Đối thoại “Quản trị bằng yêu thương” trong kinh doanh - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Đối thoại “Quản trị bằng yêu thương” trong kinh doanh

Yêu thương liệu có xa xỉ trong kinh doanh ngày nay? Đó là câu hỏi lớn sẽ được đặt ra cho các nhà quản trị và lãnh đạo tại sự kiện với chủ đề “Quản trị bằng yêu thương” do Dale Carnegie Việt Nam tổ chức vào ngày 12/9/2019 sắp tới.

Yêu thương – Tham số vô hình nhưng giá trị hữu hình

Bước vào kỷ nguyên 4.0 hay điển hình nhất là sự lên ngôi của công nghệ IoT (Internet of Things), Internet kết nối vạn vật, đã thay đổi rất nhiều hình thái xã hội khác nhau và thay đổi ngay cả trong cách mọi người giao tiếp với nhau hằng ngày. Đối với các doanh nghiệp, nhân viên giao tiếp với nhau không chỉ còn gói gọn trong nội bộ công ty, trong phạm vi nội địa mà đã vượt ra ngoài thế giới. Với sự trợ giúp của nền tảng Internet và công nghệ, người lao động có thể truy cập nhiều hơn, nắm bắt thông tin nhiều hơn và sử dụng tài nguyên nhiều hơn cho những mục đích khác nhau của mình.

Trước bối cảnh đó, một câu hỏi lớn được đặt ra cho các nhà lãnh đạo cấp cao và các chuyên gia nhân sự tại mỗi doanh nghiệp: Làm sao để giữ chân được những nhân tài ở lại với công ty khi mà nhân viên có quá nhiều sự lựa chọn cho mình? Trước đây, nếu nhân viên chỉ làm những công việc bình thường tại văn phòng thì ngày nay họ có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào. Do đó, họ đã ít bị lệ thuộc vào những người lãnh đạo của mình. Những nhân viên ngày nay đòi hỏi nhiều hơn về mục tiêu, ý nghĩa và các mối quan hệ trong công việc. Họ gắn bó và lựa chọn môi trường làm việc là dựa trên mối liên hệ và sự quan tâm giữa mọi người với nhau.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn ngủ đông trong việc tạo ra văn hóa ứng xử với nhân viên của họ. Trong khi những nghiên cứu cho thấy rằng trong một môi trường có văn hóa yêu thương, nơi mà sự ghi nhận và đánh giá hiện diện thì nhân viên thường có kết quả công việc tốt hơn và gắn bó lâu hơn. Quản trị bằng yêu thương là cách tiếp cận và phong cách lãnh đạo đến từ lòng tin, trung thực, tín nhiệm, công bằng, đoàn kết và khen thưởng thích đáng. Chính điều này sẽ giúp các nhân viên hiểu nhau hơn và trở thành chìa khóa vàng để họ cống hiến hết mình, trung thành và đem lại hiệu suất tốt hơn.

Mang yêu thương vào quản trị doanh nghiệp

Xuất phát từ câu chuyện xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Disney, tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới, nổi tiếng với những dịch vụ hoàn hảo và văn hóa yêu thương làm bệ phóng cho những điều kỳ diệu được thăng hoa tại xứ sở của Disney.

Văn hóa yêu thương làm bệ phóng cho những điều kỳ diệu được thăng hoa tại xứ sở của Disney (Ảnh Internet).

Quản trị bằng văn hóa yêu thương không còn là một khái niệm quá xa lạ trong việc điều hành doanh nghiệp. Dù vậy, trong thực tế, văn hóa yêu thương có thể sẽ tạo ra sự thỏa hiệp với mục tiêu phát triển kinh doanh của các công ty nếu không có những phương pháp và hệ thống phù hợp. Nên việc kết hợp văn hóa yêu thương và văn hóa có chủ đích, hướng tới hiệu quả kinh doanh chưa bao giờ là một điều dễ dàng.

Sự thành công của Disney trên toàn cầu là một điều đáng ngưỡng mộ. Trên nền tảng đó, việc hiểu rõ về văn hóa yêu thương để lựa chọn phương thức quản trị phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp, áp dụng để phát triển đội ngũ gắn kết, cùng nhau hướng tới mục tiêu chung, tạo nên sức mạnh vươn tầm là mục đích chính mà sự kiện lần này mong muốn truyền tải đến các doanh nghiệp.

Khác ngành nghề – Chung hệ giá trị

Sự kiện “Quản trị bằng yêu thương” do Dale Carnegie Việt Nam tổ chức sắp tới sẽ là dịp để các nhà lãnh đạo cấp cao, các chuyên gia nhân sự có cái nhìn toàn diện hơn về “văn hoá yêu thương” và tầm quan trọng của yêu thương trong doanh nghiệp, từ đó có thể xây dựng chiến lược phát triển nhân sự và văn hóa phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Sự kiện được dẫn dắt bởi hai diễn giả là hai nhà quản trị doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đưa yêu thương vào trong quản trị doanh nghiệp và xây dựng được bản sắc văn hóa doanh nghiệp mang nhiều dấu ấn đặc sắc trên thị trường.

Diễn giả đầu tiên là ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thế giới Di động, một trong những người tiên phong trong việc đưa “yêu thương” trở thành 1 trong 6 giá trị cốt lõi gồm “Tận tâm – Trung thực – Chữ tín – Nhận trách nhiệm – Yêu thương đồng đội và Máu lửa trong công việc” vào việc quản trị đội ngũ nhân sự. Tiên phong trên thị trường về phong cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhiều khác biệt, chủ đề “yêu thương” đã được ông Tài trình bày ở nhiều hội thảo với những thông điệp khác nhau, gây được tiếng vang và sự chú ý của cộng đồng doanh nhân. Với quan niệm “CEO giỏi cần có chữ Tín và sự thành tâm”, ông Nguyễn Đức Tài đã xây dựng được một đội ngũ vững mạnh, gắn kết cao, một văn hoá “không thể trộn lẫn” và sao chép. Đến với sự kiện lần này, khi “đối thoại” với chuyên gia tư vấn về phát triển năng lực và xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp, ông Tài sẽ mang đến nhiều góc nhìn khác nhau về tầm quan trọng của yêu thương trong quản trị doanh nghiệp và những ý tưởng mới trong việc quản trị nhân sự bằng yêu thương áp dụng cho từng doanh nghiệp cụ thể.

Bên cạnh đó, khách tham sự sẽ được cập nhật các dạng văn hóa doanh nghiệp mới nhất dựa trên nghiên cứu của Harvard Business Review với sự dẫn dắt của bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dale Carnegie Việt Nam. Bà là đại diện của Dale Carnegie tại Việt Nam được sự nhìn nhận và tin tưởng của Dale Carnegie toàn cầu về tầm nhìn, tâm huyết và năng lực cho việc phát triển thị trường và giúp lan tỏa những giá trị không tuổi của “Đắc Nhân Tâm” đến Việt Nam.

Sự xuất hiện tại sự kiện của 2 diễn giả hứa hẹn sẽ là buổi đối thoại đa chiều, phân tích chuyên sâu giữa một bên là người đại diện cho tổ chức tiên phong trong việc cung cấp những kiến thức, nghiên cứu, lý thuyết thực tiễn vào trong quản trị và xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, một bên là người đại diện cho doanh nghiệp đi đầu trong việc áp dụng yêu thương vào trong văn hóa doanh nghiệp và đạt được nhiều thành công vang dội trên nhiều khía cạnh. Những chia sẻ thực tiễn và toàn diện của hai diễn giả sẽ giúp cho người tham dự trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để biến yêu thương trở thành nguồn sức mạnh trong văn hóa đội ngũ tạo nên những biến đổi đột phá cho sự phát triển của doanh nghiệp?”

Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, Chủ tịch kiêm TGĐ Dale Carnegie Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thế giới Di động (giữa) cùng trao đổi trong một buổi hội thảo.

Độc giả tham khảo thông tin đăng ký tham dự sự kiện tại: http://yeuthuong.dalecarnegie.vn/

Đọc thêm:

Quản trị stress trong sức khỏe doanh nghiệp

Làm thế nào để duy trì sự lạc quan trong kinh doanh?

Comment