8 thủ thuật tâm lý giúp bạn giao tiếp một cách tỏa sáng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

8 thủ thuật tâm lý giúp bạn giao tiếp một cách tỏa sáng

Giao tiếp và thiết lập mối quan hệ với mọi người đôi khi có thể là một thách thức đối với tất cả mọi người. Cho dù đó là ở nơi làm việc, trong cộng đồng của bạn hay với gia đình, áp dụng những thủ thuật giao tiếp tâm lý này có thể giúp tạo ra mối quan hệ suôn sẻ với những người xung quanh bạn.

Ngồi bên cạnh ai đó thay vì đối diện với họ

Một thủ thuật tâm lý bạn cần lưu ý đó là lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với đối tượng của bạn. Nơi bạn ngồi vào bàn có thể nói lên rất nhiều điều về bạn. Nếu bạn muốn đối đầu với ai đó, việc đặt mình bên cạnh người này có thể đưa bạn vào một vị trí ít chống đối hơn. Mặt khác, ngồi đối diện với ai đó, đặc biệt là trong phòng họp hoặc trên bàn văn phòng, có thể khiến người đối diện cảm thấy bị đe dọa. Bạn có thể áp dụng điều này không chỉ ở nơi làm việc mà còn trong các buổi họp mặt gia đình, như tiệc tối.

Duy trì tư thế quyền lực để tăng cường sự tự tin

Tư thế quyền lực là ngôn ngữ cơ thể có thể chi phối cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận về bản thân. Bằng cách tạo lập trường mạnh mẽ với tư thế thoải mái, chúng ta có thể khiến bản thân cảm thấy mạnh mẽ và tự tin. Một mẹo tâm lý được nghiên cứu bởi những chuyên gia cho rằng những người có tư thế mạnh mẽ cảm thấy tự tin hơn và thể hiện tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn so với những người không thực hiện. Vì vậy, nhiều vận động viên và diễn giả đã sử dụng thủ thuật tâm lý này để giúp bản thân được thu hút và nổi bật hơn.

8 thủ thuật tâm lý giúp bạn giao tiếp một cách tỏa sáng

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho trang phục của bạn

Màu sắc của chiếc váy hoặc bộ đồ của bạn phản ánh con người bạn và công việc bạn sẽ làm. Màu xanh nước biển biểu thị sự ấm áp và đáng tin cậy, là một màu tốt cho giáo viên. Màu xám tạo ra một sự rung cảm sang trọng và đáng tin cậy và màu đen là cao cấp và sang trọng, rất phù hợp cho các vị trí liên quan đến thời trang. Việc lựa chọn một màu sắc phù hợp để giao tiếp với người đối diện cũng được xem là một thủ thuật giao tiếp hiệu quả bạn nên bỏ túi.

Duy trì giao tiếp bằng mắt bằng cách đánh giá màu mắt

Nhìn vào mắt một người là dấu hiệu của sự chú ý khi tổ chức một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, việc cố tình duy trì sự nhìn chằm chằm vào mắt đối phương có thể là một thách thức và gây ra sự thoải mái cho cả hai bên. Theo một nghiên cứu, bạn có thể thử đánh giá màu mắt của người khác khi bạn đang nhìn họ, mẹo tâm lý này sẽ tạo cảm giác tự nhiên và đỡ gây ra lúng túng hơn cho cả hai.

Nhớ tên

Có một số người rất tệ trong việc nhớ tên, và có lúc họ thường nhầm chúng ta với một cái tên khác. Tất nhiên, không ai thích việc bị nhớ sai tên cả. Biết tên của mọi người là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ai đó đang chú ý đến những gì bạn đang nói và họ nhớ đến bạn. Điều này làm cho bạn dễ dàng được yêu mến và nổi tiếng với những người bạn gặp.

8 thủ thuật tâm lý giúp bạn giao tiếp một cách tỏa sáng

Quan sát xem ai cười với ai

Khi bạn ở trong một nhóm người và muốn biết ai là người thân thiết với ai, hãy thử quan sát xem họ cười với ai. Điều quan trọng là để ý xem họ nhìn ai đầu tiên khi họ cười vì họ có nhiều khả năng bị thu hút bởi người đó và cảm thấy thoải mái nhất với họ.

Làm ấm bàn tay của bạn để bắt tay

Không ai muốn bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cảm giác lạnh lùng và ồn ào. Một mẹo tâm lý giúp người khác có cảm tình với bạn hơn đó là hãy làm ấm bàn tay của mình trước khi bắt tay bất kỳ ai. Một trong những phẩm chất của một cái bắt tay tốt là bàn tay ấm áp vì nó thể hiện một bầu không khí thân thiện, trong khi một cái bắt tay lạnh lùng có thể tạo ra một không khí thiếu tin tưởng.

Nhờ… giúp đỡ

Giúp đỡ mọi người và ưu ái cho người khác là một điều tốt. Nhưng nếu bạn muốn ai đó thích mình ngay lập tức, hãy thử một thủ thuật giao tiếp này, đó là yêu cầu được giúp đỡ một việc nhỏ. Làm như vậy cho thấy bạn đủ tin tưởng và xem trọng họ, từ đó khiến họ cảm thấy hài lòng, thoải mái vì đã giúp đỡ bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment