu cho hả giận. Nhưng, sự tức giận chẳng mấy khi giải quyết được vấn đề cả.

USA, New Jersey, Jersey City, Mother with teenage girl (14-15) sitting on sofa

Con hãy thử mỉm cười với những nhận xét không hay của người khác về mình. Rất có thể góp ý đó giúp con thay đổi tốt hơn. Con hãy thử cười xòa với người lỡ đánh đổ cốc nước của con với suy nghĩ rằng đó là do họ lỡ tay. Làm được điều này chắc hẳn con sẽ cảm thấy lòng nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Và con biết đấy, khi mình cư xử tốt với người khác, con sẽ luôn nhận được những hành động đẹp từ người khác.

Đừng chìm đắm trong thế giới ảo

Công nghệ đang làm thay đổi nhiều mặt trong cuộc sống con người. Nhưng dù có hiện đại đến đâu, thì công nghệ cũng không thể thay đổi tình cảm và những mối quan hệ giữa con người với con người. Thế nên, đừng quá say mê với màn hình máy tính, TV, điện thoại… mà bỏ lỡ cuộc sống thực.

Vạn lời chúc ngọt ngào trên facebook, ngàn câu tin nhắn hay ho không bằng một cái nắm tay, một nụ cười ngoài thực đâu con. Vì thế nên, hãy dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện với người thân và bạn bè. Thay vì mải mê với thế giới ảo, hãy học cách giao tiếp với con người thực con nhé. Quan tâm và chia sẻ với người khác nhiều hơn, bằng cách đó con sẽ có nhiều hạnh phúc.

Hãy trau dồi kiến thức

Người phụ nữ hạnh phúc luôn là người tự chủ, họ có một công việc để làm, có tương lai để mong chờ, có những sở thích và đam mê. Chỉ có trau dồi kiến thức và không ngừng học tập, con mới có thể trở thành người tự chủ. Tri thức rất rộng lớn nên con hãy tích lũy từ từ. Hãy đọc thật nhiều sách, hãy nghe thật nhiều nhạc, hãy học tốt những kiến thức ở trường, hãy học ở bạn bè, xã hội…o-PARENTS-TALKING-WITH-KID-facebook_resize

“Con đừng để những lời khen chi phối đầu óc và những lời chê khiến con ngã gục. Chỉ có con mới có quyền quyết định cuộc sống của mình, và hãy nhớ, dù bất cứ chuyện gì đi chăng nữa, hãy cứ vui con nhé.”

Tình yêu mang đến cả hạnh phúc lẫn khổ đau

Sẽ chẳng mấy mà con trở thành thiếu nữ. Lúc ấy, vòng tay của mẹ cha sẽ trở nên quá chật. Sẽ có vòng tay của một người đàn ông khác đến với con. Tình yêu mang lại cho người ta hạnh phúc thật nhiều nhưng con ạ, nhưng tình yêu cũng là thứ làm ta đau khổ nhất. Nhưng, hãy cứ yêu con nhé.

Và hãy nhớ rằng, dù yêu người ấy đến đâu, con cũng không nhất thiết phải chấp thuận mọi thứ người ấy yêu cầu. Nếu không, con sẽ phải hy sinh hạnh phúc của mình. Hãy học cách nói “không” để tự chủ cuộc sống. Đó cũng là cách con nâng cao giá trị cho bản thân mình, con gái ạ!.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN