Lazada trao tặng 30.000 kit test nhanh Covid-19 chung tay cùng TP.HCM chống dịch - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Lazada trao tặng 30.000 kit test nhanh Covid-19 chung tay cùng TP.HCM chống dịch

Nhằm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, Lazada đã đóng góp kinh phí trang bị 30.000 kit xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động chủ động tiếp theo của Lazada nhằm góp phần giúp nhà bán hàng, người tiêu dùng và cộng đồng nói chung cùng nhau vượt qua khó khăn trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp như hiện nay.

Lazada tặng 30000 kit test nhanh Covid-19 chống dịch

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận những đóng góp thiết thực từ Lazada Việt Nam

Tiếp nhận những đóng góp thiết thực này từ Lazada Việt Nam, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Phó Trưởng Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì việc tầm soát và khoanh vùng dịch có vai trò đặc biệt quan trọng do đó chúng tôi rất cảm kích trước sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp như Lazada nhằm cùng thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19″.

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan chia sẻ: Với vai trò là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu, ưu tiên quan trọng nhất của chúng tôi trong giai đoạn này đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp lưu thông hàng hóa an toàn, hỗ trợ cho các nhà bán hàng duy trì hoạt động kinh doanh ổn, và cùng chia sẻ những khó khăn chung của cộng đồng. Chúng tôi hy vọng những đóng góp này sẽ góp phần giúp cộng đồng sớm vượt qua làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 và khôi phục lại nhịp sống sôi động trước đây”.

Bên cạnh việc hỗ trợ các thiết bị y tế cần thiết, Lazada cũng tiếp tục áp dụng chính sách “Miễn phí vận chuyển 30.000 đồng đơn hàng từ 100.000 đồng” cho toàn bộ đơn hàng Bách hóa và Thực phẩm tươi sống ở TP.HCM từ ngày 24/7 – 06/8/2021 để giúp người dân thành phố có thể mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết một cách an toàn và thuận tiện nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Trước đó, Lazada đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19 làn sóng thứ 4 này. Trong đó, Lazada đã trao tặng hơn 100.000 hộp sữa tươi và 45.000 chai nước điện giải với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào ngày 29/5/2021 để tiếp sức cho các y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch. Từ ngày 1/6 – 1/7/2021, Lazada cũng đã triển khai chương trình “Miễn phí vận chuyển – An tâm nhận hàng” hỗ trợ hàng chục ngàn mã miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng ở 5 tỉnh thành chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid-19 gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc. Doanh nghiệp cũng miễn phí vận chuyển cho hàng bách hóa và thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng tại TP.HCM từ ngày 9/7 – 26/7/2021. Đồng thời, Lazada cũng áp dụng giảm giá 6% cho mỗi đơn hàng từ 150.000 đồng để người dân có thể an tâm mua sắm nhu yếu phẩm tại nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội. Sàn TMĐT này cũng tham gia chương trình “Thực phẩm lưu động bình ổn giá” cùng Sở Công thương TP.HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và các nhà cung cấp mở rộng nguồn cung thực phẩm cho người dân thông qua việc rút ngắn tối đa thời gian khởi tạo gian hàng và đăng tải sản phẩm của nhà bán hàng rau củ quả tươi mới chỉ còn trong 3 giờ. Tính đến nay, sau hơn 2 tuần kể từ thời điểm TP.HCM bắt đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến nay, Lazada đã cung cấp gần 60 tấn rau củ ra thị trường.

Lazada bình ổn giá Covid-19 chống dịch

Lazada tích cực tham gia chương trình “Thực phẩm lưu động bình ổn giá” cùng Sở Công thương TP. HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và các nhà cung cấp mở rộng nguồn cung thực phẩm cho người dân thành phố

Đối với nhà bán hàng, Lazada cũng đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ các nhà bán hàng địa phương đưa mặt hàng nông sản lên thương mại điện tử trong chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia; tái kích hoạt gói “Kích cầu Kinh tế” có tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng để hỗ trợ 100.000 nhà bán hàng mới vượt khó khăn; hỗ trợ huấn luyện nhà bán hàng nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như phối hợp với các nhà bán hàng kì cựu tổ chức dự án LazMaster. Đặc biệt, đối với các nhà bán hàng đã đăng ký hoạt động, Lazada áp dụng nhiều giải pháp giúp giảm chi phí kinh doanh như: giảm chi phí vận chuyển, đóng gói và chương trình “Voucher Tích Lũy” hỗ trợ nhà bán hàng 60% chi phí tài trợ mã giảm giá.

Các hoạt động kinh doanh trong thời gian này được doanh nghiệp thực hiện cùng sự tuân thủ những hướng dẫn, chỉ đạo từ Chính phủ và các cơ quan ban ngành trong quá trình giao hàng, đặc biệt là tại các khu vực đang phong tỏa, hạn chế tiếp xúc. Trong đó, toàn bộ đội ngũ nhân viên giao vận được chia ca làm việc tách biệt, thực hiện khai báo y tế và được theo dõi sức khỏe hàng ngày, áp dụng quy trình giao hàng không tiếp xúc và quy định 5K. Đồng thời, các kho hàng, cơ sở hạ tầng cũng được liên tục phun khử khuẩn giữa các ca làm việc trong ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Comment