Gánh xiếc hạnh phúc: Ra mắt sân khấu công nghệ Hologram đầu tiên của Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Gánh xiếc hạnh phúc: Ra mắt sân khấu công nghệ Hologram đầu tiên của Việt Nam

Sau đại dịch, rất nhiều chương trình, sân khấu biểu diễn… nhắc đến công nghệ hologram. Tại Việt Nam, hologram cũng đã từng được biết đến từ nhiều năm trước, nhưng đó chưa phải là tất cả… “Sân khấu công nghệ Hologram” đã chính thức có mặt tại TP.HCM với chương trình ‘Gánh xiếc hạnh phúc’ hứa hẹn sẽ đem đến nhiều phấn khích và thích thú cho người xem.

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam đưa vào sử dụng màn hologram transparent với độ trong suốt đến 92%. Hologram transparent có màu trắng với chất liệu fiber optic đan dệt theo kỹ thuật shark teeth (răng cá mập). Màn này có thể phối hợp các loại ánh sáng sân khấu, ánh sáng môi trường với chỉ số lux tương đương phòng khách. Đặc biệt, màn hologram transparent có thể lưu giữ ánh sáng hình ảnh từ nguồn sáng máy chiếu lên đến 85% với độ quét hình ảnh cao. Điều này hỗ trợ rất tốt cho việc ghi hình và chụp ảnh sắc nét trong điều kiện ánh sáng môi trường tối, không bị mờ do nằm ngoài vùng nét (out of focus).

Gánh xiếc hạnh phúc: Ra mắt sân khấu công nghệ Hologram đầu tiên của Việt Nam

Xiếc thú nhưng không… thú

Sân khấu Hologram ngoài sở hữu công nghệ mới nhất của hologram thì đây là lần đầu tiên khán giả TP.HCM lẫn Việt Nam có dịp xem những nội dung văn hoá, nghệ thuật đặc sắc trình diễn bằng công nghệ kết hợp truyền thống và xa hơn là những bài học nhỏ cho con trẻ qua chương trình. ‘Gánh xiếc hạnh phúc‘ trình diễn tại sân khấu công nghệ Hologram dịp Tết này do ảo thuật gia quốc tế Nguyễn Phương cùng các cộng sự biểu diễn là một chương trình mang ý nghĩa đó.

Gánh xiếc hạnh phúc: Ra mắt sân khấu công nghệ Hologram đầu tiên của Việt Nam

Lấy cảm hứng từ mô hình xiếc thú nhưng không dùng động vật thật để bảo vệ chúng, ‘Gánh xiếc hạnh phúc‘ như một lời kêu gọi nhận thức mới về xiếc thú như chiến dịch Not born to perform (tạm dịch: Sinh ra không phải để biểu diễn).

Thông qua phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều của một vật thật qua một bản ghi phẳng hai chiều; bên cạnh màn trình diễn của ảo thuật gia quốc tế Nguyễn Phương thì những cộng sự siêu dễ thương của ‘Gánh xiếc hạnh phúc‘ lần lượt xuất hiện như: Báo Huma (Báo hùng mạnh), Hổ Mumi (Hổ mũm mĩm), Khỉ Tiqua (Khỉ tinh quái)…

Gánh xiếc hạnh phúc: Ra mắt sân khấu công nghệ Hologram đầu tiên của Việt Nam

Cơ hội giáo dục trẻ em về tình yêu thương

Trong thời đại công nghệ hiện nay, để việc giáo dục trẻ em về tình yêu thương, xúc cảm trước động vật ngay từ khi còn bé không có gì dễ tiếp cận hơn chính nhờ vào công nghệ. Ở đó, với xiếc thú nhưng các con sẽ không thấy những bạn thú bị sai khiến, tổn thương… Các con được xem những màn sư tử nhảy vòng lửa, lộn nhào, di chuyển hai chân, giữ thăng bằng của nhiều động vật… tất cả bằng công nghệ như thật.

Gánh xiếc hạnh phúc: Ra mắt sân khấu công nghệ Hologram đầu tiên của Việt Nam

Ngoài Gánh xiếc hạnh phúc, trên sân khấu công nghệ Hologram còn có hai cụm nội dung lần đầu xuất hiện: Chương trình nghệ thuật Xuân Lục Tỉnh với các phần hát bội, âm nhạc truyền thống, thời trang, nhảy hiện đại kết hợp; tiểu phẩm Mai vàng Vạn thọ Xuân về trích đoạn từ vở Đám cưới chùm của Sân khấu Nụ Cười Mới.

Cùng với bốn nội dung mới bên trên, những ngày đầu năm 2022, Trung tâm Giáo dục – Giải trí công nghệ tương tác Jazzy Paradise cũng vừa đưa vào hoạt động hai hạng mục giải trí công nghệ mới phù hợp cho nhiều lứa tuổi.

Được biết, chương trình ‘Gánh xiếc hạnh phúc’ sẽ chính thức đến với khán giả TP.HCM từ ngày 28/1/2022 tại Sân khấu công nghệ Hologram thuộc Trung tâm Giáo dục – Giải trí công nghệ tương tác JP World (Tầng 6, Trung tâm Thương mại Gigamall, TP. Thủ Đức). Giá vé dao động từ 90.000VND – 135.000VNDD/vé tùy các ngày trong tuần và dịp Lễ Tết. Đặc biệt, giá chỉ còn 45.000VND/vé vào Happy Day (thứ 5 hàng tuần) kèm nhiều combo mua tặng kèm hấp dẫn khác.

Có thể bạn quan tâm:

Comment