FV đầu tư 120 tỷ đồng cho Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng

[NDN Online] Ngày 15/11 Bệnh viện FV đã tổ chức khánh thành diện mạo mới của Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng, nơi vừa được đầu tư cơ sở vật chất, trang bị máy móc y khoa hiện đại nhất với tổng số vốn lên đến 5,3 triệu USD, tương đương 120 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp báo mừng khánh thành, Tổng Giám đốc bệnh viện FV – Bác sĩ Jean-Marcel Guillon chia sẻ: “Từ khi thành lập bệnh viện FV từ 15 năm trước, chúng tôi đã có trung tâm điều trị Hy Vọng. Nhưng mơ ước của tôi là nâng trung tâm lên tầm Đông Nam Á. Hơn nữa, việc điều trị ung thư ở Việt Nam tại các bệnh viện công đang quá tải với nhiều bệnh nhân, thời gian chờ đợi rất lâu, dẫn đến mỗi năm người Việt Nam lại bỏ ra khoảng 2 tỷ USD đi điều trị ung thư ở nước ngoài. Đó là lý do tại sao FV muốn phát triển Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng hiện đại và mong muốn đưa những kỹ thuật điều trị trên thế giới về FV để điều trị cho bệnh nhân Việt Nam”.

Tổng Giám đốc bệnh viện FV Jean-Marcel Guillon (phải) và bác sĩ Amit Varma – sáng lập viên Quỹ đầu tư Quadria Captital.

Không ngừng cải tiến trang thiết bị hiện đại

Với mức đầu tư lần này, FV đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mở rộng quy mô để có thể tiếp nhận 80-100 bệnh nhân/ngày. Riêng khu điều trị hóa trị gồm 17 ghế và giường điều trị riêng biệt, đầy đủ tiện nghi để có thể tiếp nhận điều trị đến 25 bệnh nhân/ngày. Phần lớn chi phí đầu tư lần này, FV tập trung vào trang bị một hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay để nâng số lượng bệnh nhân có thể đến để được điều trị xạ trị hàng ngày.

Giáo sư – Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Máy Elekta Infinity – máy xạ trị kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay với công nghệ IMRT và VMAT.

Hệ thống điều trị xạ trị đồng bộ bao gồm một máy gia tốc tuyến tính, máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất, ứng dụng công nghệ VMAT cho phép điều trị chính xác vào khối u, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh. Máy chụp cắt lớp mô phỏng thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân. Hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp thế hệ mới nhất đời 2018 được đưa vào Khoa Y học hạt nhân dùng để tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

Khu vực sảnh chờ của Trung tâm được bố trí không gian ánh sáng thư giãn.

Đồng bộ đội ngũ toàn diện

Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng của FV còn sở hữu một đội ngũ bác sĩ nội khoa ung thư, kỹ sư vật lý, kỹ thuật viên và điều dưỡng người Pháp và người Việt được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm ở các bệnh viện trong và ngoài nước. Trưởng khoa là Ths.BS Besma M’barek đến từ Pháp, có hơn 15 năm kinh nghiệm và từng là Trưởng khoa trẻ nhất nước Pháp tại một bệnh viện lớn và nổi tiếng ở ngoại ô Paris.

BS. Besma M’barek – Trưởng khoa Ung bướu bệnh viện FV.

Bên cạnh đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh về quy mô cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ điều trị chuẩn quốc tế, FV cũng công bố quan hệ hợp tác chuyên môn toàn diện với hệ thống bệnh viện HCG – chuyên điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ gồm hơn 20 trung tâm điều trị ung thư toàn diện tại Ấn Độ và châu Phi. Điều này được kỳ vọng sẽ đưa trung tâm điều trị ung thư của FV lên tầm cao mới, trở thành trung tâm ung thư hiện đại hàng đầu Việt Nam và xứng tầm Đông Nam Á. Thông qua đó, FV sẽ được khai thác kinh nghiệm của HCG qua chuyển giao công nghệ kỹ thuật điều trị, đào tạo đội ngũ y, bác sĩ, sử dụng liên thông phòng Lab HCG cho kết quả sinh thiết nhanh chóng, bác sĩ FV và chuyên gia HCG hội chẩn cố vấn hằng tuần nhằm tìm kiếm phương thức điều trị tối ưu cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là những ca khó.

Khu vực Hóa trị – TT điều trị ung thư Hy Vọng.

Khu vực chờ hóa trị góp phần đem đến sự thư giãn cho các bệnh nhân.

Đọc thêm: FV Hospital đầu tư 1,6 triệu USD cho phòng can thiệp Tim – Mạch (Cathlab)