Da nào cũng cần dưỡng ẩm! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Da nào cũng cần dưỡng ẩm!

Không phải ai cũng cần dưỡng ẩm cho da, nhưng có lẽ mọi người đều cần bảo vệ cho làn da của mình. Và, mục đích của kem dưỡng ẩm là để tạo ra một rào chắn bảo vệ giữa làn da và không khí, tạm thời duy trì độ ẩm tự nhiên cho da bằng cách giữ nước ở lớp da ngoài cùng.

Có cần dưỡng ẩm?

Thông thường, trên da luôn có lớp dầu tự nhiên, hay còn gọi là sebum được sản sinh từ tuyến bã nhờ li ti nằm trong các nang lông. Sebum sẽ cuốn theo các tế bào chết và bụi bẩn trên đường thoát ra khỏi các nang lông. Khi đến bề mặt, nó hình thành một loại áo giáp bảo vệ chúng ta khỏi các loại virus và vi khuẩn. Vì vậy nhiều người sẽ thắc mắc, nếu làn da chúng ta đã tự sản sinh được lớp dầu dành cho nó, tại sao chúng ta vẫn phải dùng kem dưỡng ẩm?

kem duong am 11

Khi rửa mặt, chúng ta sẽ làm trôi đi lớp dầu tự nhiên này trên da. Điều này làm cho da chúng ta trở nên nhạy cảm hơn với các chất gây dị ứng và kháng nguyên. Nó cũng làm cho da dễ bị kích ứng, lão hóa sớm. Lúc này, kem dưỡng ẩm sẽ hoạt động như lớp dầu bảo vệ da, giúp bù đắp độ ẩm cho da và giúp da mềm mượt, mịn màng hơn.

Kem duong am 2

Da dầu cũng cần!

Các loại kem dưỡng thường có những thành phần khác nhau, nhưng hầu hết cần có 2 thành phần chính là các chất làm mềm và các chất làm ẩm da. Chất làm mềm da thường có gốc dầu hoặc nước, giúp bổ sung độ ẩm cho mặt, làm cho da có cảm giác mềm và mịn. Các chất làm ẩm giúp hút nước từ môi trường cũng như từ lớp da giữa ra lớp da phía ngoài cùng. Bằng cách rửa sạch mặt với sửa rửa mặt dịu nhẹ và sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm, chúng ta sẽ giúp cho làn da được hydrat, khỏe mạnh và hấp dẫn.

Kem duong am

Kem dưỡng cao cấp chiết xuất sáp ong giàu ẩm Abeille Royale của Guerlain, vừa dưỡng ẩm vừa giúp da săn chắc rạng rỡ. Giá tham khảo: 4.000.000 VND

Các loại kem dưỡng ẩm đặc biệt rất phù hợp để chăm sóc da khô. Với da nhạy cảm, kem dưỡng ẩm cũng giúp bảo vệ da, cải thiện tông màu và kết cấu bề mặt da. Ngay cả khi bạn có làn da dầu, bạn cũng cần sử dụng kem dưỡng ẩm.

Kem duong am 3

4 nguyên tắc cần nhớ

  1. Nếu bạn có da khô và độ ẩm trên da thấp, bạn nên chọn kem dưỡng loại đặc, chứa nhiều độ ẩm nhất.
  2. Nếu da dầu, bạn cân nhắc sử dụng sữa dưỡng (lotion), vì đỡ gây bết dính trên da.
  3. Nếu da nhạy cảm, bạn lưu ý không sử dụng kem dưỡng ẩm có quá nhiều hương thơm và màu sắc, để tránh gây tổn thương da.
  4. Nếu da bạn có mụn, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng kem dưỡng để tránh làm trầm trọng thêm tình trạng mụn của da.
Kem duong am

Mặt nạ ngủ thảo dược cũng là một giải pháp cung cấp ẩm mới cho làn da, giúp da loại bỏ tế bào sừng, hấp thu độ ẩm tối đa. Sản phẩm của Kosé, giá tham khảo: 1.200.000 VND

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

 

Có thể bạn quan tâm:

Dưỡng ẩm sâu với tinh chất hoa hồng dại

Chăm sóc toàn diện mùa hanh khô

Mặt nạ từ siêu thực phẩm

 

 

 

Comment