Do Ventures đầu tư vào nền tảng tiếng Anh Ringle - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Do Ventures đầu tư vào nền tảng tiếng Anh Ringle

Do Ventures vừa công bố đầu tư vào vòng gọi vốn của Ringle nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng công ty tại thị trường Việt Nam. Ringle cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến với đội ngũ gia sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ và Anh.

Là nền tảng học tiếng Anh online có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, Ringle hướng đến mục tiêu kết nối người học Việt Nam với gia sư đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới. Ringle chính thức bắt đầu phục vụ người dùng Việt Nam vào năm 2022. Nền tảng này hướng đến đối tượng là người đi làm trẻ đang tìm kiếm sự thăng tiến trong nghề nghiệp và học sinh trung học có nguyện vọng đi du học. Nền tảng sẽ kết nối học viên với đội ngũ gia sư từ các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới, bao gồm khối Ivy League, và cung cấp hệ thống học tập dựa trên công nghệ AI.

Ringle hiện có hơn 1.300 giáo viên có khả năng giảng dạy tiếng Anh online trong cả môi trường công việc và học thuật, 950 chủ đề học thuộc mọi lĩnh vực, và thư viện đa dạng gồm các video và tài liệu bổ trợ. Thành lập vào năm 2015, nền tảng đã tăng trưởng gấp hơn ba lần mỗi năm, thu hút tổng cộng hơn 100.000 người dùng trên toàn thế giới.

Do Ventures đầu tư vào nền tảng tiếng Anh Ringle

Nền tảng tiếng Anh Ringle chính thức phục vụ người dùng Việt Nam vào năm 2022.

Theo nghiên cứu thống kê, Việt Nam xếp hạng 12 trong số 24 nền kinh tế ở châu Á, thuộc nhóm trình độ thấp. Ở Việt Nam, mặc dù tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở đi nhưng thường được giảng dạy theo phương pháp truyền thống nghiêng về ngữ pháp. Chính vì vậy khả năng giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp của người Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế. Ngày nay, tiếng Anh được xem là điều kiện tiên quyết để có được những công việc tốt trong thế giới toàn cầu hóa.

“Thương mại quốc tế tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với rất nhiều cơ hội kinh doanh. Chúng tôi tin rằng Ringle sẽ mang lại một sản phẩm giáo dục tiếng Anh online hiệu quả cho nhóm dân số trẻ tuổi tại Việt Nam, giúp họ đạt được những mục tiêu lớn hơn trong bối cảnh toàn cầu hiện nay,” Nhà đồng sáng lập Seunghoon Lee cho biết. Nền tảng đang được dẫn dắt bởi Seunghoon Lee và Sungpah Lee, cả hai đều tốt nghiệp chương trình MBA của Đại học Stanford. Công ty ra đời từ nhu cầu và trải nghiệm của chính hai nhà sáng lập trong quá trình họ du học tại Mỹ và muốn nâng cao khả năng tiếng Anh.

Do Ventures đầu tư vào nền tảng tiếng Anh Ringle

Hai nhà đồng sáng lập của Ringle: Seunghun Lee và Sungpah Lee

Trong mỗi bài học, các gia sư trực tuyến sẽ sử dụng Ringle Docs, một công cụ do Ringle phát triển cho phép gia sư trực tiếp sửa lỗi tiếng Anh của học viên. Sau mỗi bài học, Ringle sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để cung cấp văn bản, ghi âm buổi học để học viên có thể lưu lại và theo dõi quá trình học. Công nghệ AI cũng được đưa vào sử dụng để phân tích tốc độ nói, vốn từ vựng, và phát âm của mỗi học viên, từ đó giúp họ tự đánh giá năng lực và tối ưu hóa hiệu quả học tập cho từng cá nhân.

Do Ventures đầu tư vào nền tảng tiếng Anh Ringle

“Sản phẩm của Ringle rất phù hợp với thị trường Việt Nam khi công ty cung cấp cho người học một môi trường nói tiếng Anh chất lượng cao được dẫn dắt bởi gia sư từ các trường đại học danh tiếng thế giới. Do Ventures sẽ đồng hành cùng Ringle tại thị trường trong nước để công ty có thể mang lại một sản phẩm giáo dục tốt nhất và phù hợp nhất cho người Việt Nam,” bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành tại Do Ventures, cho biết.

Theo Nhà đồng sáng lập Sungpah Lee, nền tảng này sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục đầu tư vào công nghệ, nâng cao các tính năng AI giúp người học tự đánh giá độ phức tạp, độ chính xác, và sự trôi chảy trong tiếng Anh giao tiếp của họ. Công ty cũng sẽ đẩy mạnh tính chất cá nhân hóa trong phần đánh giá sau bài học dựa trên lịch sử học tập của mỗi học viên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment