Mercedes-Benz ra mắt 3 mẫu SUV điện tại Việt Nam

Mercedes-Benz ra mắt 3 mẫu SUV điện tại Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện Mercedes-Benz: The Avantgarde 2023 – Triển lãm xe và nghệ thuật, Mercedes-Benz Việt Nam đã giới thiệu chính thức bộ 3 mẫu xe SUV thuần điện đến thị trường ô tô Việt Nam.

Triển lãm xe và nghệ thuật – The Avantgarde 2023 đã được tổ chức tại TPHCM từ 22 – 26/09/2023. Hãng xe Đức đã chuẩn bị gần 40 mẫu xe sang từ Mercedes-Benz đến Mercedes-AMG hay Mercedes-Maybach ở cả khu vực trưng bày và lái thử. Đây được xem là sự kiện triển lãm lớn nhất từ trước đến nay của thương hiệu xe Đức tại thị trường Việt Nam với sự kết hợp đặc biệt giữa những mẫu xe đáng khao khát nhất thế giới và không gian nghệ thuật từ các nghệ sĩ tài năng của Việt Nam. 

Ông Bradley Kelly, TGĐ Mercedes-Benz Việt Nam

Ông Bradley Kelly – Tổng Giám Đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam luôn là một trong những thị trường quan trọng của Mercedes-Benz. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những sự kiện đặc sắc nhất, được thiết kế và đầu tư tỉ mỉ để tạo nên những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Thị trường ô tô trong nước đang trải qua giai đoạn khá khó khăn, tuy nhiên, với sự ra mắt của hàng loạt những sản phẩm quan trọng cùng những sự kiện lớn, chúng tôi đặt niềm tin vào sự phát triển trở lại của thị trường trong thời gian sắp tới.” 

Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt bộ 3 SUV điện

Cũng tại sự kiện, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức giới thiệu 3 mẫu xe SUV thuần điện, qua đó trở thành thương hiệu xe sang đầu tiên sở hữu đầy đủ các dòng xe điện ở mọi cấu hình trong phân khúc SUV. 

Mercedes-Benz EQB 250 ra mắt Việt Nam
Mercedes-Benz EQB 250 ra mắt Việt Nam

Đầu tiên là chiếc SUV 7 chỗ thuần điện EQB 250 thuộc phân khúc hạng sang cỡ nhỏ với giá bán là 2,289 tỷ đồng. EQB 250 mang đến không gian rộng rãi cho gia đình với các nhu cầu di chuyển khác nhau. Chiếc EQB 250 này được trang bị gói thiết kế ngoại thất thể thao AMG Line với điểm nhấn nổi bật là mặt tản nhiệt Black Panel màu đen phủ bóng đi cùng hai thanh chrome trang trí nằm ngang với tên gọi twin-blade. Dải đèn dài liền mạch ở phần đầu và đuôi xe cũng chính là đặc điểm nhận biết của chiếc SUV cỡ nhỏ nhà Mercedes-Benz, giữ trọn nét thiết kế đặc trưng của dòng xe thuần điện EQ. Về vận hành, SUV hạng sang cỡ nhỏ của Mercedes được trang bị hệ thống truyền động điện kết hợp cùng khả năng tái tạo điện thông minh với khả năng di chuyển trung bình từ 422 – 473km trong một lần sạc.

Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC ra mắt Việt Nam

Tiếp đến là Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC là phiên bản SUV 5 chỗ của dòng sedan hạng sang EQE. Khác với 2 dòng xe EQB và EQS SUV, ngoại hình của Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC được lựa chọn với gói thiết kế Electric Arttại thị trường Việt Nam. Theo đó, xe được trang bị 2 động cơ điện giúp xe có thể di chuyển quãng đường trung bình từ 462 – 549km. Giá bán khuyến nghị của Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC là 3,999 tỷ đồng.

Mercedes-Benz EQS ra mắt Việt Nam

Cuối cùng là chiếc SUV 7 chỗ cao cấp EQS mang ngôn ngữ thiết kế tương lai được thể hiện qua sự nhất quán về mặt cảm xúc giữa các bề mặt và đường nét. Đồng thời sự chuyển tiếp liền mạch trong ngôn ngữ thiết kế đã phản ánh nét đặc trưng của Mercedes-Benz. Mercedes-Benz EQS 500 4MATIC được trang bị 2 động cơ điện ở phía trước và sau cho phép xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5,2 giây. Là dòng SUV flagship cao cấp nhất của gia đình SUV thuần điện Mercedes-Benz, EQS 500 4MATIC có giá bán là 4,999 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Comment