Kiểm soát nhiễm khuẩn tốt giúp FV đạt chứng nhận JCI - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Kiểm soát nhiễm khuẩn tốt giúp FV đạt chứng nhận JCI

FV được đánh giá là một trong những bệnh viện sạch nhất Việt Nam. Đó là một trong những yếu tố giúp Bệnh viện FV lần thứ 3 liên tiếp đạt Con dấu vàng JCI với số điểm gần như tuyệt đối.

Bệnh viện FV được đánh giá với tỉ lệ nhiễm khuẩn thấp hơn nhiều lần so với các bệnh viện thông thường tại Việt Nam, ngang bằng với tỉ lệ tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. FV luôn được giới doanh nhân khó tính nhất tin tưởng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

FV đạt chứng nhận JCI vì kiểm soát nhiễm khuẩn tốt

Con dấu vàng JCI lần 3 của FV.

Vừa qua, Bệnh viện FV đã lần thứ 3 liên tiếp đạt chứng nhận Con dấu vàng JCI, với điểm số ấn tượng 98% trên tổng số gần 1.200 tiêu chí. Trong đó, vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn là một tiêu chí quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, giúp bệnh nhân tránh nhiễm trùng bệnh viện, giảm tử vong; giảm gánh nặng tâm lý, sức khỏe, tài chính cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

FV đạt chứng nhận JCI vì kiểm soát nhiễm khuẩn tốt

FV được xem là một trong những bệnh viện sạch nhất Việt Nam.

Bệnh viện FV áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định của Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hướng dẫn của các hiệp hội kiểm soát nhiễm khuẩn quốc tế, cũng như trong nước…Bệnh viện FV còn lập ra Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn ở toàn bệnh viện.

Mục tiêu cuối cùng của bệnh viện là chữa lành cho bệnh nhân và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng bệnh viện, là cơ sở để đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân. FV xây dựng quy trình chuẩn kiểm soát nhiễm khuẩn toàn diện trước, trong và sau khi chăm sóc, thực hiện các can thiệp y khoa, với tỉ lệ tuân thủ trên 90%. Đặc biệt, mức độ tuân thủ quy định kiểm soát nhiễm khuẩn đối với các khu, phòng cách ly lên đến 97,8% ở cả người nhà và nhân viên bệnh viện.

Nghiêm ngặt hơn, bệnh viện còn định kỳ lấy mẫu môi trường của các khu vực để kiểm nghiệm mức độ nhiễm khuẩn, đặc biệt là các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao. Khu vực có chỉ số nhiễm khuẩn không đạt tiêu chuẩn sẽ phải tạm ngưng sử dụng để khử khuẩn, sau đó kiểm tra lại, khi đảm bảo an toàn mới tái hoạt động.

Phòng mổ thuộc nhóm nguy cơ rất cao cần được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ. Tất cả các phòng mổ tại FV đều là phòng áp lực dương nhằm đảm bảo nguồn nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào phòng. Đặc biệt, FV có phòng mổ dành riêng cho các bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm được thiết kế thông khí đặc biệt 2 tầng.

FV đạt chứng nhận JCI vì kiểm soát nhiễm khuẩn tốt

FV có tỉ lệ nhiễm trùng vết mổ ở mức chỉ 0,2% trên tổng số ca mổ.

“Phòng chống nhiễm khuẩn là việc cơ bản và bắt buộc trong phẫu thuật. Tại FV, ca mổ sẽ không thể được thực hiện nếu không được đảm bảo vô trùng, chống nhiễm khuẩn”, ông Pascal Villoing, Trưởng khu vực Phòng mổ – Bệnh viện FV khẳng định.

Để đạt được tỉ lệ nhiễm trùng vết mổ ở mức rất thấp, chỉ 0,2% trên tổng số ca mổ, quy trình chống nhiễm trùng được thực hiện từ việc giữ vệ sinh cho bệnh nhân khi ở trại, đến khi bệnh nhân vào phòng mổ và cả quá trình chăm sóc sau mổ.

Tất cả nhân viên làm việc trong phòng mổ phải tuân thủ từng chi tiết quy định về trang phục, luồng di chuyển; sử dụng, vệ sinh và bảo trì trang thiết bị. Đồng thời, nhân viên được huấn luyện đào tạo liên tục về kiến thức, quy định chống nhiễm khuẩn để thực hiện như thói quen hằng ngày; hạn chế tối thiểu việc nói chuyện, di chuyển trong phòng mổ, không đeo tư trang, trang điểm,…

Các phòng phẫu thuật cũng sẽ được phân chia cho từng loại phẫu thuật khác nhau. Riêng nước dùng cho phẫu thuật được lọc theo một quy trình nghiêm ngặt đặc biệt. Các thiết bị đều được vệ sinh vô trùng nghiêm ngặt trước và sau khi sử dụng; bảo trì để đảm bảo vô trùng.

Việc đạt Chứng nhận chất lượng y tế hàng đầu thế giới JCI minh chứng khách quan sự xuất sắc của FV trong việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế toàn diện, trong đó có tiêu chuẩn về nhiễm khuẩn bệnh viện, để đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân, đúng như lời khẳng định của Tổng Giám đốc – bác sĩ Jean-Marcel Guillon: “An toàn cho bệnh nhân đã luôn là kim chỉ nam, là tiềm thức của đội ngũ FV”.

Thư từ JCI gửi chúc mừng FV có ghi: ”Người dân Việt Nam nên tự hào vì bệnh viện của các bạn đã và đang quyết tâm theo đuổi một mục tiêu vô cùng thử thách đó là liên tục nâng cao chất lượng và an toàn bệnh nhân lên tầm cao hơn”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment