“Lazada Foundation” – Trao quyền cho phụ nữ và thế hệ trẻ - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

“Lazada Foundation” – Trao quyền cho phụ nữ và thế hệ trẻ

Lazada Foundation được ra đời nhằm hỗ trợ và trao quyền cho phụ nữ và thế hệ trẻ, từ đó giúp mọi cá nhân trong cộng đồng khẳng định vị thế của mình và chinh phục những thành tích ấn tượng trong kỷ nguyên số sắp tới.

Nền tảng Thương mại Điện tử (TMĐT) Lazada ra mắt Lazada Foundation nhằm mở ra thêm nhiều cơ hội tiếp cận với giáo dục cho phụ nữ và thế hệ trẻ nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn bình đẳng giới trong môi trường công nghệ. Lazada Foundation cũng mang đến cam kết về trao tặng các học bổng và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các tài năng trẻ trên khắp 6 nước Đông Nam Á: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bà Gladys Chun, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Lazada, nhận định rằng: “Chúng tôi đã kết hợp cùng Tập đoàn Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation) thực hiện một nghiên cứu vào năm 2021. Nghiên cứu này cho thấy thị trường TMĐT Đông Nam Á có thể tăng trưởng hơn 280 tỷ Đô la Mỹ từ năm 2025 đến năm 2030 nếu có thêm nhiều phụ nữ được đào tạo, tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về tài chính”. Bà cũng cho biết thêm: “Tại Lazada, chúng tôi cam kết thu hẹp khoảng cách giới tính. Thông qua Lazada Foundation, phụ nữ trên khắp khu vực Đông Nam Á sẽ được trao nhiều cơ hội và những hỗ trợ về tài chính hơn để khẳng định vị thế của mình khi tham gia vào hệ sinh thái thương mại điện tử”.

Lazada Foundation triển khai nhiều học bổng nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ vượt qua những rào cản về tài chính trên con đường học vấn, cũng như khích lệ các bạn trẻ hết mình theo đuổi các mục tiêu để đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Song song đó, Lazada Foundation cũng mang tới những cơ hội thực tập và việc làm để giúp các bạn trẻ có được sự phát triển toàn diện nhất, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về TMĐT, vươn tới những thành công vượt bậc trong kỷ nguyên số sắp tới. 

Tại Việt Nam, hoạt động đầu tiên của Lazada Foundation là chương trình học bổng Lazada Forward Scholarship, được tổ chức với sự hợp tác giữa Lazada và Tổ chức Thanh niên AIESEC – tổ chức toàn cầu hỗ trợ và trao quyền cho giới trẻ thông qua các cơ hội thực tập và tình nguyện. Thông qua chương trình này, các bạn sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng định hướng cho sự nghiệp của mình, khẳng định bản thân với cộng đồng, xây dựng hình ảnh cá nhân, từ đó nhận được sự ghi nhận từ các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu, và toàn cộng đồng. 

Tập đoàn Lazada ra mắt "Lazada Foundation" hướng đến thế hệ trẻ và phụ nữ

Bà Văn Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Nhân sự Lazada Việt Nam và Thái Lan, cho biết: “Nhằm góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội thông qua đầu tư mạnh mẽ vào thương mại và công nghệ, Lazada đã, đang và sẽ hết sức tập trung vào việc bồi dưỡng, cũng như trao quyền cho đội ngũ nhân tài trong nước, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chương trình học bổng này được ra đời nhằm giúp các bạn trẻ tài năng có được tiền đề vững chắc để phát triển sự nghiệp trong thời đại số. Bằng cách góp phần thúc đẩy lực lượng lao động trẻ ưu tú và tài năng trong nước, sự đầu tư dài hạn này chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại Việt Nam và trên khắp khu vực Đông Nam Á.”

Ông Duy Nguyễn, Giám đốc Marketing, AIESEC Việt Nam chia sẻ: “AIESEC rất vui khi được hợp tác với Lazada cho chương trình này, chúng tôi tin rằng điều này sẽ mang lại thật nhiều cơ hội để giúp giới trẻ phát triển khả năng lãnh đạo, từ đó kiến tạo nên những nhà tiên phong trẻ về công nghệ và chuyển đổi số.” Ông cho biết thêm: “Với tầm nhìn này, chúng tôi đặt mục tiêu vào việc bồi dưỡng cho thế hệ tương lai, những người biết khai phá tiềm năng của họ để không ngừng học hỏi và phát triển”.

Chương trình học bổng Lazada Forward Scholarship sẽ mở cho các ứng viên đăng ký đến ngày 20 tháng 4 năm 2022. Đối tượng đăng ký là mọi sinh viên đại học tại Việt Nam, không phân biệt trường và chuyên ngành. Quy trình đăng ký của ứng viên gồm các bước: gửi đơn, nộp thư giới thiệu của nhà trường, nộp kết quả học tập và bước cuối cùng là gửi một video dài 2 phút bằng tiếng Anh về chủ đề “Sự nghiệp tương lai của tôi trong ngành Thương mại điện tử”. Các ứng viên được chọn lọc sẽ trải qua ba vòng kiểm tra và phỏng vấn để đánh giá những kỹ năng khác nhau cũng như tư duy cá nhân của mỗi bạn. 25 suất học bổng sẽ được trao cho 25 sinh viên xuất sắc nhất, cùng với cơ hội trở thành Đại sứ Lazada và bước thẳng vào vòng phỏng vấn cuối trong các chương trình tuyển dụng của Lazada.

Lazada Foundation còn phối hợp với những đối tác chiến lược khác để mang đến cơ hội cho thanh thiếu niên trẻ tuổi và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là nâng tầm phái nữ trong lĩnh vực công nghệ. Lazada đang hợp tác với Hiệp hội Vì Phụ Nữ Philippines (FTW), một tổ chức phi lợi nhuận trong nước, để trao tặng học bổng và tài trợ các khóa học về khoa học dữ liệu đến những phụ nữ trẻ. Đây là một trong những hoạt động nhằm thu hẹp khoảng cách giới tính trong ngành công nghệ, thúc đẩy bình đẳng giới trong toàn ngành. Đối với Lazada Việt Nam, doanh nghiệp cũng sẽ tập trung triển khai thêm nhiều hoạt động trong thời gian tới để hỗ trợ phái nữ khi bước vào tương lai số.

Độc giả quan tâm đến Lazada Foundation hoặc các thông tin về Học bổng Lazada Forward Scholarship, có thể truy cập Website: https://group.lazada.com/en/press-release/ và lazadaforwardscholarship.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment