SOS phát động chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện”

Làng trẻ em SOS phát động chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện”

Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện” nhằm kêu gọi Người đỡ đầu lâu dài cho các nhà gia đình hiện đang nuôi dưỡng hơn 3000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.

Tại Làng trẻ em SOS, trẻ sẽ được nuôi dưỡng theo mô hình gia đình thay thế với 4 nguyên tắc sư phạm là: Trẻ em, Cha mẹ, Gia đình và Cộng đồng nhằm tạo cho trẻ môi trường sống an toàn, lớn lên trong tình yêu thương, sự tôn trọng và an toàn từ đó giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất.

Làng trẻ SOS phát động chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện”

Mỗi gia đình SOS có từ 7 – 8 trẻ ở các lứa tuổi khác nhau sống như anh chị em ruột trong một gia đình và được chăm sóc bởi một người mẹ SOS. Mỗi Làng trẻ em SOS có từ 10 – 20 gia đình SOS tạo nên một cộng đồng Làng. Hàng tháng các Mẹ sẽ được nhận một khoản chi tiêu từ quỹ chung của Làng và sử dụng nó để chi tiêu cho các nhu cầu sinh hoạt của các con trong gia đình.

Làng trẻ SOS phát động chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện”

Trong hơn 30 năm qua, nhờ có sự hỗ trợ và đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước mà Làng trẻ em SOS Việt Nam mới có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”.

Làng trẻ SOS phát động chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện”

Mọi trẻ em đều cần được chăm sóc, bảo vệ và giáo dục để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần là điều kiện cần và đủ để có được một tương lai tươi sáng hơn. Đây là một quá trình tốn nhiều thời gian và nguồn lực. Tuy nhiên, đối với trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không may mất đi sự chăm sóc của cha mẹ thì điều đó lại càng cần nhiều thời gian và nguồn lực hơn nữa.

Làng trẻ SOS phát động chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện”

Chính vì vậy, thông qua chiến dịch “Mọi trẻ em đều cần được phát triển toàn diện” của làng trẻ SOS, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân có thể mang đến cơ hội cho những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không may mất đi sự chăm sóc của cha mẹ có cơ hội nhận được sự phát triển toàn diện bằng cách trở thành Người đỡ đầu lâu dài.

Làm sao để trở thành Người đỡ đầu của các con tại Làng trẻ em SOS Việt Nam?

Chỉ với khoản đóng góp tối thiểu 300.000VND/tháng, bạn đã có thể trở thành Người đỡ đầu của một nhà gia đình, với số tiền này các bạn đã góp phần mang lại sự phát triển toàn diện cho những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại Làng.

Độc giả quan tâm về chiến dịch có thể tham khảo tại website: www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc hotline: 0989.73 77 33 – (028) 38 227 227.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment