“Én Vàng” Hà Trinh ra mắt tập thơ “Cúc họa mi”

Sau gần năm một năm ấp ủ và hoàn thiện, vào chiều 25/3, MC Liêu Hà Trinh chính thức giới thiệu tập thơ – “Cúc Hoạ Mi” – ấn phẩm thứ 3 trong sự nghiệp cầm bút của cô trước báo chí tại TP.HCM.

Sau thành công của 2 ấn phẩm: Tự tình lúc 0 giờ (2016)Nợ nhau lời tạm biệt – Căn hộ 0-1-ai (2017), MC Liêu Hà Trinh tiếp tục ra mắt “đứa con tinh thần” thứ 3 mang tựa đề Cúc hoạ mi. Tập thơ là chuỗi nối tiếp cảm xúc của một cô gái nhìn đời bằng sự lạc quan, đã vượt qua những chông chênh của tuổi 25 và bước vào giai đoạn tìm lại niềm an yên ở ngưỡng 30.

NDN_Ha Trinh ra mat Cuc hoa mi_4

Hình tượng trong tác phẩm lần này là cúc họa mi, một loài hoa nhỏ bé nhưng có sức mạnh phi thường, chỉ nở lộ trong những ngày rét buốt xứ lạnh. Hà Trinh chia sẻ: “Những câu chuyện trong từng chương sách đến từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau. Trinh không phủ nhận nhiều phần được khai thác từ chính sự rung động của mình, nhưng đâu đó vẫn có những vay mượn cảm xúc từ mẩu chuyện cuộc đời của bạn bè. Tất cả đều khiến Trinh trăn trở, tự tìm lời giải cho những thắc mắc và quan trọng là tìm lối thoát để có sự tĩnh lặng trong tâm hồn”.

NDN_Ha Trinh ra mat Cuc hoa mi_1

Cúc hoạ mi là những bưu thiếp gửi từ tương lai của người đàn bà tuổi 30, gói trọn tình thương, thủ thỉ với chính mình trong những ngày thanh xuân non dại.

NDN_Ha Trinh ra mat Cuc hoa mi_5

Hà Trinh trong những trang viết với suy nghĩ chân thành, giản dị bằng góc nhìn lạc quan, đôi lúc có bế tắc nhưng vẫn tìm ra ngã rẽ cho chính mình.

logo_tin lien quan

Tin liên quan:

logo_tin lien quan

Nhắc về điều tâm đắc nhất trong quyển sách này, ngoài những trang viết của một người từng trải, Hà Trinh cho rằng những thiết kế từ Phương Nam Book đã giúp cho tác phẩm của cô giữ trọn vẹn tinh thần dung dị của quyển sách mà vẫn vô cùng ấn tượng. 

NDN_Ha Trinh ra mat Cuc hoa mi_6

Sau những tập thơ, MC Hà Trinh cho biết sẽ đi sâu  vào đời sống tinh thần của bạn đọc để lắng nghe độc giả mong muốn điều gì nhất trong từng trang viết của mình. Quan trọng, nữ tác giả trẻ muốn làm những điều vực người đọc từ hố sâu, chứ không đưa ra lối mòn để họ đi vào bóng đêm.

NDN_Ha Trinh ra mat Cuc hoa mi_2

Sự kiện có sự góp mặt của đông đảo người nổi tiếng, bạn bè của Hà Trinh.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

MC Liêu Hà Trinh: Phụ nữ cần sống hạnh phúc mỗi ngày!

Liêu Hà Trinh: “Bữa tiệc đặc biệt cho các tâm hồn tự do”