Để mỗi ngày đều là lễ Tình nhân – Everyday is “V” day - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Để mỗi ngày đều là lễ Tình nhân – Everyday is “V” day

Chúng ta trưởng thành với bao vết thương. Và tình yêu chính là nơi dù đã trưởng thành vẫn khiến ta có thể quay lại là đứa trẻ con để mãi mong ngóng về những gì đẹp đẽ nhất. Hãy để mỗi ngày là một chữ “V” đáng nhớ, đầy đủ ngữ nghĩa như từ “Valentine” mà mọi cặp đôi đều mong đợi nhé!

Khi đến với nhau từ những ngày đầu, chẳng ai là nợ ai cả. Tất cả chúng ta đều xuất phát ở điểm đầu tiên với sự tự nguyện không ai có thể phủ nhận. Nhưng rồi, thời gian dần trôi, khi tình yêu xuất hiện những mỏi mệt và sai sót, sự tự nguyện bị giảm dần và rồi khiến chúng ta thậm chí “tự nguyện” buông tay. Tình yêu khi trở nên gượng ép thì chỉ khiến cả hai bớt yêu và xa rời nhau. Người ta thường nói tình yêu có nghĩa là cho đi vô điều kiện mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì. Đúng vậy, nhưng trước hết, bạn hãy tự hỏi bản thân xem mình đã làm được bao nhiêu cho đối phương.

Thế giới này cần lắm những hành vi giúp đỡ lẫn nhau, và trong tình yêu cũng vậy. Sự cống hiến vị tha của bạn có thể giúp sưởi ấm trái tim của một người và khi cảm nhận được điều đó từ tận đáy lòng, đối phương cũng sẽ trao đi một cách đơn giản và lặng lẽ, cầu mong mọi thứ tốt nhất cho bạn. Yêu là một trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc không kèm theo gượng ép. Vì thế, dù là vật chất hay tinh thần, hãy luôn cố gắng khiến trái tim mình cảm thấy bình yên vì đã cho đi mà chẳng mong một ngày nhận lại. Đừng quan tâm đến những nỗ lực được đền đáp như thế nào, bởi người xứng đáng nhất với sự cho đi của ta, sẽ luôn là người lý tưởng nhất để sánh vai đi đến cuối con đường.

Điều khủng khiếp trong tình yêu không phải là hai người không còn yêu nhau, mà là một người đã không còn trân trọng giá trị và những gì người kia làm cho mình. Ước mơ được ấp ủ vì chúng đẹp đẽ và khó đạt được, nên những người yêu nhau khi bước qua giai đoạn chinh phục lại thường cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng và bắt đầu mất tập trung. 

Khi cuộc sống ngày một khó khăn, mọi người có xu hướng bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương cao hơn và vô tình khép lại lòng mình vì bao hoài nghi ngờ vực chiếm lĩnh. Dù biết cuộc sống còn bị chi phối bởi rất nhiều thứ và tình yêu không phải là tất cả, nhưng khi đã quyết định bước vào mối quan hệ hay thậm chí hôn nhân, hãy chắc chắn rằng bạn cũng yêu đối phương nhiều như yêu chính mình. Khi ta đầu tư vào một thứ càng nhiều, kỳ vọng của ta sẽ càng tăng cao. Vì vậy, đừng để trái tim chúng ta trở nên quá tham lam và vượt qua nhu cầu để khiến đối phương áp lực và chỉ muốn đẩy ta ra xa. Hãy không chỉ là một người để ai đó cần khi gặp phải trắc trở, mà là người mà họ muốn bạn hiện diện mãi mãi trong cuộc đời họ dù bạn có mắc phải sai lầm hay không phải là mảnh ghép hoàn hảo nhất. 

Trong tình yêu không bao giờ thiếu vắng những cuộc tranh cãi, và rồi khi trở thành người chiến thắng, lòng ta có thật sự thấy vui không? Liệu rằng lời nói và thái độ của chúng ta có làm ảnh hưởng đến đối phương và khiến họ tổn thương? Chẳng ai muốn chứng kiến những giọt nước mắt và tiếng thở dài, hãy để sau mỗi cuộc tranh cãi đó, là một cái ôm hay nhìn nhau mỉm cười vì đã thấu hiểu và bao dung cho những thiếu sót của nhau để trở nên hoàn thiện hơn.

Chiến thắng hay thua cuộc không nên tồn tại trong một mối quan hệ lứa đôi, nếu có, thì đó là bạn đã chiến thắng lòng mình để học cách bỏ qua cái tôi và gìn giữ mối lương duyên trọn đời. Những khi nóng giận và khó kiểm soát, hãy thật bình tĩnh và đừng tranh phần hơn, dù rằng đối phương có sai và bạn có lý lẽ của riêng mình. Đừng toan tính, đừng phân bua thiệt hơn, bởi tình yêu không phải là một cuộc thi hay phép tính để mang ra so sánh kết quả. Bởi đến cuối cùng, đối với người thương, thành tựu vẻ vang nhất bạn nhận được chính là sự kiên trì để cùng họ già đi theo năm tháng…

Cuối cùng, chữ “V” đặc biệt nhất của bài viết này là về một Valentine – một mùa lễ Tình nhân đúng nghĩa. Khi bạn tìm được đúng người, mỗi ngày trôi qua đều sẽ là Valentine. Bởi vì, tình yêu không chỉ là sự thỏa mãn trong trái tim khi người đó yêu bạn, mà còn là khi họ trân quý lý tưởng và ước mơ của bạn. Bạn có nhớ về mùa lễ Tình nhân đầu tiên bạn và người ấy đã cùng trải qua, có phải nó rất đặc biệt và chứa đựng vô vàn cảm xúc, có phải nó khiến bạn không bao giờ muốn đánh mất đối phương với bao bất ngờ và lãng mạn người ấy đã dành cho bạn? 

Bạn biết chăng? Chỉ cần là đúng người trong tình yêu, mỗi ngày đều sẽ là những trải nghiệm bất ngờ mà ta không bao giờ có thể dừng lại cảm giác muốn tìm hiểu người ấy. Khi yêu, chúng ta cảm thấy mọi thứ đều ưa nhìn hơn, chúng ta dễ dàng nở nụ cười với những người xung quanh hơn và khi yêu, hai nửa “tôi” và “bạn” sẽ trở thành “chúng ta” để khởi đầu cho mọi điều đẹp đẽ nhất. Hãy yêu với tất cả sự biết ơn, khiêm tốn và chân thành, rồi bạn sẽ nhận được hạnh phúc. Hạnh phúc ấy nào to tát, nó chỉ đơn giản như cách chúng ta cùng nhau làm một điều gì đó “ngớ ngẩn” hằng ngày, cùng nhau rèn giũa bản thân và cùng nhau tìm ra lý do vì sao tình yêu lại đáng trân trọng đến vậy.

Bài viết độc quyền của ấn phẩm Nữ Doanh Nhân.

Text: Hong Dang | Illustration: Lylean Lee

Độc giả đang đọc bài viết “Để mỗi ngày đều là lễ Tình nhân – Everyday is “V” day” tại chuyên mục Thấy & Nghĩ của Tạp chí Nữ Doanh Nhân. Mời độc giả gửi ý kiến phản hồi và bài viết cộng tác cho chuyên mục này về địa chỉ email: bandoc@nudoanhnhan.netChân thành cảm ơn quý độc giả!

Đọc thêm:

Khi yêu, món quà nào là điều tuyệt vời nhất chúng ta có thể dành tặng đối phương?

Nhà – Nơi dẫn lối trái tim để tạo ra một ngày lễ Valentine chân thật nhất

Comment