Dự án nâng cao tự tin về ngoại hình cho học sinh THCS cùng Dove

Dự án nâng cao tự tin về ngoại hình cho học sinh THCS cùng Dove

Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Dove phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức khóa tập huấn cho các giáo viên về việc nâng cao sự tự tin về ngoại hình cho học sinh THCS. Buổi tập huấn là một phần trong dự án “Nâng cao nhận thức giá trị bản thân – Dove Self-Esteem Project”.

Buổi tập huấn cho giáo viên về việc nâng cao sự tự tin ngoại hình cho học sinh THCS đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 08-09/12/2023. Sự kiện có sự tham gia của các đại biểu đến từ Vụ Trung học – Bộ GD&ĐT, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Unilever Việt Nam, nhãn hàng Dove, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, cùng 50 đại diện Ban giám hiệu và giáo viên từ 5 trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm: THCS Bình Minh, THCS Cao Viên, THCS Nam Từ Liêm, THCS Dịch Vọng và THCS Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục.

Tập huấn Nâng cao nhận thức giá trị của Dove

Đây là chương trình nằm trong dự án Nâng cao nhận thức giá trị bản thân, một sáng kiến toàn cầu của Dove và đã khởi xướng từ năm 2004, nhằm mục đích thúc đẩy sự tự tin, lòng tự trọng và nâng cao nhận thức về bản thân, đặc biệt là ở các cô gái trẻ. Dự án đã được thực hiện tại 153 quốc gia, tiếp cận được 94 triệu bạn trẻ thông qua các giáo viên, giảng viên, và các chuyên gia.

Tập huấn Nâng cao nhận thức giá trị của Dove

Tại Việt Nam, dự án đã được triển khai thí điểm tháng 9/2023 đến tháng 01/2024 và đã xây dựng, việt hóa bộ tài liệu mang tên “Tôi Tự Tin”. Đồng thời, dự án đã chính thức khởi động thông qua 03 khóa tập huấn tiến hành trong tháng 12 năm 2023 dành cho 150 giáo viên nòng cốt từ 15 trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Khánh Hòa và Sóc Trăng. Dự kiến trong giai đoạn thí điểm sẽ có 10.000 học sinh THCS trên địa bàn 3 tỉnh, thành trên được tập huấn bởi chương trình.

Tập huấn Nâng cao nhận thức giá trị của Dove

Mục tiêu của các khóa tập huấn nhằm giúp nâng cao năng lực, kỹ năng cho cán bộ quản lý và các giáo viên để triển khai sử dụng hiệu quả bộ tài liệu “Tôi Tự Tin” trong nhà trường như một nguồn học liệu bổ sung cho các nội dung thuộc chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Theo đó, các bài học có trong bộ tài liệu “Tôi Tự Tin” sẽ giúp các em nâng cao lòng tự trọng và nhận ra các giá trị của bản thân, bất kể ngoại hình như thế nào, tuổi tác hay cân nặng, đều có thể tự do phát triển bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Các em được tự tán dương bản thân bất kể ngoại hình như thế nào và được trao quyền để tôn trọng và tôn vinh sự đa dạng xung quanh mình.

Tập huấn Nâng cao nhận thức giá trị của Dove

Bà Lê Thị Hồng Nhi – Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại – Tập đoàn Unilever Việt Nam cho biết: “Dự án ‘Nâng cao nhận thức giá trị bản thân’ khẳng định nỗ lực của chúng tôi trong việc khuyến khích phụ nữ và trẻ em gái tự tin tôn vinh vẻ đẹp cá nhân, thoát khỏi những định kiến ​​giới tiêu cực và áp lực từ xã hội. Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ bằng những thông điệp tích cực về niềm tin vào bản thân và các giá trị nội tại”

Có thể bạn quan tâm:

Comment