Giá trị nào tạo nên những chiếc xe sang?

Nếu chỉ xét đến mục đích sử dụng là di chuyển từ điểm A đến điểm B, công năng của một chiếc ô tô bình dân không khác biệt so với một chiếc xe sang. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần để tậu mua một chiếc xe sang

Mỗi khách hàng sẽ dựa vào những tiêu chí khác nhau để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân. Thực tế, bên cạnh công năng di chuyển chính, các yếu tố “giá trị mềm” lại có ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định xuống tiền của khách hàng thuộc phân khúc xe sang. Vậy “giá trị mềm” của một chiếc xe bao gồm những gì? 

giá trị xe sang Mercedes

Giá trị thương hiệu:

Trong mỗi ngành hàng luôn tồn tại những thương hiệu thuộc nhóm sản phẩm được khao khát nhất. Việc sở hữu chúng không chỉ thỏa mãn nhu cầu sử dụng mà còn tượng trưng sự sang trọng, khẳng định vị thế của chủ nhân. Ví dụ, biểu tượng “ngôi sao ba cánh” của Mercedes-Benz luôn được giới nhà giàu, ngôi sao giải trí, danh nhân mến mộ và lựa chọn.

Giá trị từ chất lượng sản phẩm:

Giá trị cốt lõi tạo nên một thương hiệu xa xỉ thường xuất phát từ chính chất lượng sản phẩm. Để đạt được vị thế như hiện nay, những chiếc xe đã trải qua quá trình nghiên cứu dày công và thực nghiệm. Lấy mẫu xe EQC để làm ví dụ, Mercedes-Benz đã thực hiện hơn 500 loại thử nghiệm khác nhau, từ thử nghiệm độ ồn, độ rung, thử nghiệm va đập, kiểm tra độ bền của các chi tiết cụ thể, thử nghiệm tính ổn định của các hệ thống điện tử… Riêng một chi tiết như cánh cửa, để đảm bảo chúng hoạt động êm ái, chắc chắn và bền bỉ, thương hiệu cũng đã thử nghiệm thao tác đóng mở hàng chục nghìn lần.

giá trị xe sang Mercedes

Giá trị an toàn:

Sự khác biệt trong giá trị an toàn của một chiếc xe sang còn được thể hiện rõ ràng và không thể chối cãi thông qua những những hình ảnh thực tế của chính người dùng. Mức độ biến dạng của khung sườn sau khi xảy ra tai nạn của những chiếc xe bình dân với những chiếc xe sang đắt tiền đã tự nói lên tất cả. 

Giá trị trải nghiệm dịch vụ cao cấp:

Sử dụng dịch vụ hậu mãi khi sở hữu xe sang cũng là yếu tố được quan tâm. Khi sở hữu một chiếc xe của một trong những thương hiệu cao cấp, bạn sẽ có ít khi nào phải lo nghĩ về việc chiếc xe được chăm sóc như thế nào, linh kiện thay thế có phải hàng chính hãng, thao tác của chuyên gia kỹ thuật có đảm bảo hay không. 

Giá trị bán lại:

Có khá nhiều người lầm tưởng rằng, khi bán lại, những chiếc xe sang cũ sẽ mất giá nhiều hơn những chiếc xe bình dân. Nhưng thực tế, giá bán lại sẽ phụ thuộc vào giá trị của từng xe. Vì vậy, hãy chăm sóc chiếc xe đúng cách và chỉ thực hiện các dịch vụ kỹ thuật tại các đại lý ủy quyền chính hãng để khi có nhu cầu bán lại, giá trị của chiếc xe vẫn thể hiện được chất lượng của một xa xỉ phẩm thực thụ.

Có thể bạn quan tâm: