GAP thực hiện chiến lược phát triển bền vững cùng môi trường

Một trong những thương hiệu tiên phong trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững cùng môi trường chính là thương hiệu GAP qua chiến dịch GAP FOR GOOD.

Thời trang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường thứ 2 chỉ sau dầu khí. Ngoài nhu cầu về những thứ nguyên liệu thô đắt đỏ và quý hiếm, thì làng mốt cũng đòi hỏi cường độ sản xuất cực cao, gây tác động mạnh mẽ đến tài nguyên và môi trường.

NDN_gap for good_6

Vây nên cần có giải pháp để cân bằng giữa những lấp lánh hào quang của làng mốt và sự phát triển bền vững của thiên nhiên.

Denim vốn là sản phẩm mà hầu như mỗi người chúng ta đều có trong tủ đồ của mình. Nhưng  để sản xuất một chiếc quần jeans và áo phông cần đến khoảng 20.000 lít nước.

NDN_gap for good_2

Ngày 23 và 24/3 vừa qua, GAP đã  thực hiện hoạt động truyền tải thông điệp của mình tại Việt Nam với buổi workshop Recycle Your Blues. Đến với buổi workshop, các khách hàng sẽ được hướng dẫn cách tái chế hoặc làm mới lại  những món đồ denim cũ của mình. 

NDN_gap for good_7NDN_gap for good_1NDN_gap for good_5

Trong năm 2016, GAP đã thu mua hơn 5 triệu kí BCI Cotton (Better Cotton Initative) để sản xuất nên 7.4 triệu chiếc quần jeans. Ngoài ra, thương hiệu cũng đã thực hiện hoạt động thu mua và tái chế polyeste, tương đương với 7 triệu chai nhựa. Không những thế, GAP còn tạo nên hàng triệu công việc mới, tổ chức các lớp học dành cho nhà thiết kế lẫn công nhân xưởng về các hoạt động cần thiết để bảo vệ môi trường.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

H&M tung BST tái chế từ lưới đánh cá và nylon phế thải

Diện thời trang như “Đệ nhất phu nhân”