Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022: Đêm hội âm nhạc ảo với 3 sân khấu hoành tráng “metaverse concert” tại Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022: Đêm hội âm nhạc ảo với 3 sân khấu hoành tráng “metaverse concert” tại Việt Nam

Với sân khấu ảo được thiết kế hoành tráng, các tiết mục được dàn dựng công phu và đầy tính nghệ thuật, Lễ hội Ánh sáng Lights Countdown 2022 hứa hẹn sẽ mang đến một vũ trụ âm nhạc không giới hạn, nơi nghệ sĩ và khán giả đều được hòa mình vào không khí lễ hội sôi động và bùng nổ.

Trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp trên thế giới, cùng sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã mở ra một xu hướng giải trí mới – những sự kiện, đêm nhạc áp dụng công nghệ thực tế ảo, giúp mọi người có thể tương tác và thưởng thức nghệ thuật mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Điển hình như đêm nhạc thực tế ảo thu hút 3 triệu khán giả của Lil Nas X, hay concert online của BTS với 2,7 triệu lượt xem.

Trở lại trong năm 2022, “Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights ” là phiên bản “nâng cấp” hơn của công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR – Extended Reality). Chương trình kết hợp giữa sản xuất bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường đẳng cấp quốc tế với các yếu tố truyền thống, góp phần tạo nên những tiết mục hoành tráng và thăng hoa. Đặc biệt hơn cả, “Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights” năm nay sẽ đưa khán giả khám phá vũ trụ ảo mới mẻ và đầy sống động với 3 sân khấu khác nhau trong cùng một đêm nhạc.

Cảnh quan ảo được tạo ra bằng cách kết hợp hai địa điểm mang tính biểu tượng của Việt Nam là Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long. Sân khấu tại Phố đi bộ được thiết kế với những tòa cao ốc sáng rực ánh đèn – hình ảnh quen thuộc của “thành phố không ngủ”, mang đến không gian đô thị cực rộng lớn cùng hiệu ứng ánh sáng bắt mắt.

Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022

Riêng ở bối cảnh Vịnh Hạ Long, sân khấu mang đậm tính nghệ thuật với concept nữ thần Gaia có ý nghĩa kết nối với thiên nhiên cùng không gian nước lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, Virtual Countdown Lights 2022 sẽ trở thành nơi khán giả vừa được hòa mình vào thiên nhiên, vừa được chìm đắm trong không gian đại nhạc hội bùng nổ.

Điểm chung của 3 sân khấu ảo này đều được lấy cảm hứng từ concept kim tự tháp với 3 tầng ý nghĩa: Reset – Restart – Unite, cũng là thông điệp chính mà “Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022” hướng đến.

Không chỉ dừng lại ở một sự kiện thực tế ảo, “Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights” chính là câu chuyện đưa âm nhạc Việt Nam tiệm cận đến gần hơn với xu hướng âm nhạc metaverse – đa vũ trụ ảo, nơi cộng đồng được kết nối lại thành một thực thể liền mạch và mọi thứ đều có thể thay đổi trong chớp mắt, kể cả âm nhạc.

Bên cạnh những yếu tố kỹ thuật, nhân tố nghệ sĩ cũng là điều vô cùng đặc biệt trong một sự kiện âm nhạc thực tế ảo. Nếu trước đây, các nghệ sĩ dễ dàng “đốt cháy” sân khấu với sự cổ vũ nhiệt tình của đám đông hàng nghìn người bên dưới, thì trong điều kiện “bình thường mới”, tất cả nghệ sĩ và dancer đều trình diễn ở một không gian kín, xung quanh là những bức phông xanh một cách thật máu lửa và nhiệt huyết. Hoàn toàn trình diễn trên phông nền xanh, các nghệ sĩ đình đám của Vpop vẫn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. Mỗi nghệ sĩ đều cố gắng cống hiến hết mình với mong muốn tạo nên những tiết mục có 1-0-2 để mang đến một sự kiện Virtual Lights Countdown thật đáng nhớ.

Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022

Tại sân khấu Virtual Countdown Lights 2022, những nghệ sĩ đình đám của Vbiz như Đông Nhi, Phùng Khánh Linh, Mỹ Anh, Thịnh Suy, Wren Evans… luôn mang đến những màn trình diễn “mãn nhãn” giữa âm thanh – ánh sáng – vũ đạo và chất lượng live đỉnh cao. Công nghệ XR đẳng cấp thế giới và bối cảnh đồ họa hoành tráng tại Virtual Countdown Lights 2022 sẽ là một dấu ấn đáng nhớ đối với tất cả nghệ sĩ, đặc biệt là với những ca khúc lần đầu tiên được trình làng.

Nếu dàn nghệ sĩ Việt đình đám “đốt cháy” sân khấu “Lễ hội Ánh sáng Virtual Lights Countdown 2022” bằng những màn trình diễn đẳng cấp, thì cuộc đổ bộ của những tài năng gen Z lại mang đến những gam màu mới mẻ, trẻ trung, tràn đầy năng lượng. “Lễ hội Ánh sáng Virtual Lights Countdown 2022” hứa hẹn mở đầu một kỉ nguyên mới trong âm nhạc – sự kết hợp giữa tài năng nhiều thế hệ và sức mạnh công nghệ để mang lại trải nghiệm hình ảnh, ảo ảnh chân thực và gần gũi hơn bao giờ hết.

Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022

Lễ hội Ánh sáng – Virtual Countdown Lights 2022 sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 20:30 ngày 31/12/2021 trên YouTube và fanpage Billboard Việt Nam, TikTok LIVE Vietnam, ứng dụng VieON và các ứng dụng khác.

Có thể bạn quan tâm:

Comment