8 bước cho đôi má thắm - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

8 bước cho đôi má thắm

Trong trang điểm, phụ nữ thường chú trọng đến điểm nhấn ở mắt và môi, mà lãng quên chăm chút cho đôi gò má. Một chút phấn má sẽ đem đến cho bạn sắc da tự nhiên và khỏe mạnh, đây được xem là một vũ khí bí mật trong nghệ thuật làm đẹp của phụ nữ

Young Woman face making-up with a brush, close-up (studio)

Phấn má hồng giúp cho khuôn mặt bừng sáng, rạng rỡ. Các thao tác thoa phấn cần phải được thực hiện nhẹ và nhanh với nguyên tắc “màu càng đậm, thoa càng mỏng” theo 8 bước cơ bản sau:

1Chọn màu phấn má tương đồng với màu má thật của lúc sau tập thể dục. Cân nhắc chọn màu nhạt cho ban ngày và màu đậm hơn cho ban đêm, nếu bạn muốn tạo ấn tượng. Lưu ý màu phấn má luôn phải cùng họ với màu son môi của bạn.

 

2Hãy chọn loại má hồng phù hợp với loại da của bạn. Má hồng dạng kem sẽ hợp với da khô, giúp giữ ẩm cho làn da. Ngược lại, má hồng dạng bột rất phù hợp với da dầu.

 

3Luôn hoàn tất việc trang điểm nền và mắt trước khi thoa phấn má.

 

 

4Dùng cọ cỡ vừa, đầu tròn và dày cho việc trang điểm đôi gò má, sẽ giúp lớp phấn trông tự nhiên và chuyên nghiệp hơn. Lưu ý loại cọ cho phấn má không phải là cọ dùng để thoa phấn phủ (loose powder).

 

5Nếu dùng phấn bột, hãy dặm nhẹ đầu cọ vào phấn và vỗ nhẹ thân cọ để bỏ đi phần phấn thừa. Nếu sử dụng dạng kem, luôn dùng ngón giữa để chấm và thoa lớp kem.

 

6Nhìn vào gương và cười nhẹ. Bắt đầu từ gò má (phần nhô ra khi cười), thoa phấn hoặc kem tròn đều theo đường xoắn ốc, kéo nhẹ xếch lên hướng về phía ngay dưới thái dương.

 

7Nếu bạn có khuôn mặt đầy đặn, thoa phấn tập trung ở phần ngoài gò má sát chân tóc. Nếu có gò má cao, hãy thoa phấn thấp hơn thông thường.

 

8Để nhìn tự nhiên hơn, hãy thoa thêm ít phấn má ở ngay dưới xương gò má.

 

8 buoc cho doi ma tham

TIPs

  • Một đôi má đẹp luôn cần một cây cọ trang điểm tốt và sạch sẽ. Hãy vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên để tránh vi khuẩn.
  • Để tạo vẻ gợi cảm, chấm nhẹ một ít phấn nhũ lên phần cao nhất của xương gò má (nằm gần mắt).
  • Nếu thích dùng phấn má dạng bột, hãy luôn thoa theo một hướng nhất định để tránh tạo vệt trên da.
  • Phấn má màu hồng tông trầm là giải pháp tối ưu cho làn da mệt mỏi.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Có thể bạn quan tâm:

Sắc màu mới của M.A.C

Trang điểm tự nhiên lên ngôi

 

Comment